ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 21 Sep 2009
ตอบ: 4868
ที่อยู่: บอร์ดฟุตบอลไทย
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 2:51 pm
Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์
## สวัสดีเพื่อนชาว SS ทุกท่าน วันนี้ กระผมนาย Gwangbaa กลับมามีสาระอีกครั้งกับโครงการใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ด้วยการสรรหาดาวรุ่งของวงการฟุตบอลไทยในปัจจุบันมาแนะนำให้พวกเราได้รู้จักกัน ด้วยชื่อโครงการว่า Rising Star นั่นเอง โดยการนำเสนอสไตล์ใหม่ ผิดพลาดอย่างไร ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า ชอบกดแผล่บ ถูกใจกดโหวต ให้ด้วยจ้า ##


Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์



“ช่วงนี้ก็มีกดดันบ้างเหมือนกันครับ เพราะระดับไทยลีกไม่ใช่เรื่องง่ายเลยต้องมาปรับจังหวะการเล่นใหม่ทั้งหมด ให้เข้ากับระบบของทีม ไทยลีก กับ ดิวิชั่น 2 แตกต่างกันมากครับ จากที่เคยมีพื้นที่มีจังหวะให้เราได้เล่น แต่ในไทยลีกเป็นเกมที่ไวมาก ต้องพยายามปรับตัวให้ทันพี่ๆ เค้าครับ” สหรัฐ กันยะโรจน์ มิลฟิลด์ดาวรุ่งพุ่งแรงจากสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ได้กล่าวไว้

สหรัฐ กันยะโรจน์ เกิดที่จังหวัด ลำพูน ชื่อเล่นว่า ฟาร์ม เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกมีแรงบันดาลใจมาจากพี่ชายของเขาที่ตะเวนเดินสายเตะฟุตบอลทั่วเมืองลำพูนโดยเจ้าฟาร์มได้เข้ารับอบรมการสอนฟุตบอลเป็นครั้งแรกกับ อ.บรรเจิด มาศิริ อาจารย์มัธยมศึกษาของโรงเรียนส่วนบุญโญอุปถัมถ์ ซึ่งในขณะนั้น ''เจ้าฟาร์ม'' อายุเพียง 10 ปีเท่านั้น

หลังจากนั้นเจ้าฟาร์มได้มีโอากสได้เล่นฟุตบอลที่โรงเรียนพาณิชยการราชดำเนินร่วมกับ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ แต่สุดท้ายเจ้าฟาร์มตัดสินใจไปเล่นโค้กคัพให้กับจังหวัดลำพูนในที่สุด



( อ้าวๆ เจ อย่าไปแฉน้องเขาสิครับ 555+ )

ในรอบคัดเลือกทีมลำพูน วอริเออร์ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นตัวเต็งซักเท่าไร มีทีมหลายทีมที่เป็นยักษ์ใหญ่ในโซนภาคเหนือ แต่ ''เจ้าฟาร์ม'' กลับพาทีมของตัวเองทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมลำพูน วอริเออร์ของตัวเองคว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จ โดยช่วยระเบิดประตูรับใช้ทีมบ้านเกิดถึง 6 ลูกด้วยกันและในการแข่งขันรอบสุดท้ายศึกโค้กคัพ สหรัฐ กันยะโรจน์ ต้องพบกับความอกหัก เมื่อถูกจับสลากไปเจอกับทีม ''ฉลามชลจูเนียร์'' ก่อนที่ทีมลำพูน วอริเออร์ของตัวเองจะต้องโดนถล่มไปอย่าเละเทะ กระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายอย่างไร้ทางสู้


(จังหวะทำประตูให้ทีมเชียงรายตีเสมอชลบุรีได้อย่างสุดแสบ 1-1 ในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย)

จากฝีเท้าที่ ยอดเยี่ยมจากการแข่งขันโค้กคัพ ทำให้ทีมงาน ''ราชันโคขาว'' ลำพูน วอริเออร์ชุดใหญ่ เรียกตัว ''เจ้าฟาร์ม'' เข้าร่วมฝึกซ้อม ซึ่งเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุด (ในตอนนั้นมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น) และ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2012 หลังจาก ''เจ้าฟาร์ม'' สหรัฐ กันยะโรจน์ ได้ลงทำการฝึกซ้อมกับทีมลำพูน วอริเออร์ ระยะหนึ่ง หนุ่มวัย 17 ปีก็ถูกส่งลงสนามเป็นครั้งแรก โดยลงทำการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่องเจอกับทีม ''สิงห์เจ้าท่า'' การท่าเรือไทย เอฟซี และพอหมดสัญญากับทางลำพูน วออริเออร์ ก็เป็นทางสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ดดึงไปร่วมทัพและด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยมของเจ้าตัวทำให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองไม่รอช้าดึงมาติดทีมออลสตาร์เพื่อดูฝีเท้าและเป็นที่คาดการณ์กันว่าเจ้าตัวอาจจะเป็นตัวหลักในซีเกมส์ ปี 2017 ก็เป็นได้



ขอขอบคุณ

goal.com ,ฺchiangrai-united.com,,Siamsport,True sport,http://cheerlamphun.blogspot.com/,http://toptowin.net/

เขียนและเรียบเรียงโดย

gwangbaa


ปล.ช่วยกันโหวตกระทู้ด้วยนะครับ


ปล2. ติชมกันได้นะครับ อยากให้เพิ่มอะไร อยากได้ประมาณไหน จะลองปรับไปเรื่อยๆครับ ขอบคุณที่อ่านครับผม



กระทู้เก่าติดตามได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้นะครับผม

Rising star #1 กิตติพงษ์ วงมา
http://www.soccersuck.in.th/boards/topic/1246822

Rising star #2 เชาว์วัฒน์ วีระชาติ
http://www.soccersuck.in.th/boards/topic/1246949

Rising star #3 ธนาสิทธิ์ ศิริผลา
http://www.soccersuck.in.th/boards/topic/1248029/1
Game Over !!!!
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 4617
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 3:04 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
ชอบสไตล์น้องมันนะ ถ้าเพิ่มความเข้าใจเกมน่าจะไปไกล
0
0

เข้าร่วม: 25 Nov 2013
ตอบ: 1362
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 4:36 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
เคยเห็นตอนอยู่ D2 รากเรื้อยสุดยอดครับคนนี้ไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ ยินดีด้วยครับ
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 492
ที่อยู่: ยอดเขาอิไต
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 7:24 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
รุ่นเดียวกับผมเเลยครับ ตอนมีกีฬานักเรียนรอบภาคเหนือ เจอกันเกือบทุกรายการ






ตอนนี้มันนำไปไกลละครับ
0
0
ปีนี้ Giroud ยิงประตู20+ ทีเถอะ
http://image.ohozaa.com/i/068/3wXFzN.jpg
เข้าร่วม: 25 Mar 2010
ตอบ: 338
ที่อยู่: บ้านกริฟฟินดอร์และบ้านโพรงกระต่าย
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 8:18 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
เด็กปั้นทีมเราก็มีดีเว่ยเฮ้ยยยย
0
0
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 34
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 8:34 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
ใช่คนที่ลงเล่นอุ่นเครื่องกับเรดดิ้งหรือเปล่า ทักษะดีเลย ชอบๆ
0
0
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 4407
ที่อยู่: ง่ายกินง่าย
โพสเมื่อ: Wed Jul 29, 2015 11:01 pm
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
หนุ่มน้อยหละปูนสุดยอดขนาดเลย
0
0
"Soccerศาสตร์ ความรู้คู่ฟุตบอล" https://www.facebook.com/Soccerknowledge
เข้าร่วม: 24 Apr 2010
ตอบ: 11
ที่อยู่: ลำพูน
โพสเมื่อ: Thu Jul 30, 2015 11:28 am
[RE: Rising star #4 สหรัฐ กันยะโรจน์]
จบโรงเรียนเดียวกับผมเลย แต่ดรอปไปปีหนึ่ง เลยจบช้ากว่าผม1ปี เล่นทั้งฟุตซอลและฟุตบอลโคตรเก่งเลย
0
0