[RE]ยามาล ไม่ใช่เรื่องเล่นๆแล้วนะครับ เด็ก 17 ปี กับ impact เกมส์ใหญ่ตลอด
mazzo the returner พิมพ์ว่า:
TheKop^^ พิมพ์ว่า:
ถูกรางวัลที่1 พิมพ์ว่า:
mazzo the returner พิมพ์ว่า:
ถ้าเอาสถิติมากางแบบนี้ โด้อ้วน กินหมดแหละครับ เก่งกว่าทั้งยามาล ทั้ง เมสซี่ เพราะตอน 17 โด้อ้วน ยิงไป 44 แอสซิสอีก 15 จาก 47 เกมส์ (สโมสร ครูเซโร่)
การแข่งขันคนละระดับเลยความยาก
ถ้ายามาลหรือเมสสี่ไปอยู่นั่นคงยิงได้เป็นพันตอนอายุ 17 สรรหาเปรียบเทียบจริงๆ
โด้อ้วนอายุ 19 เล่นให้บาร์ซา 49 นัด ยิงไป 47 ลูก ยามาลยิงได้เท่าไหร่? เป็นคนเดียวในโลกที่ได้ครบทั้งรางวัลส่วนตัวและทีมชาติ( top goal scorer/MVP/champions) ครบทั้งบอลโลกและแชมป์ทวีป เป็นกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลจากการจัดของ ballon d'or จะแสดงออกโง่ๆไม่ว่า แต่จะว่าคนอื่นหัดหาความรู้ใส่หัวมั่ง
ปล. ยามาลอายุเท่านี้ เก่งกว่า คริสเตียโน่แน่นอน เก่งจริงยอมรับ แต่ยังไงมันก็คงไม่เท่าระดับเมสซี่ หรือ โด้อ้วน แน่ คือถ้าเอาใครก็ตามเอาแค่ตอนอายุเท่านี้มาเทียบกับโด้อ้วน เอา stat มากางตรงๆแบบนี้มาราโดน่ายังเทียบโด้อ้วนไม่ได้เลยมั้ง
ปล2. เดี๋ยวแก้ให้เรื่องอายุ (มียูสสองยูสดิ้นกันจะเป็นจะตาย) โด้อ้วน เกิด 1876 ตอนอายุ 16 ปีเล่นครูเซโร่ ตอน 17-18 เล่นพีเอสวี อายุ 19 ไปบาร์ซา(ปี 1996-1997) เทียบในรูปก็น่าจะ 19 ไม่ใช่ 18 แต่เอา stat มากางตรงๆแบบนี้(ซึ่งจริงๆมันต้องมีอย่างอื่นร่วมด้วย) คืองี้ สำหรับเด็กอายุ 19 เอาจริงจะอายุ 17 18 หรือ 19 จะอะไรก็ช่าง การที่นักบอลที่ยังไม่ถึง 20 แล้วมีสถิติเหนือมนุษย์แบบนี้มันก็คือเก่งระดับปรากฏการณ์ไปแล้วตอนนั้น เมนหลักมันอยู่ตรงนี้ อันนี้คือที่ต้องการจะสื่อถึงคนที่จะเนิฟโด้อ้วน (ทั้งๆที่ผมก็ไม่ได้เนิฟยามาล หรือ เมสซี่เลย ผมบอกมาตลอดว่า เมสซี่ คือดีที่สุดตลอดกาล ส่วนยามาลตอนนี้น่าจะดีสุดในโลกในรุ่นอายุเท่ากัน) แล้วที่สำคัญถ้าจะวัดแค่นี้ ถ้าเอาแค่จำนวนประตู(นับหมด สโมสร ทีมชาติ) นับถึงแค่อายุ 21 โด้อ้วนมันก็ยิงเยอะสุดตลอลกาลอยู่ดี
ผมเคยบอกว่าโด้อ้วนนี้ละสุดแล้วในตอนนั้นก็มีคนมาบอกอายุเท่ายามาลเก่งงั้นงี้ พอบอกโด้ก็ทำนั้นนี้ได้บอกไม่เกี่ยว จะรั่ว 5555
คือยามาลมันเก่งเกินอายุสุดในรุ่นแล้ว แค่จะบอกว่าตอนนั้นมันก็มีคนเก่งแบบนี้เก่งกว่าอีกก็หาว่าไป bias
ปล ผมเฉยๆกับพวกเก่งแต่เด็กมากๆ ผมไปกลัวมันเก่งตอน 20+ มากกว่า
ตำนานเก่งๅมันมาจาก 20+ เพราะพวกเก่งแต่เด็กมันจะถูกใช้งานหนักจนร่างกายพัง มันไม่ได้พังจากภายนอกมันพังจากด้านใน
ในแง่สถิติมันจะมีบอกด้วยอายุเท่านี้ควรลงกี่นาที แต่นั้นละพูดไปใครจะเชื่อ ฮ่า