[RE: จนถึงตอนนี้ อะไรคือข้อดีของ Jorginho ครับ]
surakank พิมพ์ว่า:
แกเอาตัวรอดในที่แคบได้ พลิกบอลจากหันหลังไปหน้าได้ดีกว่าตัวรับแท้ๆ เพียงแต่ตำแหน่งการยืนแกต่ำมาก ต่ำกว่าวงกลมกลางสนามซะอีก คือต่อให้แกได้บอล คนที่จะต่อบอลก็ต้องลงมาต่ำ เหมือนที่โควาซิสลงมาเล่นบ่อยๆ ทำให้ถ้าไม่เทพจริงจะเอาบอลจากแกไปถึงกองหน้านี่ต้องฝ่ากลางคู่แข่งไปอีกหลายคนเลย วันที่โควาซิส หรือบาร์คลี่ฟอร์มดีก็พอไปรอด วันไหนเลี้ยงกินตัวไปไม่ได้ก็พากันเป็นขุนแปะทั้งทีม
ส่วนฟอร์มการจ่ายบอลตอนแรก แกคือคนที่วางบอลยาวแม่นมากนะ บอลจากแกไปถึงคอสต้าหลายประตู แฟนๆถึงยอมให้ดรอปเชสตอนนั้นเพราะคิดว่านี่แหล่ะตัวแทน แต่การจ่ายยาวมันมีความเสี่ยงคือคู่แข่งตัดได้ก็โดนสวนเลยเพราะตัวรุกคนอื่นๆโมเมนตั้มมันกำลังไปอีกทางกลับลงไม่ทัน พอโดนตัดแล้วเป็นเสียประตูบ่อยเข้าก็เลยไม่มีลูกยาวจากแกอีกเลย นึกภาพใกล้สุดก็กิลมัวร์เนี่ยแหล่ะ ความที่น้องมัน"กล้า"จึงเห็นว่ามีลูกพยายามเล่นบอลยาวหลายครั้งเหมือนจอร์ยุคแรกเลย แต่นัดหลังๆที่จ่ายไม่ผ่านแล้วโดนลากมาถึงประตูได้จนน้องมันโดนด่าเนี่ยมีแววว่าอีกหน่อยจะเล่นคล้ายจอคือแปะข้างๆพอ
ส่วนการตัดเกมแกยืนตำแหน่งไม่ดีเท่าไหร่ เลยไม่เหมือนพวกเรจิสต้าแท้ๆที่เขาดักบอลได้กลางทางไม่ต้องใช้แรงปะทะ พอแกปล่อยบอลถึงคู่แข่งวิธีตามแก้คือต้องไปเบียดแย่ง แต่แกแรงน้อยการเข้าจึงต้องเข้าทั่งตัวเลยเป็นเหตุให้เหลืองบ่อยๆ
คือต้องให้แกทำแต่หน้าที่ของแกครับ แล้วหาตัวปัดกวาดให้แก แล้วแกจะเด่นขึ้นมา แล้วโค้ชต้องใช้เป็นจริงๆด้วยน่ะ
นึกสภาพ ควอเตอร์แบ็ค ที่จะต้องมีพวกเพื่อนๆคอยวิ่งปะทะไม่ให้ใครเข้าไปถึงตัวอ่ะ
จอ คือต้องแบบนั้นเลย
เพราะควอเตอรแบ็ค ถามว่าทำอย่างอื่นได้ไหม ก็ไม่ค่อยได้เหมือนกันนั่นแหละ เหมือนจอเลยไง