เพื่อไทย โดนติ่งส้มย้อนเกล็ดรัวๆเลยช่วงนี้ svแลนสไลด์ / คะแนนตกน้ำ
To be fair ผมว่าช่วงแรกเพื่อไทยไม่ผิดเลยนะที่จะขายยุทธศาสตร์นี้ มันสร้างความเชื่อจิตวิทยาหมู่ว่าแลนสไลด์แน่ๆ คนเบื่อรัฐบาลแล้ว ต้องย้ายข้างมาเลือกฝ่ายค้าน และผู้นำอย่างเพื่อไทยที่เคยมีผลงานมากมายในอดีต(ไทยรักไทย)
“ คิดใหญ่ทำเป็น “ ทำเอาก้าวไกลไปไม่เป็นในช่วงแรกๆ ต้องหาเสียงใต้ปีกเพื่อไทยมาเรื่อยๆเรียงๆ
จนมาพลิกขายสโลแกนพื้นๆตามจุดยืน “ มีลุง ไม่มีเรา “ มันคงไม่ได้ผลเท่าไหร่ถ้าเพื่อไทยไม่สะดุดขาตัวเองน้ำท่วมปาก ตอบอ้ำๆอึ้งๆ บ่ายเบี่ยง ไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ ที่จะร่วมจับมือกับพลังประชารัฐ
ยิ่งเพื่อไทยปล่อยความคลุมเครือเพื่อหวังได้พรรคร่วมรัฐบาลที่แข็งแกร่งต่อรองได้ ทำให้ก้าวไกลทำคะแนนขึ้นมาเรื่อยๆจนโพลคะแนนนายกพิธานำ เขตก็จ่อท้ายทอย บางโพลก็ชนะ
กลายเป็นว่าถ้าคนเพื่อไทยจะขายแลนสไลด์ต่อไป มันก็เลยเวลาแล้ว เพราะคะแนนไม่ได้ขาดเหมือนตอนแรกเริ่ม กลายเป็นติ่งส้มย้อนเกล็ดว่าจะ sv ให้ก้าวไกลใช่มั้ย โพลก็ตามอยู่
หมากและอาวุธยุทธศาสตร์ที่เคยใช้เคยวางเอาไว้ กำลังย้อนไปสู่พรรคตัวเอง
แต่ยังไงผมก็เชื่อว่าเพื่อไทยได้ส.ส.เขตอันดับ 1 อยู่ดี