[RE: สงสัย ระบบ สโมสรท่าเรือมาก]
หมาแดกแฟบ พิมพ์ว่า:
Lebron17 พิมพ์ว่า:
มาดามเป็นแค่คนมาทำmouครับ ไม่ใช่เจ้าของ เพราะฉะนั้นพอหมดmou ถ้ามาดามไม่ต่อ มีคนอื่นมาทำ มาดามก็ไม่ใช่ประธานสโมสรละ เพราะฉะนั้นจะทำสนามไปทำไม ทำระบบอคาเดมี่ไปทำไม ในเมื่อตัวเองไม่ใช่เจ้าของ เอาเงินมาลงกับส่วนนักเตะหรือส่วนอื่นดีกว่า
ส่วนเรื่องการบริหารแฟนท่าเรือผมว่าก็ต้องทำใจนะ ในเมื่อแกทำแบบไทยๆ พี่น้อง ครอบครัว เค้าก็คงไม่เปลี่ยนมันหรอก แต่ท่าเรือฟื้นขึ้นมาจากยุคก่อนมาดามได้ ก็เพราะมาดามนี่แหละ ถ้าคนอื่นไปทำmou อาจจะอยู่ที่เดิมหนีตกชั้นแบบตอนนั้นก็ได้ครับ
พอมาเจออันนี้เข้าใจเลยครับ มันคือการขัดแย้งผลประโยชน์อย่างนึง เขามีเวลาไม่นานเพื่อสร้างผลงาน แล้วเขาจะสนใจระยะยาวทำไม ลงทุนระสั้นสร้างผลงานแบบเร็วๆดีกว่า
แบบเดียวกับเฟรนไชน์ NFL เลย แต่อันนั้มันสมประโยชน์กันทุกฝ่าย ทั้งตัวเมือง สนามที่เช่า การตลาดในภาพรวม
แต่ของมาดามกับท่าเรือ คือแพ้กันทุกฝ่าย เจ้าของทีมคือการท่าเรือก็ไม่ได้อะไรแต่ก็ไม่เสียอะไร มาดามมีแต่เสียกับเสีย กองเชียร์ก็ได้แค่มีทีมในลีคสูงสุดไว้เชียร์ แต่ต่อยอดอะไรไม่ได้ สปอนเซอร์ก็ไม่ได้อะไร เสื้อแต่ละปีก็ไม่สวยไม่มีอะไรน่าจดจำเพราะแพทเทิร์นเดิมมันดีอยู่แล้วสวยอมตะอยู่แล้ว มีแค่แม่ค้าแถวสนามที่ขายของได้ดีในวันที่แข่ง