คอมเมนเตเตอร์
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Apr 2021
ตอบ: 11257
ที่อยู่: ***อยู่ในใจเสมอนะจ้ะ*** เข้าร่วม: 20 Mar 2000
โพสเมื่อ: Sun Apr 10, 2022 11:33
[RE: ถ้าให้เลือกเที่ยวภาคใต้เลือกที่ไหนกันครับ]
ภูเก็ต > สมุย > กระบี่
ภูเก็ตมีครบทุกอย่าง ห่างกันไปเกิน 50กก. จะไปกินธรรมชาติ หรือ จะนอนใจกลางเมืองที่เป็นกทมย่อมๆมีครบทุกอย่าง ราคาแพงแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่ทำการบ้านมาดีหน่อย มาเที่ยวรอบ 2-3 งี้ จนเริ่มจับทางได้ว่าแถวไหนสวย ราคาดี ร้านไหนดีราคาโอเค แต่ถ้ามือใหม่มาก็จะประทับใจในสถานที่นะ แต่อาจจะเจอค่าครองชีพบางอย่างที่เกินราคาไปเยอะ อาจจะเสียความรู้สึกตรงนี้
สมุยก็รองลงมาจากภูเก็ต เหมาะสำหรับเที่ยวระยะสั้น ใช้เวลาไม่นานอิ่มครบจบทั้งเกาะได้ โดยมีความเป็นเมืองให้อยู่ได้อย่างสุขสบาย เจ็บป่วยอะไรขึ้นมาก็ไม่ลำบาก ห้างใหญ่เล็กมีครบ เดินทางง่ายสนามบินส่วนตัวก็มี แต่ถ้าจะเทียวแบบกินธรรมชาติสวยดีๆ มีหาดส่วนตัวราคาก็แรงมากๆเลย ร้านอาหารดีๆมีเยอะทำการบ้านนิดหน่อยจบแน่นอน ให้ดีมาตอนมีปาร์ตี้พะงันยิ่งแจ่มไปอีก
กระบี่ให้อันดับ 3 เพราะธรรมชาติสวยจริงแต่ต้องล่องเรือไปตามเกาะ ที่เที่ยวกับเมืองห่างไกลกัน จะลำบากตอนไม่สบายหรืออยากเข้าห้างใหญ่ช็อปปิ้งไปในตัวแทบไม่มีอะไรเลย ร้านกลางคืนยิ่งไปกันใหญ่ห่างไกลจากสองที่บนมากๆ ฉะนั้นกระบี่เลยเหมาะแค่คนที่อยากมากินธรรมชาติเป็นหลักเลย ราคาไม่แพง ธรรมชาติสวย ไม่วุ่นวาย เดินทางง่าย รถไม่ติด เหมาะกับชีวิตพักผ่อนเงียบๆ หรือพาครอบครัวมา
ส่วนที่อื่น อย่างชุมพรก็มีแค่ทุ่งวัวแล่นที่ไม่ข้ามเกาะ ผมว่ายังห่างไกลที่อื่นเยอะ บ้านผมติดทะเลยังไม่ว้าวเลย เมืองไม่เจริญแต่เงียบสงบ ส่วนอีก 2เกาะ เดินทางลำบากนิดนึง และเป็นเกาะเล็กเหมาะกับธรรมชาติล้วน แต่ทะเลหลีเป๊ะหาดทรายสวยจริง
ถ้ามองภาพรวมเลยยกให้ ภูเก็ตกับสมุยมาอันดับแรกๆก่อน