[RE: หมูราคาหน้าฟาร์ม โลละ 60 บาท]
kyozero1 พิมพ์ว่า:
Sigmund•VI พิมพ์ว่า:
โดยทั่วไป มีหมู แต่เชือดไม่ได้ เชือดแล้วขาย ไปนอนคุก พร้อมยึดหมูนะครับ
การคุมเกมของ หมูไม่ใช่แค่ผู้เลี้ยงอย่างเดียว แต่มันรวมไปถึงการคุมเกม ที่โรงเชือดด้วย การที่โรงเชือด จะต้องผ่านมาตรฐาน (GMP) มันทำให้คุมเกม การป้อนผลผลิตหมูสดสู่เขียงขายสดในตลาดสด ฉะนั้น หมูที่ขายจะต้องผ่านโรงเชือด แล้วโรงเชือด ปัญหาโรงเชือดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หมูมีราคาแพง
โรงเชือดไม่ใช่ของหน่วยงานท้องถิ่นเหรอครับ
เป็นของหน่วยงานท้องถิ่นครับ กับ ที่ผ่านมาตรฐานของเอกชน ก็เป็นโรงเชือดในสังกัดในเครือ....
แม่ค้ารายย่อยที่ไปรับหมูหน้าโรงเชือดมา มันถูกกำหนดราคาโดย โรงเชือดแล้วว่าราคา ไม่ต่ำกว่า 1XX บาท บาท ราคามันจึงไม่แตกต่างกัน บางครั้งอาจจะแพงกว่าในห้างด้วยซ้ำ (ตอนผมอยู่สระบุรีไปซื้อเนื้อหน้าโรงเชือดราคาแพงกว่าในห้างแต่ได้เรื่องของความสด)