[RE: Jadon Sancho Transfer Live : 10/8/20]
samos พิมพ์ว่า:
TheBeginningz พิมพ์ว่า:
Spoil
boy1000 พิมพ์ว่า:
TheBeginningz พิมพ์ว่า:
Spoil
boy1000 พิมพ์ว่า:
TheBeginningz พิมพ์ว่า:
Spoil
samos พิมพ์ว่า:
ยาวไปครับ นอกจากวันนี้ผู้บริหารฝ่ายดอร์ทมุนจะบอก ซานโช่ ตกลงสัญญาใหม่อยู่ช่วยทีมต่อ
แต่ถ้าบอกว่าไม่มีข้อเสนอไม่เคยติดต่อมันก็เข้าลูปเดิมๆ
ดีลนี้ถ้าเข้าช่วงประมาณเกิน 20 สิงหานั่นแหละแล้วไม่มีไรเกิดขึ้นอันนั้นไม่น่าได้แน่ๆ
ผมงงอีกอย่างนะ ถ้าซานโช่จะต่อสัญญาใหม่กับดอทมุนด์ ในกรณีที่ไม่ย้ายทีมแล้วอยู่กับทีมต่อ(จากทางสายข่าวดอทมุนด์) แต่ทำไมพวก Fabrizio Tier 1 แบบนี้ แกไม่รู้เรื่องนี้เลยหรือยังไง ไม่เคยเห็นแกเล่นเรื่องนี้เลย
ไม่มีเรื่อง ซานโซ่ จะต่อสัญญาใหม่กับ ดอร์ทมุน น่ะครับ เรื่องนี้ถ้าตามสื่อเยอรมัน คือ รู้กันอยู่แล้วว่า ซานโซ่ จะไม่ต่อสัญญา แต่ดอร์ทมุนแค่อยากให้อยู่ช่วยต่ออีก 1 ปีก็แค่นั้น
ส่วนเรื่องถ้า ซานโซ่ ไม่ย้ายแล้วจะได้เงินเพิ่ม นั้นคือการเพิ่มค่าเหนื่อยให้เฉยๆเลยครับ ก็เป็นกรณีซื้อใจนักที่ที่อยากจะย้ายให้อยู่ช่วยทีมต่อ กรณีเดียวกับ เลวาน ที่พอไม่ได้ย้ายก็เพิ่มค่าเหนื่อยให้อยู่ช่วยกันอีกปี ไม่ได้เป็นการต่อสัญญาใหม่ แล้วอีกอย่างคือ ข่าวนี้ bild เป็นเจ้าเดียวที่เล่นครับ ซึ่งสำหรับข่าวฝั่งเยอรมันก็ยังไม่ได้ถือว่าข่าวแน่นอนอะไร
สำหรับฝั่งเยอรมัน RN>kicker>bild อ่ะครับ แต่ถ้ามาทั้ง 3 เจ้า เนื้อหาเดียวกัน นั้นก็คือข่าวชัวร์ๆเหมือนกัน
RN บอกเลยว่าข่าวเชื่อถือได้จริงๆ ผมตามเจ้านี้มาเป็นสิบปีแล้ว เคสเดียวที่เคยพลาด คือเคส กุนโดกัน ย้ายไปแมนยู เคสเดียวเลย(ซึ่งเคสนี้ก็เข้าใจได้อยู่ เพราะขนาดตัวกุนโดกันเองยังพลาดอ่ะ มีทวิตลาทีมเป็นทางการเรียบร้อย แต่สุดท้ายตัดสินใจไม่ย้าย ต่อสัญญากับดอร์ทมุนไปอีก 1 ปีซะงั้น เอาซะงงกันหมด) นอกนั้นไม่พลาดเลยครับ สำหรับผมข่าว ดอร์ทมุน ก็ดู RN ล้วนๆ ซึ่งถ้าเอาผลงานเมื่อเร็วๆนี้ก็ตามที่ผมอัพเรื่อง ฮาลัน กับ น้องจุ๊ด ไปก็เอาจากเจ้านี้ล้วนๆ ส่วนสื่อฝั่งอังกฤษตอน 2 เคสนั้น บอกข้อมูลไม่ตรงกับ RN เช่นกัน แบบไปคนละทาง แต่สุดท้ายก็ชัดเจนแล้วทั้ง 2 เคส ว่า RN เป้ะ
ส่วนเคส ซานโซ่ นี้รอดูกันครับ แต่เอาจริงๆ ข่าวของ RN ก็เป้ะมาตลอดเหมือนกัน ที่เห็นชัดๆก็
1. เรื่อง 120 ล้านยูโร กับ เดดไลน์ วันที่ 10 เป็นเจ้าแรกที่เล่น จากนั้นเจ้าอื่นๆก็ยึดตามนี้มาทั้งหมด ซึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อนผู้บริหารดอร์ทมุนก็ยืนยันแล้วว่าจริง(แต่สุดท้ายจะกลับคำพูดหรือเปล่าก็ต้องรอดูกันต่อไป) อันนี้สื่อฝั่งอังกฤษมองว่าจะกลับคำพูด เดดไลน์นี้ไม่ได้จริงจัง ส่วนฝั่งเยอรมัน(kicker,กับสำนักอื่นๆที่คนไม่ค่อยรู้จักนัก) มั่นใจว่าเป็นเดดไลน์จริงๆ(แต่ RN ไม่ได้ให้ข่าวตรงนี้ว่าจะกลับคำพูดหรือไม่กลับ)
2. ตอนที่สื่อฝั่งอังกฤษโหมรัวๆว่าทั้ง 2 ทีมตกลงกันได้แล้ว เหลือแค่ตกลงว่าจะจ่ายกันยังไง ตอนนั้น RN อัพเดทรายงานสวนมาก่อนเพื่อนเลยว่า ยังตกลงกันไม่ได้ มีปัญหาเรื่องตกลงค่าตัว ดอร์ทมุนจะเอา 120 ล้านยูโร ให้ผ่อนได้ แต่ไม่มีทางลด ส่วนแมนยูยืนยันจะไม่จ่าย 120 ล้านยูโร ซึ่งจนถึงตอนนี้มันก็เป็นสถานการแบบนี้จริงๆ
ข้อ 2 ที่บอกว่าทั้งสองทีม ตกลงเรื่องค่าตัวกันได้แล้ว นักข่าว Tier ต้นๆ ยังไม่ได้รายงานอย่างนั้นนะครับท่าน เพียงแค่เขารายงานว่าสัญญาส่วนตัวตกลงกันได้แล้ว ไม่ได้มีปัญหาตรงส่วนนี้ ตอนนี้เหลือแค่ถ้าแมนยูยื่นข้อเสนอตามที่ดอทมุนท์ขอคือ 120ลย. ทุกอย่างก็คือจบครับ ตอนนี้พูดง่ายๆเหลือแค่เรื่องจ่ายค่าตัวครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับท่าน ผมเชื่อว่าถ้าผ่านวันที่ 10 ไป อะไรๆก็นน่าจะชัดเจนมากขึ้นมากๆ
:แก้คำผิด
ข้อ 2 ตอนนั้นคือผมอ่านจากฝั่งอังกฤษ ผมก็ยังคิดว่าย้ายชัวร์แล้วอ่ะครับ ข่าวไปทางนั้นจริงๆ คือเรียบร้อยหมดแล้ว ดอร์ทมุนก็ตกลงแล้ว แค่ดูกันว่าจะจ่ายค่าตัวยังไง
ตอนนั้นก็ตามข่าวกะทู้
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1907649/1/#43224857 นี้เลย Christian Falk ที่หลายๆท่านให้เป็น Tier 1(ถึงจะเป้นนักข่าวฝั่งเยอรมันของ bild ก็เถอะ) ซึ่งก็ตามที่ีผมคอมเม้นไปในกะทู้นั้นเลย คอมเม้นวันที่ 3 สิงหา ก็คิดว่าจบแล้วเหมือนกัน แต่ถ้า bild มาเจ้าเดียว ตามข่าวปกติผมจะไม่เชื่อไว้ก่อน ต้องดูเจ้าอื่นๆอีกที
หลังจากนั้นก็กะทู้
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1908052/6/#43233759 นี้ครับ ที่ในข่าวก็ไปแนวฟันธงกันหลายเจ้าแล้ว โรมาโน่ ก็มีตามเนื้อข่าว(ซึ่งผมจำตัวเลข โรมาโน่ ได้ชัดเจนคือ 100 ล้านยูโรแบ่งจ่าย 3 งวด + add on อีก 20 ล้านยูโร ซึ่งตอนนั้นคือเห็นแล้วก็มั่นใจว่ามั่วแน่ๆอ่ะ ดอร์ทมุนไม่เอาอันนี้แน่ๆ เลยจำได้แม่น) ซึ่งในกะทู้นั้น kicker กับ RN ก็อัพเดทแล้ว ผมก็เลยคอมเม้นไปตามนั้น ซึ่งหลังจากนั้น ข่าวเจ้าอื่นๆถึงเริ่มเปลี่ยนมาเป็นตามที่ RN ให้ข่าว
โรมาโน่แกไม่ไม่ได้บอกว่า ดีลจบแล้ว แมนยูยื่นข้อเสนอ 70+30+20ลย. แล้วดอทมุนด์ก็ตกลงตามที่แมนยูจ่ายครับ
แกบอกประมาณว่า แมนยูน่าจะจ่ายราคา ประมาณนี้(ตามเรทราคาด้านบน คือ 70+30+20ส่วนสุดท้ายคือ add on) แล้วแกบอกดีลใกล้จบแล้ว แต่ไม่ได้บอกว่า done deal นะครับ
ยันให้อีกเสียง โรมาโน่ ไม่เคยบอกว่า แมนฯยู ตกลงกับ ดอร์ทมุน ได้เลย
โรมาโน่ บอกตลอดว่าทั้งสองทีมกำลังคุยกันว่าจะจ่ายเงินยังไงแอดออนแบบไหนมาตลอด
สิ่งเดียวที่ตกลงกันได้คือสัญญาของซานโช่กับแมนยู โรมาโน่ ย้ำมาตั้งแต่ก่อนโควิดละมั้งว่าไม่มีปัญหาแน่นอน
ส่วนเรื่องตกลงค่าตัวผมไม่เคยเห็นเลย เพราะถ้าแกรายงานว่าตกลงกันแล้วแกจะ Here We Go แน่นอน
ใช่ครับ โรมาโน่ ไม่เคยบอกว่าแมนยู ตกลงกับ ดอร์ทมุน ได้แล้ว แต่ตอนช่วงนั้นแกอัพเดทไปทางน่าจะได้แน่จริงๆ
อย่าง อันนี้ที่บอกว่ามั่นใจว่าทั้งสองสโมสรจะตกลงกันได้ ว่าค่าใช้จ่ายสุดท้ายจะเป็นแบบไหน
ก็ตามที่ผมอธิบายไปเลย ว่าข่าวตอนนั้นคือ มั่นใจว่าทั้ง 2 สโมสรจะตกลงกันได้ เหลือแค่ดูว่าสุดท้ายจะจ่ายรูปแบบไหนเท่านั้น ก่อนที่จะเป็น RN ที่สวนขึ้นมาตามที่ผมอธิบายไว้ข้างบนนั้นล่ะครับ
ส่วนเรื่องค่าตัว ผมมั่นใจว่า ผมเห็นที่โรมาโน่ทวิตแน่ๆ คือ 100 ล้านยูโร(แบ่งจ่าย 3 งวด)+ add on อีก 20 ล้านยูโร แต่ตอนนี้ผมไล่ๆหาดูในทวิตของโรมาโน่ ก็ไม่เจอแล้ว ไม่แน่ใจว่ามีลบโพสอะไรหรือเปล่า แต่ผมมั่นใจว่าเห็นแน่ๆ ไม่ผิดคนด้วย ซึ่งในข่าว
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1908052 ที่ ss ลงนี้ก็มีบอกอยู่เหมือนกัน
อ้างอิงจาก:
ทั้งนี้ทาง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูตลาดซื้อขายคนดัง เปิดเผยในเวลาต่อมา ยืนยันข่าวไปในทิศทางเดียวกัน คือ ระหว่าง 2 สโมสรยังอยู่ในขั้นตอนเจรจา น่าจะจบที่ แบ่งจ่าย 3 งวด ในราคา 90 ล้านปอนด์ และอีก 18 ล้านปอนด์ จะมาในรูปแอดออนส์ เพิ่มตามเงื่อนไข ซึ่งน่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้ ขณะที่ ซานโช่ ตกลงรายละเอียดส่วนตัวได้แล้ว จะรับค่าเหนื่อยได้ที่ 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์
ซึ่ง 90 ล้านปอน แบ่งจ่าย 3 งวด กับอีก 18 ล้านปอนในรูปแอดออน ก็คือตัวเดียวกับที่ผมเห็นเลย 100 ล้านยูโร(แบ่งจ่าย 3 งวด)+ add on อีก 20 ล้านยูโร
แล้วทวิตที่ท่าน TheBeginningz เอามาก็ช่วยยืนยันได้อีกอันว่าที่ผมเห็นมีอยู่จริงๆ คือในทวิตด้านล่างก็บอกว่า ใกล้ตกลงกันได้แล้ว รูปแบบจ่ายเงินคาดว่าจะเป็น เงินต้น 100 ล้านยูโร แบ่งจ่าย 3 งวด + add on อีก 20 ล้านยูโร
แต่ตอนนี้ผมไล่หาในทวิตโรมาโน่ ก็ไม่เห็นโพสนี้ของแกแล้วเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าแกมีลบที่โพสอะไรหรือเปล่า แต่ผมมั่นใจว่าตอนนั้นผมเห็นที่โรมาโน่โพสชัดๆอ่ะ ซึ่งมันดูไม่จริงอย่างมาก ผมเลยจำได้แม่น