[RE: ROV มีแนวออกรูน+ของ Alice ไหมครับ]
INNOCENT LIFE พิมพ์ว่า:
ต้องเล่นเป็นอลิซแท้งค์ จะดึงประสิทธิภาพถึงขีดสุดได้
รูนต้องใส่รูนที่ มีเลือดแล้วก็ลดคูลดาวน์
ตัวซัพพอร์ต/แท้งค์ มันเน้นสกิลขัดจังหวะ สร้างจังหวะให้เพ่ื่อน เพราะงั้นการสกิล ต้องคูลดาวน์เร็ว
รูนสีแดงของป้องกัน มีดีสุดก็คือ Golden body
สีม่วงมีหลายอย่าง แต่แนะนำ Protect
สีเขียว Prowess และ Purity ผสมกัน ให้ได้คูลดาวน์สัก7-8%
อลิซเป็นตัวที่เงินน้อย ของทั้งเกมอาจจะออกได้เพียง3ชิ้น
เพราะงั้นของที่ซัพเพื่อนได้มากที่สุดจะเป็น โล่ Agis กับ Asterion's Buckler ที่สามารถเปลี่ยนรูปเกมได้ และรองเท้าชิ้นแรก ที่ส่วนมากเป็นรองเท้าเกราะ
ประสิทธิภาพการเล่นอลิซคือต้องคอยให้คู่ต่อสู้จ่ายสกิลมาที่เรา หลอกให้จ่ายสกิลมาที่เราได้เยอะๆ และไปยืนแทงค์หน้าสุด คอยบัง คอยสกรีน รับเท่าที่รับไหว แล้ววิ่งหลอกล่อ
อลิซเป็นตัวที่เล่นยาก เพราะทีมต้องหยิบดาเมจหนักๆมาทดแทนดาเมจของเรา จะส่งผลให้การดราฟตัวเกิดตี้ที่ตัวบางขึ้นมา หรือทำให้เกิดตี้ที่ไม่มีดาเมจขึ้น หากเพื่อนดราฟกันไม่เป็น เกมจะเลทมาก ส่งผลให้การเล่นแต่ละเกมนานขึ้น
การเล่นอลิซที่ดี คุณต้องอ่านเกมให้เก่ง จังหวะมินิตี้ ป่าและเมจทำการไฟท์ คุณต้องอยู่ในตี้ด้วยตลอดเวลา อย่าใช้เวลาไปกับการตีครีปหรือเคลียร์เลน แล้วไม่มีคนเคลียแทนเราเลยไปเคลียร์ ไม่ต้องทำ ไม่ใช่หน้าที่ของเรา
หน้าที่ของอลิซคือ คอยสังเกตการณ์ว่าเลนใดเสียเปรียบ พาเพื่อนมิดเลนโยกไปช่วยไปซัพ แล้วกดดันเลนนั้นๆแทน โดยพื้นฐานการเล่นของมัน
ความเป็นจริงจากที่พิมพ์ไปด้านบน
ยืนแช่เลน
ตีครีปแจ๊ะๆๆ
เลนเพื่อนป้อมจะแตกก็ช่างมัน ไม่ใช่เลนของเรา
ออกคทาสโลวชิ้นแรก ที่ไม่ได้ดุดันในการสร้างประสิทธิภาพไฟท์
กดสกิลบาเรียร์ทุกครั้งที่กดได้
โยนอันติเปิดไฟท์ ไม่โดนใครเลย
สกิลสตั้นโยนไปไหนก็ไม่รู้
เอ่อเฮะ
โดยส่วนใหญ่สามารถพอจะทำให้ทีมได้เปรียบจากการซัพพอตได้พอสมควร
แต่บางทีเจอทีมวิ่งกันมั่วนี้หมดปัญญาจริง ๆ ตัวนี้มันต้องพึ่งเพื่อนเยอะด้วย
ไม่ทราบว่าแรงสูง ๆ ตัวนี้ยังพอยืนอยู่ได้ไหมครับ จะได้เก็บตัวซื้อรูน
ปกติเล่นอลิสเตอร์ แต่มาติดใจอลิสนี้แหละพันแข้งพันขาดี