ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 14
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 19:06
หมักอกไก่
ใครมีสูตรหมักอกไก่เดดๆ แชร์กันได้ครับ กำลังจะเริ่มลดน้ำหนีก หรือใครมีน้ำจิ้มไหนกินคู่กับอกไก่ แนะนำได้ครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: ก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ เป็ดเองกั๊บ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 9914
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 19:17
[RE: หมักอกไก่]
ผมหมักนมอ่ะไม่ได้ปรุงรสไรมากแช่นมไว้ใส่พริกไทยซีอิ๊วขาว
โยนลงหม้อทอดไร้น้ำมันนุ่มไม่แข็งไม่กระด้างเลยช่วงนึงกินอย่างนี้อยู่้นานจนเอียนอกไก่
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Aug 2009
ตอบ: 6965
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 19:21
[RE: หมักอกไก่]
ปกติผมกินอกไก่กับน้ำสูตรนี้

https://www.youtube.com/embed/x6zYvkd_2e4&ab_channel=%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2SexyMuscles

ส่วนสูตรหมัก ผมใช้ พริกไทยขาว กระเทียม น้ำมันงานิดเดียว แล้วก็พริกป่นเกาหลีครับ

รสจะออกเผ็ดๆหน่อย กินคู่กับเพลโต้อร่อยดีครับ

แก้ไขล่าสุดโดย buffalobank เมื่อ Sun Feb 28, 2021 19:23, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 4532
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 19:35
[RE: หมักอกไก่]
อกไก่เป็นโปรตีนที่ปรุงอะไรก็ไม่อร่อยเลย จนผมพบสูตรลับนี้ทำให้เจ๊ผมกิน แกบอก 3 ผ่าน

เอาอกไก่ไปจี่ในกระทะร้อนๆ ให้ผิวนอกสุกทุกด้าน (เวลาไปอบต่อจะได้เก็บน้ำในเนื้อไก่ไว้ได้ไม่ทำให้เนื้อไก่แข็งกระด้างเกินไป)
จากนั้นเอาอกไก่มาบากเป็นร่องๆ เว้นระยะประมาณ 1 ซม. แล้วยัดในร่องด้วยหอมใหญ่กับมะเขือเทศที่ฝานเป็นแผ่นบาง พร้อมกับแทรกด้วยพาร์เมซานซีส
เข้าหม้ออบลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศา 20 นาที
ครบ 20 นาทีแล้วหมุนไฟแรงสุดอบต่ออีก 5 นาที

จะได้อกไก่ที่กรอบนอก เนื้อในนุ่ม มีความชื้นจากน้ำในไก่ที่รักษาไว้ได้ พร้อมกับความชื้นจากชีสที่ละลาย และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


AVB Flooring พื้น SPC นำเข้า ราคาขายส่ง
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 17679
ที่อยู่: Anfeild
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 20:09
[RE: หมักอกไก่]
หมักอย่างไงก็ได้แต่เบกกิ้งโซดาห้ามขาด
เพราะทำให้ไก่นิ่มมาก
ใส่แต่น้อย ใส่เยอะ ฝาดปากมาก

ห้ามหมักเกลือเพราะไก่จะแห้งมากมาย

นวดให้เคคื่องปรุงทุกอย่างเข้าไปข้างในไก่เสมอ
เอาส้อมจิ้มๆๆๆ

เคยทำอกไก่อบนิ่มขายครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 3191
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 20:47
[RE: หมักอกไก่]
สันในไก่ก็ได้นะครับดีกว่าอก ราคาบางที่ต่างกันไม่มากอกไก่คือมันโปรตีนเยอะมันน้อยแล้วราคาต่ำ

ส่วนสูตรผมเกลือพริกไทยภูเขาทอง ซอสน้ำมันหอยแล้วก็ตอนเอาไปทำอาหารหั่นเป็นชิ้นเล็กๆกินง่ายขึ้นเยอะ
แต่ผมกินบ่อยสุดคืออบเครื่องทอดจนมันกรอบ กินง่ายๆเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2010
ตอบ: 8217
ที่อยู่: ไม่แปลกใจทำไมมิงไม่มีเพื่อน!!
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 21:09
[RE: หมักอกไก่]
นมจืด น้ำมันหอย พริกไทย ซีอิ้วขาว
นุ่มใช้ได้ไม่แห้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสำรอง
Status: ผู้เปลี่ยนฐานะเทพเจ้าของจักรพรรดิให้เป็น “คนธรรมดา
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2017
ตอบ: 567
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 28, 2021 23:04
[RE: หมักอกไก่]
อกไก่ยังมีคนหมัก อกหักต้องมีคนใหม่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 23175
ที่อยู่: ไม่เอาดิ อย่ามายุ่ง
โพสเมื่อ: Tue Mar 09, 2021 21:38
[RE: หมักอกไก่]
Spoil
tonglovedt พิมพ์ว่า:
หมักอย่างไงก็ได้แต่เบกกิ้งโซดาห้ามขาด
เพราะทำให้ไก่นิ่มมาก
ใส่แต่น้อย ใส่เยอะ ฝาดปากมาก

ห้ามหมักเกลือเพราะไก่จะแห้งมากมาย

นวดให้เคคื่องปรุงทุกอย่างเข้าไปข้างในไก่เสมอ
เอาส้อมจิ้มๆๆๆ

เคยทำอกไก่อบนิ่มขายครับ  

 


ท่านใช้ หม้อ อบรมร้อนหรอครับ

ใช้ไฟเท่าไหร่และอบกี่นาทีครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อสอหปรส.

ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 17679
ที่อยู่: Anfeild
โพสเมื่อ: Wed Mar 10, 2021 07:10
[RE: หมักอกไก่]
TheBeginningz พิมพ์ว่า:
Spoil
tonglovedt พิมพ์ว่า:
หมักอย่างไงก็ได้แต่เบกกิ้งโซดาห้ามขาด
เพราะทำให้ไก่นิ่มมาก
ใส่แต่น้อย ใส่เยอะ ฝาดปากมาก

ห้ามหมักเกลือเพราะไก่จะแห้งมากมาย

นวดให้เคคื่องปรุงทุกอย่างเข้าไปข้างในไก่เสมอ
เอาส้อมจิ้มๆๆๆ

เคยทำอกไก่อบนิ่มขายครับ  

 


ท่านใช้ หม้อ อบรมร้อนหรอครับ

ใช้ไฟเท่าไหร่และอบกี่นาทีครับ  


ไฟสุดเลยครับ
หน้าแรก15นาที พลิกอีกด้าน 10 นาที ครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel