[RE: ‘โบว์+วัฒนา’ ถามทำอะไรผิด โสดทั้งคู่ ปัญหาคือ”คนตามแอบถ่าย”ไม่ใช่เหรอ]
Singularity S พิมพ์ว่า:
ขำกับพวก "ต้องแต่งงานก่อนถึงมี sex กันได้" ได้ลองนึกดีๆ ดูมั้ยนั่นว่า การแต่งงาน มันเป็นแค่ "พิธี" เป็นเรื่องอุปโลกกำมะลอของมนุษย์สุดเทพนี่สปีชี่ส์เดียวเท่านั้นเอง มัวไปยึดติดแบบนั้นก็สูญพันธ์กันหมดแล้ว
สิ่งที่ต้องเข้าใจจริงๆ คือ "ความสัมพันธ์" นั้นแก่นแท้คืออะไร คือการเข้าใจกันทั้งหมดทั้งมวลหรือปล่าว ความคิด ความรัก การใช้ชีวิต และการมี sex กัน
มนุษย์คนไหนที่ยังเพ้อว่าการมี sex นี่มันช่างแย่ ช่างเลว บาป นี่เสียดายสติปัญญามากๆ นะ รู้ให้ทันตัวเอง ว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ มองการ เ-ี่ยน เป็นเรื่องปกติ ก็ฉลาดแล้ว
อย่าไปเพ้อตาม "คนรุ่นเก่าๆ" ให้มาก คนรุ่นใหม่สิต้องฉลาดขึ้น ไม่ใช่ไปจมปลักเป็นงัว ถ้าต้องเชื่อตามคนรุ่นก่อนตลอด ป่านนี้ยังจุดไฟด้วยหินกันอยู่เลยมั้งเรา
ถ้า "ฉลองสมรส" กันด้วย "พิธีการ" เลิศหรู แต่ "ความสัมพันธ์" ภายในมันกลวงโบ๋ แค่มี "สิ่งมีชีวิต" 2 สิ่งนั้น รัก และพยายามใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว นั่นยังน่านับถือกว่าเยอะครับ
มนุษย์ขี้เหม็นนี่มันบ้าบอจริงๆ นะ
เป็น comment ที่โดนใจผมในรอบปีนี้เลยครับ
อยากแผล่บให้สัก 100 ครั้งจริงๆ