ทะเลาะกับลูกค้า เรื่อง "เหล้า"
ขอถามความเห็นทุกท่าน + ขอระบายไปในตัว
เรื่องมีอยู่ว่า บ้านผมเป็นร้านขายของ แล้วก็มีส่งของให้ร้านขายอาหารบ้างเล็กน้อย คือมีลูกค้าร้านอาหารร้านนั้น เขาบ่นว่าเหล้าผม(หงส์ทอง)เป็นเหล้าปลอมประมาณนี้
วันต่อมาร้านค้าเลยบอกขอเปลี่ยนเหล้าใหม่(เอาแบบพึ่งผลิต) ซึ่งผมก็อธิบายกับเขาว่ามันเป็นเหล้าเก่า เหล้ามันไม่ได้ปลอม มันเก็บมาหลายปี สีมันเลยเปลี่ยนจางลง หลังจากนั้นเวลาเอาเหล้าไปให้ร้านนี้ ผมจะต้องเอาเหล้าใหม่ให้ตลอด
ผ่านมาจนวันนี้ ลูกค้าร้านอาหารร้านนั้น เขาให้ลูกชายมาซื้อเหล้า ไม่ได้บอกอะไร ที่บ้านก็หยิบเหล้าที่วางบนชั้นวางไปให้ แล้วมันดันเป็นเหล้าเก่าปี 56 แล้วเขามาขอเปลี่ยน
แต่...เขาเปิดขวดแล้ว กระดกไปแล้วด้วย เหลือประมาณ ฉลากเหล้าบริเวณด้านบน
แล้วมาโวยวาย หน้าบ้าน พูดเสียงดังๆ ว่าทำไมขายเหล้าแบบนี้ให้เขา ซึ่งถ้าทางบ้านผมรู้ว่านั้นลูกชายเขาก็จะหยิบของใหม่ให้ แต่นี่ลูกชายเขาก็ไม่พูดอะไร ก็บังเอิญได้ของเก่าไป
ที่อยากรู้คือ เหล้าเก่านี่มันไม่ดีหรอครับ ผมก็ดื่มเหล้าไม่เป็น แต่ผมเข้าใจว่า เหล้ายิ่งเก่ายิ่งดี ลูกค้าบางคนมาเหมาเป็นลังๆไปเลยพอรู้ว่าเก่า ที่บ้านมีตั้งแต่ 2 - 5 ปี ครับที่เก็บไว้ เพราะช่วงนั้น น้ำท่วมแล้วมีข่าวว่าของจะขาดเลยซื้อมาเยอะ
ปล. ที่บ้านยังมี red label 1 ลัง ไม่ได้ขายเลย ตอนนี่อายุ ประมาณ 13 ปีได้มั้งครับ
ขอบคุณพื้นที่ให้ผมระบาย
