[RE: 7-0 เขย่าโลก จุดเปลี่ยนของซีซั่น]
ผมว่าทุกความพ่ายแพ้คือบทเรียนที่สำคัญ และทุกทีมก็เคยแพ้มาหมด แต่ความแตกต่างคือ ทีมไหนจะสามารถเอาบทเรียนไปพัฒนาต่อยอดและปรับปรุงให้ดีขึ้นได้มากกว่ากัน เกมส์นี้ผลลัพธ์ก็ตามที่ได้ดูกันแหละครับ 7-0 ชัดเจน ไม่โต้แย้งใดๆ และ เป็นความพ่ายแพ้ที่น่าเกลียดหมดรูปมาก แต่ยังไงท้ายที่สุดมันก็คือเกมส์ 3 แต้ม จำนวน 1 นัด ถ้าจากนี้ไปยังคงรักษาระดับผลงานได้ ผมว่าตอนจบฤดูกาลหงส์แดงก็คงได้กลับมาอยู่จุดที่เหมาะสมแน่นอนคับ
อย่างไรสำหรับแฟนบอลสายแซวแบบไม่มีเหตุผล ผมขอให้ข้อมูล FACT ไว้ประกอบหน่อยครับว่า ก่อนจะมี 7-0 ในวันนี้ ทุกทีมก็เคยแพ้มาหมดแล้ว
"แต่อย่าลืมนะครับว่า" นัดนี้คือแดงเดือด ผีแดงแพ้ให้กับทีมหงส์ซึ่งถือว่าเป็นทีมมีศักดินานะคับ ผลงานชัดเจน เคยได้แชมป์และประสบความสำเร็จมาหมดแล้ว เช่น UCL ที่ JK เคยพาทีมครองความยิ่งใหญ่มาได้ ดังนั้น การที่จะยิงแมนยูได้ ผมก็คือว่าแพ้ให้กับทีมระดับ top นะครับ
# Bonus สำหรับคนที่ล้อแบบไร้เหตุผลมาก ก็ไปเปิดหูเปิดตากับข้อมูลหน่อยนะครับ จากเว็บ ThisIsAnfield
https://www.thisisanfield.com/2020/10/liverpools-12-biggest-premier-league-defeats-and-what-happened-next/
จะได้รู้ว่า ก่อนจะมี 7-0 ก็มี 7-2 มาก่อน => เป็นการปะทะกันของทีมต่างศักดินา+ความสำเร็จต่างกันลิบลับ และเกิดมาก่อนตั้งแต่ปี 2020 ครับ
#รายชื่อทีมระดับท็อปที่เคยฝากรอยแผลไว้ก็ดังใช่ย่อยนะครับ
Coventry City 5-1 Liverpool – Dec 19, 1992
Stoke City 6-1 Liverpool – May 24, 2015
Aston Villa 7-2 Liverpool – Oct 4, 2020
สุดท้ายไม่ต้องดราม่าหรอกครับ เพราะอย่างที่บอกแต่แรก แมนยูแพ้ 7-0 คือความจริง และ เป็นประวัติศาสตร์ไม่่ได้ปฏิเสธใดๆ ครับ เพียงแต่ ถ้าแค่แพ้เกิน 5 ลูกแล้วต้องเลิกเชียร์หรือมาแซวแบบไร้อารยธรรม ผมว่าคุณก็ควรได้รู้ FACT ของทีมตัวเองบ้างครับ จะได้เข้าใจสัจธรรมของโลกฟุตบอลมากขึ้นครับ
If you weren’t sure whether to cry or laugh at these FACTs, don’t worry, you weren’t alone.