ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 13 Nov 2014
ตอบ: 1407
ที่อยู่: ฮ่องกง หมายถึงคุกหลอ ติดอยู่ 2 ปี ถุยไม่ใช่หมายถึง เกาะฮ่องกง
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:32 am
"กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง


ถ้าเราจะพูดถึงหนังแนวอาชญากรรมแห่งยุคสมัย เมื่อช่วง 80s ก็คงต้องนึกถึง “โหดเลวดี” ก่อน … ส่วนยุคปี 2000s ก็ต้องเป็นไตรภาค Infernal Affairs อย่างแน่นอน ... แต่สำหรับช่วง 90s ที่หลายคนบอกว่าเป็น “ยุคทองของหนังฮ่องกง” คงไม่มีหนังมาเฟียเล่าเรื่องสังคมใต้ดินของฮ่องกงเรื่องใด จะยิ่งใหญ่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเท่ากับ “กู๋หว่าไจ๋” อีกแล้ว

การเข้าฉายของ Young and Dangerous หรือ กู๋หว่าไจ๋ กลาย เป็นความโด่งดังระดับปรากฏการณ์ ของวงการหนังฮ่องกงยุค 90s ที่มีส่วนปลุกหนังแนวแก็งสเตอร์ให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการหนังที่ใกล้ซบเซาในช่วงเวลานั้น กับงานที่หยิบเอาการ์ตูนสุดฮิตของฝั่งฮ่องกงเขาที่ชื่อ Teddy Boyมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม

ด้วยเรื่องราวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ เพื่อนรัก 5 คน นักเลงรุ่นใหม่ที่กำลังก้าวเข้ามาสร้างชื่อในยุทธจักร นำโดยตัวละครสุดฮิต อย่าง เฉินห้าวหนาน ได้ทำให้ภาพของนักเลงวัยรุ่นสุดเท่ วิ่งถือมีดพร้าเข้าหากันได้กลายเป็นภาพจำภาพหนึ่ง แห่งวงการหนังฮ่องกงเมื่อยุค 90 ไปโดยปริยาย ใครเติบโตขึ้นมาในช่วงนั้น ก็น่าจะมีโอกาสได้ผ่านตาหนังชุดนี้ ที่สร้างกันออกมาหลายภาคซักครั้ง หรืออย่างน้อยก็ต้องได้ยินคำว่า "กู๋หว่าไจ๋" กันมาบ้าง
แก๊งนักเลงวัยรุ่น "กู๋หว่าไจ๋" กลุ่มตัวเอกของเรื่อง


นักเลงวัยรุ่น "กู๋หว่าไจ๋"

เรื่องราวของกู๋หว่าไจ่ เริ่มต้นขึ้นในปี 1985 เมื่อเด็กหนุ่มจากครอบครัวชนชั้นปากกัดตีนถีบ 5 คน ที่นำโดย "เฉินห้าวหนาน" กับเพื่อนสนิทที่ถือเป็นมือขวาอย่าง ไก่ป่า หรือ ซาจี๋ ได้ก้าวขาสู่ "หงซิ่ง" องค์กรอาชญากรรมที่แผ่ขยายอิทธิพลอยู่ในเกาะฮ่องกง ด้วยการติดตาม "พี่บี" หัวหน้าสาขาสำคัญคนหนึ่งของหงซิ่ง

สิบปีต่อมา เฉินห้าวหนาน กับเพื่อน ๆ กลายเป็น "นักเลง" เต็มตัวและถูกจับตามองในฐานะดาวรุ่งแห่งแวดวงทันทีเมื่อพวกเขาตัดสินใจลงมือ เด็ดชีวิต ปากัวนักเลงใหญ่อีกคนในย่านมงก๊อก ที่ถือเป็นการเปิดศึกประกาศสงครามอย่างเป็นทางการกับ "อาคุน" นักเลงขาใหญ่อีกคนในหงซิ่น พี่น้องร่วมสาบานของปากัว ชายผู้ทำทุกอย่างเพื่อเงินและอำนาจ หลังจากเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน ความขัดแย้งใน "หงซิ่ง" จึงเริ่มคุกรุ่นขึ้นเรื่อย ๆ
"เฉินเสี่ยวชุน" โด่งดังไม่แพ้กันกับบท "ไก่ป่า"

น่าเสียดายที่เป็นฝ่ายของ ห้าวหนาน ที่เพลี่ยงพล้ำ เขาและเพื่อนถูกส่งไปติดกับดักในมาเก๊า จนเสียเพื่อนคนหนึ่งไป มิตรภาพของเขากับ ไก่ป่า ก็ขาดสะบั้นลงด้วยความเข้าใจผิดที่เกิดจากแผนการชั่วของฝ่ายตรงข้าม สุดท้าย ห้าวหนาน ถูกขับออกจากแก๊งเพราะสร้างเรื่องเสื่อมเสียที่ให้อภัยไม่ได้

นับจากนั้น อาคุน ได้สร้างอิทธิพลแพร่ขยายไปมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยอำนาจเงินที่เขาหาให้กับแก๊งได้อย่างมหาศาล แม้แต่ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง "คุณเจียง" ก็ต้องหลบให้ หงซิ่น ที่อยู่ภายใต้การนำของตัวแสบคนนี้ กลายเป็นองค์กรนักเลงที่ตกต่ำเลวร้าย การต่อสู้ภายในแก๊งก็บานปลายไปแบบเกินเหตุ สุดท้าย พี่บี ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า เฉินห้าวหนาน จึงตัดสินใจกลับคืนสู่วงการ เพื่อชำระความแค้น, ตอบแทนบุญคุณ และทวงคืน "หงซิ่ง" ของเขากลับคืนมาให้ได้

ดีไม่ดีไม่รู้? แต่โคตรมัน


กู๋หว่าไจ๋ เข้าฉายในช่วงเวลาก่อนตรุษจีนสุดท้ายปี 1996 นิดหน่อย เป็นเวลาแห่งการนับถอยหลังสู่การส่งมอบอำนาจการปกครองเกาะให้กับจีนแผ่นดิน ใหญ่ เห็นได้ชัดว่าอุตสากรรมภาพยนตร์เริ่มต้นอยู่ในภาวะขาลงแล้ว แต่หนังฟอร์มกลาง ๆ ที่ไม่ได้มีดาราดังเป็นจุดขาย แม้แต่ เจิ้งอี้เจี้ยน ในขณะนั้นก็ดูจะมีภาพของนักร้อง หรือนักแสดงทีวีบี มากกว่าจะเป็นดาราใหญ่ในวงการหนัง ผู้กำกับ แอนดรูว์ เลา ก็ยังไม่ได้มีสถานะใหญ่โตเท่านั้นปัจจุบัน ไม่เคยมีหนังฮิตอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

แต่สุดท้าย กู๋หว่าไจ๋ ภาคแรกสามารถทำเงินได้สูงถึง 20 ล้านเหรียญฮ่องกง ยืนโรงฉายไปอีก 3 เดือน มีภาคต่อทั้งที่เป็นภาคหลัก และภาคย่อยต่อยอดตามออกมารวมกันเป็น 10 ภาค เป็น "ตำนาน" ในช่วงท้าย ๆ ยุคทองของหนังฮ่องกง ก่อนความรุ่งโรจน์ทั้งหมด จะปิดฉากไปพร้อม ๆ กับการส่งมอบอำนาจการปกครองของเกาะให้กับแผ่นดินใหญ่ในปีต่อมา

แม้จะประสบความสำเร็จทางการตลาดอย่างมากมายมหาศาล ในอีกด้านหนึ่ง กับการประเมินคุณค่าในทางภาพยนตร์ กู๋หว่าไจ๋ ก็มักจะถูกตั้งคำถามอยู่เสมอว่า "หนังเรื่องนี้ดีจริงรึเปล่า?"



ซึ่งคำตอบของหลาย ๆ คน ก็มองว่างานนี้ชิ้นนี้เป็นหนังมาเฟียที่มีคุณภาพระดับกลาง ๆ เท่านั้น ในแง่เนื้อหาของหนังแล้ว กู๋หว่าไจ๋ ขาดความลึกซึ้ง และแทบไม่ได้สร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ นอกจากการนำแนวทาง หนังมาเฟียฮ่องกง แบบดั้งเดิมมานำเสนอ การหักเหลี่ยมเฉือนคม การแก้แค้น ผสมด้วย เรื่องรักหนุ่มสาว และมิตรภาพระหว่างเพื่อน กับเนื้อหาพิมพ์นิยมประเภท ความเข้าใจผิด และการพิสูจน์ความจงรักภักดี ต่อสหาย อะไรทำนองนั้น แต่พุ่งเป้าไปที่กลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก

ผมเองเห็นด้วยส่วนหนึ่งกับคำวิจารณ์ที่ว่า และบางส่วนก็เห็นต่างออกไปครับ .... จริงอยู่ที่ กู๋หว่าไจ๋ ไม่ได้มีคุณค่าในทางภาพยนตร์อะไรมากมาย แต่หนังก็ไม่ถึงกับย่ำแย่จนหาความดีงามอะไรไม่ได้เลย อย่างที่หลายคนดูแคลน ที่แน่ ๆ หนังดูได้สนุก และให้ความบันเทิงกันอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้จะเป็นความบันเทิงที่ไม่ได้เลิศหรู มีรสนิยมอะไรก็เถอะ



ที่สัมผัสได้ทันทีก็คือความดิบของหนัง, ความจริงใจกับการนำเสนอเรื่องราวอย่างเรียบง่ายซื่อตรง แต่หนักแน่น ไม่ต้องประดิษฐ์ประดอยด้วยเทคนิคหรูหราอะไรกันให้มากความ (อย่างที่หนังรุ่นหลังเรื่อง Monga เป็น)

หนังไม่ได้พยายามแทรกบทเรียนศีลธรรม หรือปรัชญาอันสูงส่ง แต่ว่าด้วยเรื่องราวประเภทคุณธรรมระดับชาวบ้านมากกว่า เป็นหนังที่เล่าเรื่องของกลุ่มคนนอกกฎหมายอันแข็งกร้าวด้วยวิธีที่เหมาะสม ที่สุดแล้ว ทั้งเรื่องราวในแบบฮ่องกงโดยแท้ กับเนื้อหาเต็มไปด้วยการเร้าอารมณ์ ประเภทมอบชะตากรรมอันสุดรันทดให้กับตัวละคร และเฝ้ามองการกลับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่ของเขาในตอนท้าย



การนำเสนอของ แอนดรูว์ เลา ก็ไปได้ดีกับหนังเหลือเกิน เขาพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นผู้กำกับที่เติบโตขึ้นมากับงานสายกำกับภาพโดยแท้ จริง (ก่อนหน้านี้ แอนดรูว์ เลา มีเครดิตเป็นผู้กำกับภาพให้กับหนังของ หว่องกาไว มาแล้ว) ด้วยการสร้างงานภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ เหนือมาตรฐานของหนังฟอร์มนี้ในฮ่องกงโดยทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ถ่ายแสงสีไฟกลางคืนได้สวยเป็นพิเศษ และการเคลื่อนกล้องแฮนด์เฮลด์ในฉากพะบู๊ต่อยตีฟันแทง ก็ให้ความรู้สึกเหมือนคนดูได้ไปอยู่ในจุดศูนย์กลางของสงครามนักเลงจริง ๆ

ใหญ่ก็ร่วมงานกันอย่างเข้าขารู้ใจ ทั้งกลุ่มนักแสดงหนุ่มทั้ง 5 คน ที่ให้ภาพของนักเลงวัยรุ่นที่เท่เป็นบ้า, และมิตรภาพของตัวละครก็น่าเชื่อถือเพียงพอ รวมถึงตัวละครแวดล้อมทั้งหมด แต่ที่ต้องชมเชยเป็นพิเศษก็คือ อู๋เจิ่นอวี้ ที่รับบทตัวร้ายผู้น่ารังเกียจ กับการวาดลวดลายได้อย่างเหลือกินเหลือใช้ ฉากที่อาคุน ดับความแค้นที่พี่น้องร่วมสาบานถูกฆ่าด้วย ด้วยการให้คู่ขาก้มลงไปทำ "ออรัลเซ็กส์" ให้กลางห้องเย็นนั้น ทั้งขบขัน และวิปริตไปพร้อม ๆ กัน

"กู๋หว่าไจ๋" ตัวจริง


ความโดดเด่นเป็นพิเศษของ กู๋หว่าไจ๋ ก็คือการสร้างโลกนักเลงขึ้นมาได้อย่างสมจริงสมจังเป็นพิเศษ แตกต่างจากหนังมาเฟียแก๊งสเตอร์ของฮ่องกงก่อนหน้านี้ ที่มักจะสร้างบรรยากาศให้ออกมาเหนือจริงดูยิ่งใหญ่เกินเหตุ ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากความสำเร็จของหนังชุด "โหดเลวดี" โดย จอห์น วู ต้น ตระกูลของหนังมาเฟียยุคใหม่ของฮ่องกง ที่ใช้โครงสร้างหนังกำลังภายในมาเป็นพื้นฐาน จนโลกอาชญากรรมดูสวยเกินจริง ตัวละครเต็มไปด้วยความสง่างามน่าหลงใหล สวมสูทใส่แว่นดำเป็นเครื่องแบบ เป็นอาชญกรที่ดูดีกว่าความเป็นจริงไปเยอะ

แตกต่างจากหนังชุด กู๋หว่าไจ๋ โดยสิ้นเชิง ที่ผู้สร้างเข้าถึงหัวใจของคนดูรุ่นใหม่ได้ ด้วยการสร้างโลกในหนังให้สามารถเชื่อมโยงกับผู้ชมได้ด้วยความใกล้ตัว และน่าเชื่อถือ ตั้งแต่ฉากหลัง ที่เป็นถนนหนทางในฮ่องกง แบบเดียวกับที่ผู้ชมทุกคนเคย และใช้ชีวิตเติบโตขึ้นมาในโลกแบบนี้

ตัวละครในหนังก็ห่างไกลเหลือเกินกับภาพของ "วีรบุรุษนักเลง" แบบหนังรุ่นก่อน ทั้งรูปลักษณ์ที่สามารถเรียกว่ากุ้ยได้อย่างเต็มตัว ไม่มีเครื่องแบบอันสง่างาม แต่งเนื้อแต่งตัวด้วยเสื้อผ้ารสนิยมต่ำ มีรอยสักเต็มตัวเพื่อแสดงความแปลกแยกกันอย่างเต็มที่ พวกเขาเป็นชนชั้นนักเลงที่ไม่ได้หากินอยู่กับกิจการนอกกฎหมายอันยิ่งใหญ่ อย่าง การพิมพ์แบ็งค์ปลอม, ค้าอาวุธเถื่อนอะไรทำนองนั้น แต่เป็นงานชั้นต่ำประเภท ถ่ายหนังโป๊, เก็บค่าคุ้มครอง, เปิดผับบา ไปตามเรื่องตามราวเสียมากกว่า



นักแสดงในหนังก็ไม่รู้ไปหามาจากไหนกัน แต่ละคนเหมือนพวกนอกกฎหมายกันจริง ๆ

ซึ่งอันที่จริงแล้วมีนักแสดงในเรื่องอยู่หนึ่งคน ที่เคยใช้ชีวิตในฐานะเป็น "กู๋หว่าไจ๋" มาแล้วจริง ๆ เขาก็คือ อู๋จื่อสง (แฟรงกี อู๋) ที่สวมบทบาทเป็น "พี่บี" (หรือลุงบี) ลูกพี่ของพวกห้าวหนานนั่นเอง



ตามข้อมูลนักแสดงคนนี้เคยใช้ชีวิตเป็นนักเลงหัวไม้จนถึงอายุ 28 ปี หลักฐานถึงประสบการณ์ในด้านนี้ก็คือรอยสักเต็มตัว ที่เป็นของจริงล้วน ๆ ไม่ใช่รอยสักรูปลอกเหมือนนักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่อง ซึ่งที่เขาตัดสินใจทิ้งชีวิตด้านนี้ไปเมื่อปี 1979 ก็เพราะได้แต่งงาน และเริ่มอยากมีชีวิตธรรมดา ๆ เสียที

หลังทิ้งชีวิต กู๋หว่าไจ๋ ไป อู๋จื่อสง เคยทำงานประกอบอาชีพหลาย ๆ อย่าง จนได้งานเล็ก ๆ เป็นตัวประกอบในหนังเรื่องหนึ่ง ตามมาด้วยงานแสดงต่อเนื่อง ตอนนี้มีเครดิตการแสดงมากกว่า 100 เรื่องแล้ว บทส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นการแสดงเป็นนักเลง หรืออาชญากรตามถนัด ซึ่งความเป็นคน "วงใน" ยังทำให้เขาได้เป็นที่ปรึกษาพิเศษของหนังเรื่อง "กู๋หว่าไจ๋" ในภาคแรกด้วย
พูดได้ว่า กู๋หว่าไจ๋ ประสบความสำเร็จในการนำเสนอ “ภาพลักษณ์” แบบใหม่ ๆ ให้กับหนังแนวมาเฟียของฮ่องกง ด้วยการสร้างแฟนตาซีที่ว่าด้วย โลกนักเลง ให้ใกล้ตัวใกล้ความเป็นจริงคนดูขึ้นมาอีก กลายเป็นความรู้สึกที่โดนใจเป็นพิเศษสำหรับคนดูในยุคนั้นโดยเฉพาะแม้จะต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังประสบความสำเร็จ ก็ด้วยบรรดาองค์ประกอบอันฉาบฉวยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความเท่ของตัวละคร, การขายความรุนแรงอันดิบเถื่อน และเรื่องราวประเภทที่บอกได้ว่าเป็น "เมโลดราม่า" บีบคั้นอารมณ์กันอย่างเต็มที่

... แต่เนื้อในจริง ๆ ของ "กู๋หว่าไจ๋" ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หนังฮิตระเบิดเช่นเดียวกัน กับความสำเร็จในการสื่อสารไปถึงคนดู เป็นหนังที่เรียกได้ว่าพูดภาษาเดียวกับคนดู

ที่มา: http://www.manager.co.th/entertainment/viewnews.aspx?NewsID=9550000061846
เข้าร่วม: 07 Nov 2009
ตอบ: 3037
ที่อยู่: San Siro, Milan
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:47 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
เสียดายภาคจบ จบไม่สวยเท่าไหร่


เข้าร่วม: 13 Jun 2009
ตอบ: 6669
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:54 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
เป็นอีก 1 เรื่องที่ผมโคตรชอบ ตามตั้งแต่ หนังสือการ์ตูน จนหนัง 6ภาค

ลูกพี่เฉิน + ไก่ป่า






เข้าร่วม: 13 Jul 2008
ตอบ: 1029
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:55 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ความมันส์น้อยลงตามลำดับ หลังๆนี่ดราม่าล้วนๆ บู๊เริ่มน้อย แต่เจิ้งอี้เจี้ยนแม่มอย่างหล่อ
เข้าร่วม: 13 Jun 2009
ตอบ: 6669
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:58 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
เริ่มชอบ เจิ้งอี้เจี้ยน ก็เพราะกู๋หว่าไจ๋นี่แหละ

แต่คนที่แสดงได้ใจไปเลยนี่ต้อง ต้าเฟย






เข้าร่วม: 13 Jul 2008
ตอบ: 1029
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 9:59 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ความมันส์น้อยลงตามลำดับ หลังๆนี่ดราม่าล้วนๆ บู๊เริ่มน้อย แต่เจิ้งอี้เจี้ยนแม่มอย่างหล่อ
เข้าร่วม: 10 Oct 2007
ตอบ: 144
ที่อยู่: CUBA
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:08 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ผมชอบในหนังสือการตูน มากกว่าฮ่ะ
เข้าร่วม: 07 Nov 2009
ตอบ: 3037
ที่อยู่: San Siro, Milan
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:14 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ส่วน ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ก้คือกู๋หว่าไจ๋ฉบับย้อนยุค

แม่มมมนักแสดงยกจากกู๋หว่าไจ๋มาหมด ต้าเฟยเป็นเทพกระบี่ซะด้วย


เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 616
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:19 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ไก่ป่า
เข้าร่วม: 28 Oct 2008
ตอบ: 185
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:24 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
โคตรชอบบบบบ

พี่เฉินแห่งหงซิ่ง


เข้าร่วม: 17 Dec 2008
ตอบ: 173
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:35 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
จะบอกว่า อาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปกองถ่ายภาพยนตร์สั้น เจอ เยิ่น ต๊ะหัว (เฮียจวงเสียง ประธานใหญ่ของหงซิ่ง)

มาถ่ายทำ ภาพยนตร์สั้น เฉลิมพระเกียรติ โครงการ "ทศพิธธรรมราชา" ที่สำคัญไม่รับค่าตัวด้วย

โคตรปลื้มเลย
จากมู้นี้ครับ
http://www.ssballthai.in.th/boards/topic/1147530

ฝากแฟนเพจด้วยครับ
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B2/832581883459305?fref=photo



เข้าร่วม: 07 Nov 2009
ตอบ: 3037
ที่อยู่: San Siro, Milan
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 10:53 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
Red John พิมพ์ว่า:
จะบอกว่า อาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปกองถ่ายภาพยนตร์สั้น เจอ เยิ่น ต๊ะหัว (เฮียจวงเสียง ประธานใหญ่ของหงซิ่ง)

มาถ่ายทำ ภาพยนตร์สั้น เฉลิมพระเกียรติ โครงการ "ทศพิธธรรมราชา" ที่สำคัญไม่รับค่าตัวด้วย

 


ผมชอบลุคคนนี้มากกว่า เฮียจวงคนใหม่อีกนะ เสียดายที่บทเป็นอย่างนั้นไป


เข้าร่วม: 26 May 2006
ตอบ: 4887
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:11 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ชอบไก่ป่า กวนดี
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 344
ที่อยู่: Thailand
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:13 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
มีวาปมั้ยครับ ขอหน่อย
0
0
เข้าร่วม: 02 Mar 2011
ตอบ: 153
ที่อยู่: Stanley Park
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:25 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ผมมีเก็บทุกภาคเลยนะ มีภาคตอนเด็กด้วย ชอบเอานักแสดงคนเดิมที่ตายภาคที่แล้ว มาเปลี่ยนชื่อละเล่นเป็นตัวใหม่ ฮ่าาา ฮ่าวหนานเท่โคตรอ่ะ เพื่อนๆสักกันรึ่มเพราะหนังเรื่องนี้
0
0
เข้าร่วม: 07 Nov 2009
ตอบ: 3037
ที่อยู่: San Siro, Milan
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:27 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
gatunyou พิมพ์ว่า:
มีวาปมั้ยครับ ขอหน่อย  


https://www.youtube.com/v/r2f_9JEEdEw

0
0


เข้าร่วม: 17 Dec 2008
ตอบ: 173
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:34 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
Sorrow พิมพ์ว่า:
Red John พิมพ์ว่า:
จะบอกว่า อาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปกองถ่ายภาพยนตร์สั้น เจอ เยิ่น ต๊ะหัว (เฮียจวงเสียง ประธานใหญ่ของหงซิ่ง)

มาถ่ายทำ ภาพยนตร์สั้น เฉลิมพระเกียรติ โครงการ "ทศพิธธรรมราชา" ที่สำคัญไม่รับค่าตัวด้วย

 


ผมชอบลุคคนนี้มากกว่า เฮียจวงคนใหม่อีกนะ เสียดายที่บทเป็นอย่างนั้นไป  


ในหนังอย่างเท่อะ โคตรนิ่งเลย
1
0
เข้าร่วม: 07 Nov 2009
ตอบ: 3037
ที่อยู่: San Siro, Milan
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:34 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
Red John พิมพ์ว่า:
Sorrow พิมพ์ว่า:
Red John พิมพ์ว่า:
จะบอกว่า อาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปกองถ่ายภาพยนตร์สั้น เจอ เยิ่น ต๊ะหัว (เฮียจวงเสียง ประธานใหญ่ของหงซิ่ง)

มาถ่ายทำ ภาพยนตร์สั้น เฉลิมพระเกียรติ โครงการ "ทศพิธธรรมราชา" ที่สำคัญไม่รับค่าตัวด้วย

 


ผมชอบลุคคนนี้มากกว่า เฮียจวงคนใหม่อีกนะ เสียดายที่บทเป็นอย่างนั้นไป  


ในหนังอย่างเท่อะ โคตรนิ่งเลย  


แฟนเฮียแกแจ่มโคตรครับ แค่นั้นแหละ
0
0


เข้าร่วม: 14 Feb 2014
ตอบ: 229
ที่อยู่: 221b Baker Street, London
โพสเมื่อ: Mon Nov 17, 2014 11:44 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
โครตชอบเลยเรื่องนี้ ดูครบหมดละ 555
0
0





เข้าร่วม: 11 Jun 2009
ตอบ: 5369
ที่อยู่: อยู่ตรงนี้ ก็เมืองไทย ก็ทนกันไปได้แต่ช่างมัน
โพสเมื่อ: Tue Nov 18, 2014 2:16 pm
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ตอนที่หดหู่ที่สุดคือตอนที่ แฟนพี่เฉินดดนยิงคาโซฟา ดูแล้วแบบว่า มึงจะโหดไปไหน
0
0
เข้าร่วม: 04 Jul 2009
ตอบ: 7554
ที่อยู่: On The Top Of The World
โพสเมื่อ: Tue Nov 18, 2014 6:06 pm
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
เจิ้งอี้เจี้ยนโคตรเท่ระเบิดระเบ้อเลยเรื่องนี้

จำได้ว่าเคยดูหนังแล้วคลั่งไคล้พี่เฉินห้าวหนานมากๆ

ข้อเสียของหนังนักเลงคือ ให้นักเลงตัวเอกแสดงโดยพระเอก

ที่หล่อและเท่เกินไป จนเด็กหัวเกรียนในแต่ละยุคสมัยตอนนั้น

มันหลงผิดคิดไปว่า ความเลวความถ่อยของตัวเอกในหนังเป็นสิ่งที่ควรเอาเยี่ยงอย่าง
0
0
เข้าร่วม: 31 May 2007
ตอบ: 248
ที่อยู่: 666
โพสเมื่อ: Tue Nov 18, 2014 9:56 pm
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ตำนาน เด็กรุ่นหลังที่เกิดยุค 90 ต้องรู้จัก
0
0
#no.1 is P.SCHMEICHEL
เข้าร่วม: 02 Jan 2014
ตอบ: 907
ที่อยู่: เมืองเก่าของเราแต่ก่อน
โพสเมื่อ: Wed Nov 19, 2014 12:27 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ชอบครับ เท่ดี

0
0

เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 6432
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Wed Nov 19, 2014 6:40 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
โคตรชอบเลยคับ หลิวเต๋อหัว







เอ้ยไม่ใช่
0
0


เข้าร่วม: 21 Jan 2011
ตอบ: 653
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Dec 26, 2014 8:26 am
[RE: "กู๋หว่าไจ๋" (1) ตำนานอีกบทหนัง "มาเฟีย" ฮ่องกง]
ลูกพี่เฉิน พิมพ์ว่า:


 


ติดตามครับ รออยู่เรยๆๆๆ
0
0