ผมเรียนตรีวิศวะ แล้วก็มาทำงานได้ 3 ปีกว่า จากนั้นก็มาต่อโท MBA เรียนเสาร์ อาทิตย์
ค่าเทอมทั้งหมดก็ประมาณ 300,000 บาท
1. ไอเรื่องคอนเน็กชั่นเนี่ยมันจริงมั้ย จริงในที่นี้คือ อย่างผมเป็นพนักงานบริษัทเอกชนธรรมดาๆเลย งานแรกด้วย ผมไม่รู้จะเอาคอนเน็กชั่นไปทำไมเยอะแยะ ในความคิดผมอะนะ เพราะว่าที่บ้านก็ไม่ได้เปิดบริษัทหรือร่ำรวย อะไรประมาณนั้น ใครเข้าใจข้อนี้อธิบายให้ผมทีครับ
>> ถ้าเรียนแบบที่ไม่ใช่ Young-MBA ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเหมือนกันหมดเลยครับ คือเราจะได้รู้จักคนเพิ่มก็จริง แต่เรื่องคอนเน็คชั่นอาจจะไม่ค่อยเยอะมากถ้าไม่ได้ทำงานด้านเดียวกันกับเพื่อนที่เรียนครับ แต่ก็มีคนที่ได้เพิ่มเหมือนกันครับถ้าทำงานสายเดียวกัน
2. ผมควรทำงานไปต่ออีกหน่อยมั้ย ให้ประสบการณ์เยอะกว่านี้ หรือย้ายงานอีกครั้งนึงก่อนค่อยคิดเรียน
>> ถ้าเป็นหลักสูตรเรียนเสาร์ อาทิตย์ จะใช้ประสบการณ์แค่ 1 ปี ก็สามารถเรียนได้แล้วครับ ผใคิดว่ายิ่งเรียนเร็วก็ยิ่งดีนะครับ จะได้หางานใหม่ง่ายๆถ้าจะเปลี่ยนบริษัท
3. คุ้มไม่คุ้มอย่างไรกับ MBA
>> ผมคิดว่าคุ้มนะครับ ได้ความรู้มาเยอะเหมือนกันในด้านบริหาร แถมยังได้ความคิดเพิ่มเติมในการที่จะเริ่มทำ Project ใหม่ๆด้วย MBA ที่ผมเรียนจะมีให้เลือก 5 สาขา หรือจะไม่เอาสาขาเลยก็ได้(คือเรียนแบบสาขาละวิชาก็ได้) ที่ผมเรียน MBA ก็เพราะอยากย้ายสายนี่แหละครับ เบื่องานวิศวะแล้ว
4. มีผลต่อการทำงานแค่ไหน
>> ถ้าไม่ได้คิดที่จะย้ายบริษัทหรือย้ายสายงานจะไม่ค่อยมีผลครับ แต่ถ้าย้ายผมคิดว่ามีผลเยอะเลยครับ อยู่ที่ว่าจะเลือกสายไหน แล้วอยากทำอะไร
เรื่อง Math ก็มีใช้บ้างครับ ถ้ามีพื้นฐานมาก็จะค่อนข้างง่าย แต่ถ้าไม่มีพื้นฐานอาจจะต้องพยายามกว่าคนอื่นครับ
ถ้าอยากรู้รายละเอียดสามารถถามเพิ่มเติมได้ครับ