ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 29 Nov 2008
ตอบ: 2346
ที่อยู่: Epyon
โพสเมื่อ: Mon Jun 26, 2017 11:32 pm
What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ


เล่าประวัติคร่าวๆจนถึงปัจจุบัน

แล้ว Regista คืออะไร เขาก็อธิบายครับ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 16063
ที่อยู่: ทางช้างเผือก
โพสเมื่อ: Mon Jun 26, 2017 11:41 pm
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
โคตรเจ๋ง
0
0




เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 3152
ที่อยู่: Liverpool City
โพสเมื่อ: Mon Jun 26, 2017 11:44 pm
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
the deep-lying playmaker is known as a "regista"

ผมสรุปให้สำหรับคนที่อยากรู้ว่า Regista คืออะไร ในภาษาอิตาเลี่ยนเรียก Regista ถ้าจะเรียกในภาษาฟุตบอลที่เราเข้าใจก็คือตัว Holding มันคือชื่อเรียกของตำแหน่งกองกลางที่เก่งรอบด้าน ทั้งรุกทั้งรับ ทักษะสำคัญได้แก่ การผ่านบอลสั้น, การวางบอลยาว, วิสัยทัศน์, การครองบอลที่เหนียวแน่น ง่ายๆคือต้องครบเครื่องอะครับ นักเตะดังๆในตำแหน่งนี้ก็จะประมาณ ปิร์โล อลอนโซ ชาบี้ เฮอร์นันเดซ เป็นต้น
เข้าร่วม: 28 Jan 2009
ตอบ: 500
ที่อยู่: Juventus Stadium
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 12:10 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
นึกถึง regista ชื่อแรกที่นึกถึงยังไงก็ต้อง pirlo
0
0
เข้าร่วม: 26 Jul 2007
ตอบ: 3868
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 12:15 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
Carrick อยู่ผิดประเทศใช่ไหมครับ 55
เข้าร่วม: 28 Oct 2010
ตอบ: 472
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 12:32 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
taylormade พิมพ์ว่า:
Carrick อยู่ผิดประเทศใช่ไหมครับ 55  


อยู่ผิดทีมครับ ... แค่ไม่ได้อยู่ แมนยู ก็จะได้รับการยอมรับมากกว่านี้แล้ว
0
0
เข้าร่วม: 22 Mar 2007
ตอบ: 13047
ที่อยู่: ข้างบ้านโรซิคกี้
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 1:07 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
เป็นอะไรกับ เบจิต้า
0
0
JW10&TR10
เข้าร่วม: 06 May 2015
ตอบ: 6960
ที่อยู่: อยากเปลี่ยนชื่อ
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 1:38 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
ช่องนี้ผมชอบนะ ขนาดโง่อังกฤษยังดูเข้าใจ
ชอบตอนที่เขาพูดถึงมูรินโญ่กับดาวรุ่งอะ
เพราะเราก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน
0
0
โรคหัวใจกำเริบ เลิฟ
เข้าร่วม: 13 Jun 2009
ตอบ: 35662
ที่อยู่: Capital of Country Music
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 2:03 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
คือผู้ใช้ Fantasista ครับ ผมฟังมาจาก Andrea Falconi
0
0
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 7289
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 2:11 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
เอ้อ ไอ้คำนี้นี่ ทำปวดหัวไปพักนึงเลย
ทางฟุตบอลอิตาลีนี่ แต่ก่อนเวลาพูดคำว่า regista ก็นึกถึง deep lying playmaker (DLP) อย่างเดียวเหมือนกัน

แต่พอดูที่ความหมายอย่างเดียว จากที่หามาหลายๆที่ regista มันคือ conductor หรืออีกนัยนึง คือ playmaker แค่นั้นแหละ
หรือบางที regista อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็น DLP เสมอไป ขอให้เล่นเป็น Playmaker ก็พอ
ในเกมอย่าง FM ถ้าลองเปลี่ยนเป็นภาษาอิตาเลียน แล้วดูในการตั้งแทคติค ตรงไหนที่ภาษาอังกฤษเคยเป็นคำว่า Playmaker พอเป็นอิตาเลียนก็จะมีคำว่า Regista ด้วยเสมอ ถึงแม้ว่าตำแหน่งตรงนั้นจะไม่ใช่ DLP ก็ตาม

หรืออิตาลีในยุคเก่าๆ ถ้ามี Reg ก็เหมือนจะไม่ใช่ตำแหน่ง DLP เหมือนกัน เพราะข้างหลังก็มี Sweeper แล้ว
อีกอันที่ทำให้มันวุ่นวายมากเหมือนกันคือ มันมีคำว่า Mezzala ในระบบกลาง 3 คน
ทำให้เวลาที่มองว่าใครเป็นตำแหน่งไหน เล่นตำแหน่งไหนกันแน่นี่ก็ทำเอาลังเลไปพักนึง
อย่าง เชส ในฤดูกาลที่แล้วเวลาที่เชลซีเล่น 3-5-2 จะนับว่าเป็น Regista (ถึงแม้จะไม่ใช่ DLP) หรือจะนับว่าเป็น Mezzala ดี
เพราะไอเดียหลักของแผน เวลาที่คอนเต้ใช้ 3-5-2 ที่เชลซี มันชวนให้นึกถึงยุคเก่าๆมากๆ (แต่มีการผสมไอเดียใหม่ๆ + คาแรคเตอร์ของคอนเต้เข้าไปด้วย)
เข้าร่วม: 14 Mar 2015
ตอบ: 10329
ที่อยู่: Family : Ranunculaceae
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 2:18 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
Deep-Lying Playmaker

The Deep-Lying Playmaker operates in the space between the defense and the midfield and aims to initiate attacking moves via pinpoint passes to players positioned higher up the field.

Although primarily a creative player, the Deep-Lying Playmaker also has to be competent in the art of defense.

แดนหลังตัวสร้างสรรค์ ทำการสร้างสรรค์บอลอยู่อยู่ระหว่างกองหลังกับกองกลาง เป้าหมายคือเลือกผ่านบอลให้เพื่อนในแดนหน้า ที่อยู่ในตำแหน่งได้เปรียบ

แม้ภารกิจหลักจะเป็นสร้างสรรค์การโจมตี, แต่แดนหลังตัวสร้างสรรค์ยังคงมีความสามารถในการป้องกันอีกด้วย

***********************************

In a Defend duty, the Deep-Lying Playmaker will fulfill extra defensive responsibilities by holding position in front of the defense and will rarely look to support attacks.
ในบทบาทการป้องกัน, แดนหลังตัวสร้างสรรค์จะมีส่วนช่วยการป้องกัน โดยการยืนปักหลักรักษาพื้นที่ในแดนรับ แลกกับทำหน้าที่ในการสนับสนุนการโจมตีได้ลดลง

In a Support Duty, the Deep-Lying Playmaker will bring the ball out of defense and look for long shot opportunities as well as supplying through-balls.
ในบทบาทการสนับสนุน, แดนหลังตัวสร้างสรรค์จะพาบอลไปยังที่ว่างและทำการยิงไกล รวมถึงการตัดสินใจวางบอลให้เพื่อนที่อยู่ในตำแหน่งได้เปรียบ


The Regista is a more aggressive version of the deep-lying playmaker suitable for possession-oriented systems that press high up the pitch. Given complete freedom to dictate play from deep positions,
the Regista offers a dynamic and unpredictable creative outlet from behind the attack who seeks to maintain intense pressure by constantly looking for new chances as his more advanced teammates
get into goalscoring positions.

ผู้บัญชาการในแดนหลัง คือผู้เล่นแดนหลังที่มีบทบาทสนับสนุนการบุกโจมตีเต็มรูปแบบ เหนือกว่าแดนหลังตัวสร้างสรรค์ ตรงที่สามารถมีอิสระทางการตัดสินใจในการสร้างสรรค์การเล่นได้เต็มที่โดยที่ไม่ถูกกดดัน
จากในแดนหลัง, ผู้บัญชาการในแดนหลังจะคอยเป็นผู้กำกับ ขับเคลื่อนและกำหนดรูปแบบการเล่น อยู่ด้านหลังแนวการโจมตี สรรค์สร้างโอกาสให้กับเพื่อนในการทำประตู



ใน FM 2017 .. เค้าจัดให้
DLP เป็น support Lv.1
Regista เป็น support Lv.2 นะ.. ไม่เหมือนกันซะทีเดียว
ส่วน support Lv.3 ตกเป็นหน้าที่ของ Roaming Playmaker

อันนี้ยกมาให้อ่านเล่นๆ พอดีช่วยพี่นกเค้าแปลไทยในส่วนนี้ .. ลองเอามาเปรียบเทียบกันหลายๆสำนัก น่าจะมีประโยชน์
เข้าร่วม: 04 Sep 2009
ตอบ: 6326
ที่อยู่: หน้าคอมส์
โพสเมื่อ: Tue Jun 27, 2017 2:30 am
[RE: What Is A Regista? ยูทูป ช่องนี้อธิบายดีมากครับ]
๐mC๐ พิมพ์ว่า:
คือผู้ใช้ Fantasista ครับ ผมฟังมาจาก Andrea Falconi  
หน้าMarco Cuoreลอยมาเลย