BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jun 2015
ตอบ: 11865
ที่อยู่: Alexandria
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 20:42
“ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”
ภาพมีมน่ารักตลกขำๆของชาวต่างชาติรายหนึ่ง ได้ทำภาพเปรียบเทียบนิสัยนักเรียนในชั้นเรียนกับบรรดาประเทศในเเถบเอเชียแปซิฟิก



ญี่ปุ่น The Otaku - เด็กโอตาคุ / เด็กบ้าอนิเมะ นักเรียนที่คลั่งไคล้และสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เช่น อนิเมะ มังงะ และเกม มักจะมีความรู้ในด้านนี้เยอะและอาจถูกมองว่าเป็นคนเก็บตัว

สิงคโปร์ The Smart one - เด็กฉลาด / เด็กหัวดี นักเรียนที่ฉลาดและมีผลการเรียนดี มักจะเป็นที่พึ่งในเรื่องวิชาการของเพื่อน ๆ

ไต้หวัน The Nerd girl - เด็กเนิร์ด (ผู้หญิง) / สาวเนิร์ด นักเรียนหญิงที่สนใจเรื่องวิชาการ เทคโนโลยี หรือกิจกรรมเชิงวิชาการ อาจถูกมองว่าเป็นคนเนิร์ดหรือชอบเรียนมากกว่าเข้าสังคม

เกาหลีใต้ The Popular - เด็กดัง / คนดังในโรงเรียน นักเรียนที่เป็นที่นิยมในโรงเรียน มีเพื่อนเยอะและมักเป็นจุดสนใจในงานสังคมหรือกิจกรรม

เวียดนาม The Rebel one - เด็กขบถ / เด็กหัวขบถ นักเรียนที่ชอบต่อต้านกฎระเบียบหรือขบถต่อระบบโรงเรียน มักมีท่าทางดื้อรั้นและทำตัวแตกต่างจากคนอื่น

ไทย The Popular "Girl" - สาวป๊อป / สาวดัง นักเรียนหญิงที่มีชื่อเสียงมาก อาจเป็นหัวหน้ากลุ่มสาว ๆ หรือมีความโดดเด่นด้านแฟชั่นและการเข้าสังคม

มาเลเซีย The Lazy one (secretly the crazy one) - เด็กขี้เกียจ (แต่ลึก ๆ บ้า) นักเรียนที่ดูเหมือนขี้เกียจหรือเฉื่อยชา แต่เบื้องหลังอาจมีพฤติกรรมแปลกประหลาดหรือบ้าบิ่นในบางโอกาส

อินโดนีเซีย The Friendly one - เด็กเฟรนด์ลี่ / เด็กเป็นมิตร นักเรียนที่เป็นมิตร เข้ากับคนง่าย และเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ

เกาหลีเหนือ The Bully one - เด็กนักเลง / เด็กเกเร นักเรียนที่ชอบกลั่นแกล้งหรือข่มเหงคนอื่น มักใช้อำนาจหรือความนิยมในทางลบ

จีน The True bully one - เด็กอันธพาลตัวจริง นักเรียนที่เป็นนักเลงหัวโจก อาจมีพฤติกรรมรุนแรงและมีความตั้งใจในการข่มเหงคนอื่นอย่างชัดเจน

กัมพูชา The Milhouse (Friend of the bully) - เด็กเพื่อนนักเลง / สมุนของเด็กเกเร เพื่อนที่ตามเพื่อนนักเลงไปทุกที่ แม้จะไม่ได้ร้ายกาจเอง

เมียนมาร์ Only goes to school to ask for food - เด็กที่มาโรงเรียนเพราะอยากได้อาหาร นักเรียนที่ไม่สนใจการเรียนหรือกิจกรรม แค่ไปโรงเรียนเพื่อกินอาหารฟรีหรือขอจากคนอื่น

บรูไน The Rich one - เด็กรวย / ลูกคุณหนู นักเรียนที่มีฐานะดี มีของใช้หรูหรา และอาจโอ้อวดความร่ำรวย

ฟิลิปปินส์ The Joker (and sometimes the lazy one) - เด็กตลก (บางทีก็ขี้เกียจ) นักเรียนตัวเกรียนนักที่ชอบเล่นตลก ทำให้คนอื่นหัวเราะ แต่บางทีก็ขี้เกียจหรือไม่ใส่ใจการเรียน

ลาว The Shy one - เด็กขี้อาย นักเรียนที่ขี้อาย ไม่ค่อยพูดหรือเข้าหากลุ่มใหญ่ อาจรู้สึกประหม่าเมื่อต้องเข้าสังคม

ปาปัวนิวกินี That Strange guy - เด็กประหลาด / ไอ้ตัวแปลก นักเรียนที่มีพฤติกรรมแปลก ๆ หรือไม่ค่อยเหมือนคนอื่น บางครั้งดูเข้าใจยากหรือไม่สนใจว่าจะถูกมองอย่างไร

----

ปล.สงสาร นร.เมียนมา จัง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
แก้ไขล่าสุดโดย bearberryz เมื่อ Fri May 09, 2025 20:44, ทั้งหมด 2 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status: I am the RED & I hate Scousers
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Feb 2021
ตอบ: 5809
ที่อยู่: ที่เฉอะแฉะน้ำขัง
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 21:03
[RE: “ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”]
ดีนะเขาไม่ใช้คำว่า The Ladyboy กับไทยน่ะ แต่ใช้คำนี้ผมมองว่า คงเพราะดังเรื่องของการี แน่ๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Nov 2022
ตอบ: 85
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 21:35
[RE: “ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”]
การใช้ " ปิดหัวปิดท้ายในภาษาอังกฤษ สื่อว่าเป็นการเสียดสี ประชดประชัน (sarcasm) ได้ครับ

ในรูปใช้ "Girl" ก็แปลว่าไม่ใช่เด็กผู้หญิงจริงๆ หรือก็คือ Ladyboy นั่นเอง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Jan 2011
ตอบ: 4208
ที่อยู่: สักแห่งบนโลกใบนี้ในที่ที่ยังมีความหวัง
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 22:32
[RE]“ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”
โพสต์ แบบเสียดสี แรง อยู่นะ



ออกไปทางเหยียดหน่อยๆ ด้วยซ้ำ

ยิ่งใช้ รูป ตาขีด กับ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น นี่คือ ฝรั่งเหยียดชัดๆ อ่ะ

โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
MANCHESTER UNITED. & REAL MADRID.
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Oct 2006
ตอบ: 6753
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 22:51
[RE]“ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”
ของไทย เน้น Girl ไม่น่าใช่ ผุ้หญิงนะ
อาจจะเล่นคำสื่อไปถึง ladyboy แหละ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 775
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 09, 2025 23:10
[RE: “ห้องเรียนเอเชียแปซิฟิก! ถ้าประเทศเป็นนักเรียน จะมีนิสัยแบบไหน?”]
ของไทยมันเผ่านมงู
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel