สายรักแร้ ชอบแบบนี้ไหม (ข้าวปั้นรักแร้)
โดยปกติแล้วเชฟอาหารญี่ปุ่นจะใส่ใจเรื่องสุขอนามัยอย่างมาก ทว่าระยะหลังเริ่มมีผู้คิดค้นวิธีปั้นข้าวปั้นแบบใหม่ๆ ที่เน้นสร้างกระแสโดยไม่แคร์เรื่องความสะอาดกันสักเท่าไหร่
.
ตัวอย่างหนึ่งที่เห็นชัดก็คือ การทำข้าวปั้นด้วย “รักแร้” ที่ปะปนเหงื่อจากใต้วงแขนของสาวๆ ซึ่งถูกแชร์จนเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย
.
SCMP รายงานว่า ก่อนจะทำข้าวปั้น หญิงสาวจะต้องทำความสะอาดและฆ่าเชื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายที่จะสัมผัสกับข้าว จากนั้นก็จะออกกำลังกายเพื่อให้มี “เหงื่อ” ไหลออกมา และใช้ “รักแร้” แทนมือในการปั้นข้าว
.
ผลผลิตที่ได้ออกมากลายเป็นอาหารจานเด็ดซึ่งขายกันในราคาสูงมากตามร้านอาหารบางแห่ง ว่ากันว่าอาจจะแพงกว่าข้าวปั้นธรรมดาถึง 10 เท่าตัว
.
จากการสัมภาษณ์คนที่ทดลองชิมข้าวปั้นรักแร้มาแล้ว พวกเขาบอกว่ารสชาติ “ไม่แตกต่าง” จากข้าวปั้นทั่วไป
.
ร้านอาหารบางแห่งยังอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าไปชมกระบวนการปั้นข้าวปั้นด้วยรักแร้เพื่อโปรโมตเชฟกันถึงในครัวเลยทีเดียว
.
Credit:
Around the world
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=841299771372019&id=100064760106289