[RE: [สปอย] พึ่งดูลัดดาแลนด์ จบรอบที่สอง]
BeePE พิมพ์ว่า:
อยากรู่ว่าสรุปเมียเค้าเล่นชู้จริงๆใหม
หนังปูมาว่า ไม่น่าจะเล่นนะครับ เพราะก่อน หน้าจะแต่งกัน ก็ฝ่าอะไรด้วยกันมาหลายอย่าง เพราะ ด้วยความที่ แม่ผัว ดุ แล้วตราหน้าว่า จะดูแลลูกสาวได้ดีหรือเปล่า ก็เหมือนเป็นแรงกดดัน ที่ทำให้เขา ต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดี ซึ่ง ป๊อก ก็รักในตัวของก้องเหมือนกัน ยิ่งตอนย้ายมาได้บ้านใหม่ ตอนต้นเรื่อง ดูได้จาก สีหน้าความดีใจ ของครอบครัว
จริงๆ เรื่องนี้พูดว่าเป็นหนังผี ได้ไม่เต็มปาก มันเป็นหนังดราม่าครอบครัว ที่ แค่มีผีเป็นส่วนประกอบ ทำให้เป็นปัญหา ร่วมกับ ปัญหา ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ เป็นหนังที่เปิดหัวมาว่าเป็นหนังผี แต่ดูไปสักพัก กลับไม่รู้สึกกลัวผี หรือเป็นหนังผีเลย เพราะ ประเด็นหลักของเนื่อเรื่อง คือปัญหาที่ครอบครัวนี้ต้องเผชิญ แล้วก็เรียงหน้ากันเข้ามาเรื่อยๆ โดยมี ผี ตามเกาะปัญหา ทุกอย่างๆ ก็ต้องมีเรื่องผี มาเกี่ยว
ส่วนฉากที่ผมอึ้งที่สุด ก็ ฉาก ถีบตู้เย็นนั่นแหละคือ ดูอยู่ๆ แล้ว แมร่งถีบ จากอารมณ์ลุ้นว่า ผีจะออกมาไหม กลายเป็น ร้องเชี่ยย ดังมาก แล้วก็ขำ