BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Sep 2009
ตอบ: 68
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 21:32
++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"


.......เข้มแข็ง แข็งแรง ดุดัน ก้าวร้าว นิยามของผมสำหรบมาซซารี่ ปรัญญาการทำทีมที่แน่นอนมีแผนการเล่นที่ตายตัวบวกการเข้าทำที่เป็นระบบ คือสิ่งที่มาซซารี่กำลังสร้างให้กับอินเตอร์ วันที่เขาก้าวเข้ามาวันแรกที่ศุนย์ฝึกซ้อม ทำให้ผมนี่ดีใจเลยเลยทีเดียวหวังว่าเขาจะพาอินเตอร์หลุดจากฝันร้ายได้สักที



.......เมื่อเริ่มฤดูการแรกกับโค้ชใหม่ สต๊าฟโค้ชชุดใหม่ อะไรๆก็ดูดีไปหมด ผมได้เห็นอินเตอร์ที่มุ่งมั่นเล่นกันอย่างตั้งใจ และผลงานก็ออกมาดีซะด้วย เก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่องจนผมแอบคิดว่ามีลุ้นแชมป์อยู่ในใจ แต่เมื่อเวลาผ่านไปปัญหาอาการบาดเจ็บก็เริ่มเข้ามา ความจริงก็เริ่มปรากฏ เมื่อเข้าเดือนธันวาคม งูใหญ่เดินหน้าเสมอกับปามาอย่างสุดมัน 3-3 จากนั่นก็แพ้นาโปลีก่อนจะมาชนะมิลานดาร์บี้จากลูกไขว้อย่างเหนือชั้น(ฮิฮิ) แต่ก็กลับมาแพ้ลาซิโอ้ และก็แพ้เสมอแพ้เสมอจนมาเจออยู่เว่ถล่มไปแบบหมดรูป 1-3 จากนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของทีมจอมเสมอ จนประครองตัวไปเล่นยูโรป้าได้สำเร็จ



.......จากการวิเคราะห์โดยผมเพราะอาการบาดเจ็บจึงเป็นสาเหตุให้ผลงานตกลงอย่างหน้าใจหาย แต่มันก็เป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้เพราะร่างกายของเราทำจากเนื้อหนังไม่ใช่เหล็กกล้าไฟเบอร์ไดม่อนซัลเฟอร์อาคิลิคไอโอดายไอออน(ควรหยุด)การบาดเจ็บจึงเป็นเรื่องธรรมดาของนักเตะ แต่ถ้ามองลึกลงไปในด้านแผนการเล่นต้องบอกว่าอินเตอร์เล่นได้ไม่เอาไหนขาดจินตนาการ ซึ่งจุดนี่อาจจะมาเพราะแผนการเล่นรึเปล่า ที่แปลกใหม่ นั่นคือระบบ 3-5-2 แต่เมื่อหมดลุ้นอะไรแล้วก็ไม่แปลกที่จะฝืนเล่น3-5-2 ไปเพื่อปรับตัวให้เคยชินกับระบบนี้ เพื่อฤดูการใหม่ที่จะเริ่มขึ้น



.......เมื่อฤดูกาลใหม่เข้ามาถึงและการเข้ามารับบทบาทหน้าที่เต็มตัวของ โธเฮียร์ อินเตอร์ก็เริ่มเสริมทัพอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้ากับแผนที่มาซซารี่ต้องการ เริ่มจากเสริมหลังหนึ่งตัวคือวิดิชจากแมนยูแทนการจากไปของวอเตอร์ซามูเอล เสริมกลางรับสองตัวอย่างเมนเดลจากคาร์ดิฟและเอมวิล่าจากคาซานแทนการจากไปของกัมเบียอัสโซ่ เสริมวิงแบคฝั่งซ้ายให้จี๊ดจ๊าดด้วยโดโด่จากโรม่า และเสริมหน้าอย่างออสวัลโด่ จากเซาแธมตั่นเพื่อมาแทนที่มิลิโต้ ทั้งหมดมากันครบก่อนตลาดปิดถึง1เดือน ถ้าว่ากันตามเกมส์ก็ครบตามตำแหน่งที่ต้องการ แต่ต้องยอมรับว่าแต่ละคนที่เข้ามาไม่ใช่เกรดเอ แต่เป็นเกรดบีถึงซีแทบทั้งสิ้น



.......เวลาเดือนนึงที่เหลือก็รอบิ๊กเนมเข้ามาแต่รอแล้วรออีกก็ยังไม่มีจนวันสุดท้ายก็รุ้เลยว่าอดแดก (ขายฝันสิน่ะ) แต่ก็เข้าใจว่า 3-5-2 บิ๊กเนมคนไหนว่ะที่มันจะเข้ามาเติมเต็มได้ เราก็เข้าใจโธเฮีย เพราะแกคงดูพรีเมียร์เยอะแหล่ะ(แกมักอย่างอิงอิงลิสโมเดลตลอด)เลยเห็นตัวอย่างจากลิเวอร์พลูที่ต้องซื้อแคโรมาแบบแพงๆเพราะสถานะการบีบบังคับสุดท้ายก็เฟลกันไป(ล้อกันจนลูกบวช -/\-)



.......ซื้อครบแล้วทีนี่ก็ต้องขาย แน่นอนหวยจึงไปตกกับที่กัวรินกับอัลวาเรส จริงอยู่ที่สองคนนี้คือกำลังสำคัญของงุใหญ่ฤดูแต่ถามว่า ไอ้3-5-2 พวกเธอจะไปอยู่ตรงไหน เพราะกลางสามตำแหน่งโดนยึดโดยโควาซิดกับกลางรับหนึ่งตัว เหลือแค่1ตำแหน่งซึ้งแต่มีตัวเลือก ทั้งเฮอนานเดส กัวริน อันวาเรส ซึ้งมันเกินความจำเป็น ถึงตอนนี้คือขายใครได้ก็ขายขายออกหมดยิ่งดีจะได้ไปซื้อตัวอื่น และผลที่ได้คืออัลวาเรสต้องย้ายไป(ผมนี่คิดในใจแมร่งเอ่ยตัวโปรดขายทำไมกลับไปอ่านวรรคแรกทำใจ 3-5-2 ฟาคคคยู) ส่วนกัวรินคือจริงๆที่แกเป้นพวกผีเข้าผีออกชอบยิงนกตกปลาจะขายก็ไปเถอะไม่ว่าอะไรแต่ที่มีปัญหาคือจะเอาไปแลคกับวูชิดิส คือเดกกว่าแล้วได้ตังนิดเดียวใครมันจะยอมก็ประท้วงกันไป นี่ไม่ใช่รักกัวรินน่ะแต่มันเสียหน้าถ้าจะให้ยูเว่ได้เปรียบ ถึงแฟนยูเว่จะพากันบอกว่าไม่อยากไม่เอาม๊ายยยย แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงยูเว่ก็วินกับฟินกว่ากว่าอยู่ดี (เอาอะไหล่มาแรกตัวจริง)




.......การเสริมทัพจบไป การแข่งขันก็เริ่มขึ้น อินเตอร์ ก็ยังคงมาในระบบเดิม3-5-2 แต่ครับแต่มันไม่เปรี้ยงเหมือนเดิมการเล่นแบบเดิมเหมือนเดิมกับปีก่อน ออกปีกวิ่งๆเปิด ถ่ายบอลไปมาคืนหลัง ทำเกมส์พึบพับๆพอถึงกองหน้าตัน วนไปมาๆอย่างมีระบบ เหมือนพวกดีแต่ป้อล่อไม่เป็น




.......พอถึงตอนนี้ผมเริ่มตั้งขอสงสัยในใจเพราะอะไรทำไม โค้ชดี นักเตะก็ไม่ได้แย่อะไร ทำไมถึงห่วย ก็ได้กลับไปดูไฮไลน์ต่างๆ นาๆก็ถึงบางอ่อ ไอ้หลังสามนิมันไม่ใช่และ ทุกครั้งที่เสียส่วนใหญ่เลยมาจากการประกบตัวพลาดกับโดนโจมตีจากปีกแล้วเปิดเข้ามาและเกมส์สวนกลับ ซึ้งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้ ซ้ำไปซ้ำมา




.......ผมไม่เคยสงสัยในตัวมาซซารี่เรื่องฝีมือ แต่ความเป็นระเบียบของแกรึเปล่าที่เป็นปัญหา และอีกอย่างคือมาซซารี่ไม่ให้โอกาสเด็กไม่เคยไม่มีและไม่มีทางลองไปถามอินซิเย่ของนาโปลีถึงแกจะดันมาก็ยังไม่พีคเท่าไหร่ ถือได้ว่ามีคติพจเลยว่า "ไม่เจ็บกันมากๆไม่มีทางได้ลงหรอกดาวรุ่ง" ซึ้งสวนทางกับนโยบายสร้างดาวรุ่งของสโมสรอย่างจัง ผมจึงตั้งคำถามในใจปัญหาก็เกิดซ้ำๆแต่คุณยังคงทำเหมือนเดิมแบบเดิมเหมือนข้าราชการที่เข้างานเช้าเย็นกลับบ้าน แน่นอนมันสบายไม่มีความเสี่ยงใดๆเงินเดือนมั่นคงพ่อแม่แฮปปี้ แต่มันพอดีสำหรับการอยู่กลางตารางหรือหนีรอดตกชั้น แต่ถ้าคุณอยากยิ่งใหญ่อยากได้แชมป์คนต้องเป็นที่1เสมอ มันต้องแบบสตีปจ็อบ ไม่มีใครจดจำผู้แพ้ คุณต้องดัดแปลงหาส่วนผสมที่ลงตัว ซึ้งดูจากทั้งโควาซิดเองและเฮอร์นันเดสสามารถอยุ่ใกล้โกลมากกว่านี้ได้หรือไม่เพื่อเติมเต็มจุดบอดหน้าประตูซึ้งผมคิดว่าได้น่ะ สกิลการส่งบอลยิงไกล ทั้งสองคนมีดีระดับนึงเลย เดิมทีมูริญโญ่เองก็มาพร้อมแผนการเล่น4-3-3 ที่ตัวเองชอบ แถมได้ปีกอย่างกวาเรซม่า(โครตอีก้อย)กับมันซินี่มาเสริมอีก ต้องบอกว่าพร้อมจริงๆตอนนั่น แต่ชีวิตจริงไม่ใช่เกมส์ผลคือ เน่าไม่เป็นท่า จนต้องหันไปใช้แผนอื่นแทนและก็เป็นที่มาของ3แชมป์ถึงจะบอกว่าความจริงกับเกมส์มันต่างกัน คอนเต้เองก็มาในระบบ4-2-4 ก่อนจะมาพบรักกับ3-5-2 และนำยูเว่กลับมายิ่งใหญ่ในปัจจุบัน แต่ถ้ามาซซารี่ก็ยังดึงดันที่จะ3-5-2เรื่อยๆ โดยไม่พัฒนาเลย

“คุณนั่นแหล่ะคือจุดอ่อนของเรา”

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก




.........................................................

กูเกิล


ผลไม้กระป๋องตาแอปเปิ้ลจีนแดง


ภาพยนตร์เรื่อง เหนี่ยวไก่หาย

ครั้งหน้ากลับมากับ บทความเรื่อง "....................................."

แก้ไขล่าสุดโดย iamarmnaja เมื่อ Fri Nov 14, 2014 00:59, ทั้งหมด 3 ครั้ง
10
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Jul 2010
ตอบ: 1022
ที่อยู่: Garcon a la Pipe
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 22:04
ถูกแบนแล้ว
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
วิเคราะห์ได้ดีมากๆเลยครับท่าน ผมอ่านจบละ
แก้ไขล่าสุดโดย Pablo Picasso เมื่อ Thu Nov 13, 2014 22:04, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แข้งบุนเดสลีกา
Status: รอยยิ้มนั้น ^__^ ตกหลุมรัก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 9505
ที่อยู่: สมาชิกลำดับที่ 131636 ณ วันที่สมัคร SoccerSuck !!
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 22:29
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
มองขาด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวซัลโวโอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 6959
ที่อยู่: ชลบุรี
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 22:44
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
ถึงว่าทำไมอัลวาเรซต้องย้าย เคยสงสัยอยู่เหมือนกัน ฟอร์มก็ไม่ได้เเย่
ที่เเท้ไม่เข้ากับเเผนนี่เอง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Dec 2013
ตอบ: 41076
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 22:47
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
พอชนะซัซซูโอโล่ 7 - 0 ทั้งฤดูกาลที่แล้ว กับฤดูกาลนี้

ฟอร์มเดิมของอินเตอร์กลับ

แต่3-5-2 อินเตอร์ใช้อีกนานผมว่าเวิร์คยาก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: ซูรูฮัดซัมบาลู
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 542
ที่อยู่: Everywhere
โพสเมื่อ: Thu Nov 13, 2014 22:55
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
ก็ 3 - 5 - 2 เล่นกันเกลื่อนทั้งลีกส์ พอเจอทีมใหญ่ๆก็ไปไม่เป็น ยอมรับว่าระบบดี ผู้เล่นไม่ได้ด้อยกว่ากันเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Jan 2011
ตอบ: 17982
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Nov 14, 2014 00:23
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
ผมว่าแกมีดีนะแต่แกคงเซ็นประธานสโมสรคนใหม่ด้วยแหละ ขายฝันตลอด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Jan 2009
ตอบ: 777
ที่อยู่: Stadio Meazza
โพสเมื่อ: Fri Nov 14, 2014 00:49
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
วิเคราะห์ได้ดีครับ เมเดลย้ายมาจากคาร์ดิฟครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะตำบล
Status: YNWA
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Jun 2010
ตอบ: 2333
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Nov 14, 2014 01:57
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
ผมก็ว่า มาซซารี่ คือจุดอ่อน หาโค้ชใหม่เหอะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Nov 2008
ตอบ: 2700
ที่อยู่: Epyon
โพสเมื่อ: Fri Nov 14, 2014 10:15
[RE: ++กัลโช่นัวเนีย++ "มาซซารี่คุณคือจุดอ่อน"]
วิหลุด สิ

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel