มิลานจ่อเปลี่ยนใหญ่! ฟูร์ลานีส่ออำลาตำแหน่งซีอีโอ
สถานการณ์ของ จอร์โจ ฟูร์ลานี ในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ เอซี มิลาน กำลังอ่อนแรงลงเรื่อย ๆ โดยเกมที่ทีมจะเปิดซาน ซิโร พบ กายารี ในคืนวันอาทิตย์ อาจกลายเป็นนัดสุดท้ายของเขาในฐานะซีอีโอรอสโซเนรี
ทิศทางการเปลี่ยนแปลงดูเหมือนใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว และมีแนวโน้มเกิดขึ้นจากความเห็นร่วมกันของทั้งสองฝ่าย โดย RedBird มองว่าถึงเวลาต้องปรับเพื่อเรียกความเป็นหนึ่งเดียวกลับมา พร้อมมองหาวิสัยทัศน์ใหม่ให้สโมสร
ขณะเดียวกัน ฟูร์ลานี ซึ่งเคยเป็นคนสำคัญในยุค Elliott ก็เริ่มแบกรับแรงกดดันจากกระแสต่อต้านที่พุ่งตรงมาที่ตัวเขาอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเรื่องรูปแบบการอำลาตำแหน่งยังต้องรอการตกลงกันต่อไป
แม้ช่วงหลังจะมีความตึงเครียดเกิดขึ้น แต่ความสัมพันธ์ระหว่างทุกฝ่ายยังถือว่ายังคงอยู่ในระดับสุภาพและเป็นมิตร ซึ่งทำให้การแยกทางมีโอกาสเดินหน้าได้โดยไม่บานปลาย
อีกด้านหนึ่ง ชื่อของ อาเดรียโน่ กัลเลียนี กำลังถูกจับตามองมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังเขาเข้าใกล้โครงสร้างของมิลานอีกครั้ง และพร้อมร่วมงานกับ RedBird โดยก่อนหน้านี้อดีตซีอีโอรอสโซเนรีได้ไปรับประทานอาหารกลางวันกับ เจอร์รี คาร์ดินาเล่ ซึ่งหัวข้อสำคัญคือการสร้างมิลานชุดใหม่
กัลเลียนีเคยทำงานร่วมกับ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี และยังรักษาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับกุนซือรายนี้ไว้ หากเขากลับมา ย่อมช่วยเสริมสถานะของ “แม็กซ์” ภายในสโมสร ส่วนบทบาทที่แน่ชัดยังต้องรอดู โดยตำแหน่งซีอีโอยังถูกมองว่าเป็นทางเลือกที่ยากในเวลานี้ ขณะที่ตำแหน่งประธานก็เป็นอีกความเป็นไปได้
ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก
Calciomercato