ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ประธานฟีฟ่า
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5204
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 21:10
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
IndyPro พิมพ์ว่า:
N.P. พิมพ์ว่า:
เกลือสีชมพูโคตรแพงเลยครับ 555

มันต่างจากเกลือปกติยังไงครับผม

อยากลองมั่ง  


เทียบกับเกลือถุงละบาท มันดีกว่าแบบรู้สึกได้นิดหน่อย

แต่ปุกนึงใช้ได้นานนะ ถึงจะปุกละเกือบ200ก็เถอะ

อารมย์เหมือนเราใช้น้ำหอมแหละท่าน เหมืองจะแพง

แต่ถ้ามาทีใช้ได้โคตรนาน  


ผมว่าแตกต่างกว่าเยอะอยู่นะครับ

อย่างน้อยก็การชูรสหวานของเนื้อ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ประธานฟีฟ่า
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5204
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 21:11
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
Umeshu พิมพ์ว่า:
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ  


ของผมมันสำเร็จรูป เกือบๆนิ้วนึง ครับ  


อ่อ ของผมเกือบ 4 นิ้ว เดี๋ยวลองทำใหม่แล้วหั่นเท่าท่านดูครับบบ  


ถ้า 4 นิ้ว อย่าไปหั่นเลยครับ หยอกๆ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 2281
ที่อยู่: ดาดฟ้าanfield
โพสเมื่อ: Fri Apr 03, 2020 00:13
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
Umeshu พิมพ์ว่า:
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ  


ของผมมันสำเร็จรูป เกือบๆนิ้วนึง ครับ  


อ่อ ของผมเกือบ 4 นิ้ว เดี๋ยวลองทำใหม่แล้วหั่นเท่าท่านดูครับบบ  


เกือบสี่นิ้วเข้าเตาอบเถอะครับ น่าจะกะความสุกยากถ้าไม่มีเครื่องวัดอุณหภูมิด้านใน

ถ้าไม่มีเตาอบ

1.ท่านลองตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกนิดนึงรอให้ร้อนแล้วลงเนื้อทาบกระทะให้แต่ละฝั่งสุกสีสวยครบทุกด้าน

2.ถ้ามีมันให้จี่มันให้สุกด้วย แล้วลดไฟเบาลงหน่อย

3.ใส่เนยลงไปพอควรตามด้วยกระเทียมจากนั้นใช้เนยที่ละลายในกระทะราดลงบนเนื้อเรื่อยๆให้เนยช่วยทำความร้อนให้ด้านในสุก

4.หาความสุกของเนื้อใช้วิธีแบบใช้มือก็ได้ครับ แต่แค่ต้องเอานิ้วแตะกันนะครับห้ามใช้แรงที่นิ้วไม่งั้นจะวัดความสุกไม่ได้

5.พอสุกตามใจก็เอาเนื้อขึ้นมาพักสัก 10-15 นาทีให้เลือดมันไหลกลับเข้าไปในเนื้อจะได้ชุ่มฉ่ำแต่ไม่แฉะ ถ้าไม่พักเนื้อๆมันจะคลายน้ำออกกลายเป็นเนื้อเยิ้มๆ

6.ตัดเนื้อขวางเส้นเนื้อ

7.ใส่ปากเคี้ยวหนุบๆ

ปล.ก่อนเอาเนื้อลงกระทะควรให้เป็นเนื้อที่มีอุณหภูมิห้องซับให้แห้งหน่อยก็ดีจากนั้นโรยเกลือพริกไทยตามชอบ
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 112
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 03, 2020 01:50
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
ลองหาเนื้อ Dry-age มาลองดูครับ พวกเนื้อออสหรือของไทยดูครับ เอามาโอบด้วยเกลือหิมาลายัน (Pink salt)

และพริกไทยดำ ถ้าทำในกระทะก็ต้องเป็น cast-iron ครับเพิ่มเนยเค็มลงไปพอเนยเริ่มละลายก็ใส่กระเทียมทุบทั้งหัว

ลงไปพร้อมกับโรสแมรี่ครับ กดดูความสุกประมาณ Medium-rare (ลองหาวิธีกดเช็คในเนทดูครับ) เอาขึ้นมาพัก

ประมาณ3-5 นาที (ขึ้นกับความหนาของเนื้อ) แล้วค่อยหั่นทานครับ

ปล.เนื้อตัวที่ท่านใช้ตัวนี้มันเป็นเนื้อฉีดครับรสชาติเนื้อจะไม่ค่อยเข้มข้นได้แต่ความนิ่มแบบเหมือนเนื้อหมักครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Mar 2006
ตอบ: 2647
ที่อยู่: จ.อุดรธานี
โพสเมื่อ: Fri Apr 03, 2020 07:02
Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ
404notfound พิมพ์ว่า:
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ  



ขอยาดตอบแทน จขม นะครับ น้ำเยิ้มน่าจะเกิดจากย่างเสร็จแล้วหั่นกินเลยรึป่าวฮะ
ย่างเสร็จต้องพักเนื้อ 5 - 10 นาที แล้วแต่ความหนาครับ ถึงจะไม่น้ำเยิ้มนะ ลองดูครับ...
 

พักเนื้อก่อนซักห้านาที น้ำจากเนื้อจะซึมกลับเจ้าเนื้อเอง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
12 ปี เดือนหน้า ไม่รู้ดูอะไรนักหนาเว็บนี้
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 594
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 03, 2020 16:12
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
Accel พิมพ์ว่า:
โคตรน่ากิน แถวสมุทรสาครหาเนื้อสเต๊คยากเหลือเกิน... มีแต่เนื้อสด  
แมคโครเลยครับ ไม่ก็ฟู้ดแลนด์ ผมซื้อประจำ ถ้ามาแถวสุขสวัสดิ์ก็จะมีไทยวากิวอีกเจ้านึง เนื้อดีเลย
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel