: 0 ใบ
: 0 ใบ
""จุดเด่นที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อของลิเวอร์พูล""

พูดถึงจุดเด่นของลิเวอร์พูลในยุคของ “เบรนดัน ร๊อคเจอร์” ที่เป็นประจักษ์แก่สายตายแฟนบอลทั้งโลกนั่น คือคู่หู SAS แล้ว เมื่อเราได้เห็น 2 คนนี้ยืนอยู่ในสนามด้วยกัน นั้นคือเครื่องจักรสีแดงที่พร้อมจะทำประตูได้ทุกแบบรูปแบบ กลางสนาม นอกกรอบเขตโทษ มีตัวประกบ 3-4 คนก็ยิงได้ หรือ ลูกยิงฟรีคิก ทั้ง 2 คน ช่วยกันทำประตูเป็นว่าเล่น
คู่หูSASได้แสดงให้เห็นแล้วว่า นี้คือ จุดแข็งของลิเวอร์พูล แต่ยังมีอีกสิ่ง 1 ที่เป็นจุดเด่นของลิเวอร์พูลเช่นกัน นั่นคือ การจ่ายบอลKiller Pass หรือ การจ่ายบอลตัดแนวของของคู่ต่อสู้ ซึ่งเราได้เห็นอยู่เป็นประจำ และแสดงอานุภาพให้คู่ต่อสู้ได้ลิ้มรสกับความพ่ายแพ้ 20 ทีมในพรีเพียร์ลีกได้เจอทุกทีมและเสียประตูเกือบทุกทีมให้ลิเวอร์พูล
การได้ตัวคูตินโญ่มาในช่วงเดือนมกรา 2013 เขาได้รับฉายาเป็น"พ่อมด" เวลาเขาจ่ายบอล เขาจะเหมือนพ่อมดร่ายมดสะกดกองหลังแล้วจ่ายบอลให้กับสตอริจยิงเป็นว่าเล่น เวลาเขาจ่ายบอลเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและจินตนาการ ทั้งจังหวะ สายตา และSenseในการดูเพื่อนวิ่งในไลน์ เป็นการจ่ายบอลสไตล์บราซิลโดนแท้ และเมื่อเริ่มต้นสู่ปี2013-2014 การได้ร่วมซ้อม ได้เล่นด้วยกัน ทำให้นักเตะซึมซับความสามารถของคูตินโญ่มาไว้ในตัว ไม่ว่าจะ สตอริ่ง เจอราด ซัวเรซ สตอริจ และเฮนโด้ ทุกคนจ่ายได้หมด
อย่างล่าสุดสตอริ่ง จ่ายบอลให้หริด ทำประตูแรกกับนัดสวอนซี ใครจะคิดครับ ว่า สตอริ่งจะจ่ายได้พอดีเป๊ะขนาดนั้น ถ้าไม่มีการซ้อมอยู่เป็นประจำ คงทำไม่ได้ขนาดนั้น ยิ่งลูกที่เจอราดส่งให้หริดยิงฟูแล่ม จ่ายผ่านนักเตะฟู่แล่ม 7 คน ตอนนั้นผมงงเลยครับ จ่ายได้ยังไงวะ พี่เจิดแกจ่ายได้ยังพอดีเป๊ะ!! นี้แหละครับจุดขายของลิเวอร์พูลในตอนนี้
ส่วนปัญหาแนวรับของเราคงต้องใช้กฎแนวรุกที่ดีที่สุด คือเกมส์รับที่ดีที่สุดไปก่อนครับ!!!ตอนนี้เราก็ได้เห็น ลูคัส และซาโก้ ลงมาซ้อมกับเพื่อนๆได้แล้ว ขาดแต่เอนริเก้ ที่ผมรอให้เขากลับมาช่วยทีมในยามที่เจอกับแมนซิตี้ และเชลซี
สุดท้ายผมกล้าพูลเลยครับ!!ว่าเรามีโอกาสได้เป็นแชมป์ เราห่างแค่ 4 แต้มอันดับ 5 ก็ห่าง เรา 6 แต้ม ที่ 4 อยู่ในมือเราแล้วครับ 1/2/3 คือกำไร แต่เรามีดาวซัลโวอยู่ด้วยกันถึง 2 คนจะกลัวอะไรล่ะครับ แถมแอสซิสต์เราก็ติดอันดับทั้ง 2 คนเช่นกัน แถมยังยิงเยอะกว่าแมนซิตี้ด้วยซ้ำ
" ปีนี้แหละครับหงส์แดงจะไม่ใช่เป็ดที่เคยโดนล้อเป็นประจำ^^
ไม่ถูกใจสมาชิกท่านใดของอภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ
: 0 ใบ

ก็ตามนี้
: 0 ใบ
: 0 ใบ