[RE: ตราบใดที่เชลซียังไม่มีผู้เล่นตัวหลัก หรือมีแผนการเล่นที่ลงตัว ทีมก็จะกระท่อนกระแท่นแบบนี้ไปตลอด]
แม็ค มาไม่นาน. พิมพ์ว่า:
ผมไม่เข้าใจคุมทีมมา 1 ฤดูกาลแล้ว ปัญหากองกลางทำไมยังไม่แก้ไขซักที
คือจะเล่นแผนไหนก็เล่นเลย จะเล่น เรติสต้า จะเล่น DMC ก็เล่นไป
อันนี้คือกูจะเอาแม่ง 2 ระบบเลย แบบที่ท่านบนบอกอะ แลมพาต ติดนิสัยถ้าเปลี่ยนตัวคนไหนดีเกมนี้เกมหน้าก็ตัวจริง มันไม่ใช่ไง มันต้องมีนักเตะยืนพื้นก่อนอันนี้ไม่มี
อย่างปัญหากองกลางผมเห็นแล้วบอกตรง ๆ หัวร้อนมาก ๆ เรื่องกองเต้ คือการเอากองเต้ไปเล่น B2B ผมเข้าใจได้ เพราะผมเคยอ่านที่ซารี่บอก ว่าเขาต้องการให้กองเต้เล่นแบบนี้ เพราะจุดอ่อนของจอคือการขึ้นบอลด้วยเท้า เลยเอากองเต้มาเล่นตรงนี้เพื่อใช้ความเร็วขึ้นบอล แล้วเอาไปฝากไว้ให้แดนหน้า
แต่กองเต้ของแลมพาตคือเติมเข้าพื้นที่อันตราย ตรงนี้ผมสงสัยมากจะให้เติมไปทำไม ในเมื่อมันเติมไปแล้วทำอะไรไม่ได้ผมเชื่อว่าหลายคนก็หัวร้อน กองเต้เติมเข้าพื้นที่อันตรายแล้วหมุนส่งกลับ
หรืออย่างกองเต้ลงคู่โควาชิช เราคิดว่ากองเต้ DMC โควาชิช B2B ที่ไหนได้ กองเต้ B2B โควาชิช เรจิสต้า เหมือนเดิม
ระบบมันเปลี่ยนบ่อยผมว่านักเตะมันก็ Error เพราะผมมองว่ากองกลางมันเล่นคนละแบบกันเลย พอต้องมาเปลี่ยนแบบกระทันหันในเกม ผมว่าสุดท้ายมันก็งง
หลายคนบอกแลมพาตแก้เกมเก่ง อันนี้ผมไม่เถียงแต่ผมไม่ชอบ แนวคิดแบบนี้ คือถ้าแผนตั้งต้นคุณดีคุณแทบจะไม่ต้องแก้เกมอะไรเลย แต่นี้คือแก้เกมบ่อยมาก ๆ
อย่างนัดเวสบอรม ลองไปดูสีหน้านักเตะในทีมตอนที่ซิลวาโดนเปลี่ยนออก ทุกคนเหวอ ส่วนซิลวา นี่หน้าหงุดหงิดชัดเจน
ทีมกำลังเล่นดี โมเมนตั้มกำลังมา แลมพ์เปลี่ยนทีเดียว บุกไม่ขึ้นพักใหญ่ ๆ เลย เสียโอกาสไปอย่างน้อย ๆ 5 นาทีกว่าๆ
การเปลี่ยนแผนการเล่นแบบไม่เหลือเค้าโครงเดิมระหว่างเกมส์ ถ้าดีก็ดีเลยตรงที่คู่ต่อสู้จับทางไม่ได้ แต่ถ้าแย่ก็แย่เลยตรงที่นักเตะเรานี่แหละที่ error เอง
อย่างแวร์เนอร์นี่ผมเห็นความมั่นใจหดหายไปมาก นัดแรก นัดสอง ดูเหมือนเล่นมั่นใจกว่านี้ กล้าพาบอลไปเองมากกว่านี้ ผมล่ะกลัวแฟนบอลทีมชาติเยอรมันเค้าด่าเอาจริง ๆ กองหลังก็ดอง กองหน้าก็เอาไปเล่นปีก ทำฟอร์มตกกันหมด