ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: word not enough to talk about football
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Jun 2010
ตอบ: 16555
ที่อยู่: Urban Forest
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 07:37
สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม
มหากาพย์ ชูวิทย์ VS ทนายตั้ม

—————
▪️ยกที่ 1: แฉไป ไถไป
▪️ยกที่ 2: ทนายตั้มแถลง
▪️ยกที่ 3: ชูวิทย์แถลง
▪️ยกที่ 4: ทนายตั้ม VS ชาวทัวร์
▪️ยกที่ 5: แถลงไป ไถไป
▪️ยกที่ 6: รองเลขาธิการ ปปง. คนถือถุง?
▪️ยกที่ 7: ทนายตั้ม VS ทนายนิด้า
▪️มองอีกมุม

—————
⚫️ ยกที่ 1: แฉไป ไถไป
:
1- เรื่องนี้เริ่มจากอยู่ ๆ “ทนายตั้ม ษิทรา” เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ก็โพสต์รูปถุงกระดาษ 2 ใบที่มีเงินหลายปึกอยู่ในถุง พร้อมแคปชั่น “แฉไป ไถไป” และเขียนเพิ่มในคอมเมนต์ว่า ‘ไถสีเทามา 50 ล้าน บริจาคเอาหน้าที่ละ 3 ล้าน สร้างประเด็นตีข่าวแล้วไถ ใครยอมจ่ายก็ไม่พูดถึง เราจะยกย่องคนแบบนี้เป็นฮีโร่จริงหรือ’

2- โพสต์นี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงเพราะคีย์เวิร์ดต่าง ๆ เช่น แฉ, ฮีโร่ ทำให้คนนึกถึง “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” อดีตเจ้าพ่ออ่างและอดีตนักการเมืองคนดังที่กำลังเดินหน้าแฉหลายเรื่อง ทั้งทุนจีนสีเทา เว็บพนันออนไลน์ วงการตำรวจ และการทุจริตต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยมีใครกล้าพูดมาก่อน ทำให้คนจำนวนมากมองเขาเป็นฮีโร่

3- หลังทนายตั้มโพสต์ได้ไม่กี่ชั่วโมง ชูวิทย์ก็โพสต์ภาพที่เขาเอาเงิน 6 ล้านไปบริจาคให้โรงพยาบาล 2 แห่ง คือ

▪️ 14 ก.พ. 66 บริจาค 3 ล้านให้ รพ.ธรรมศาสตร์

▪️ 15 มี.ค. 66 บริจาค 3 ล้านให้ รพ.ศิริราช

4- ชูวิทย์ยอมรับว่าเงินในถุงนั้นเป็นเงินของ “สารวัตรซัว” (ตำรวจที่ชูวิทย์แฉว่าเป็นเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่) โดยนายตำรวจนอกราชการคนหนึ่งเอามาให้ตนที่โรงแรมเดวิส (โรงแรมของชูวิทย์) พร้อมกับขอให้หยุดโจมตีสารวัตรซัว

5- ชูวิทย์ไม่ยอมรับเงินแต่ก็ถูกยัดเยียดให้รับ เขาจึงตัดสินใจนำเงินทั้งหมดไปบริจาคให้โรงพยาบาล ชูวิทย์ย้ำว่า “ผมไม่ใช่ฮีโร่ ผมเป็นโจร แต่เป็นโจรที่เอาเงินบาปไปทำบุญเหมือนกับโรบินฮู้ด”

6- ส่วนเงิน 50 ล้านที่ทนายตั้มพูดถึง ชูวิทย์ยืนยันว่าไม่มี แต่ถ้ามีเขาก็จะเอาไปบริจาคอีก พร้อมตั้งคำถามถึงทนายตั้มว่า คนที่จะถ่ายรูปถุงเงินนี้ได้ก็ต้องเป็นเจ้าของเงินใช่ไหม

—————
⚫️ ยกที่ 2: ทนายตั้มแถลง
:
7- วันรุ่งขึ้นทนายตั้มก็แถลงข่าวว่า เรื่องนี้เขาได้ข้อมูลมาจากคนใกล้ชิดของชูวิทย์เอง เดิมทีชูวิทย์เป็นไอดอลของเขา แต่เมื่อรู้เรื่องนี้เขารับไม่ได้จึงออกมาพูด เพื่อให้สังคมได้รู้ว่าการที่ชูวิทย์แฉนั้นเพื่อสังคมหรือเพื่อตัวเองกันแน่ หรือเป็นเพียงโรบินฮู้ดจอมปลอม

8- ทนายตั้มเล่าว่า เวลาชูวิทย์เอ่ยชื่อใครออกสื่อ คนนั้นจะรีบเข้าหาโดยประสานผ่าน ‘กล่องดวงใจ’ ของชูวิทย์ ซึ่งสนิทสนมกับแก๊งเว็บพนัน (ทนายตั้มไม่ได้เอ่ยชื่อกล่องดวงใจแต่คาดว่าหมายถึง “เติมตระกูล” ลูกชายชูวิทย์)

9- สารวัตรซัวก็ติดต่อผ่านกล่องดวงใจเพื่อเข้าพบชูวิทย์ โดยคนที่อยู่ในเหตุการณ์มอบถุงเงินวันนั้นมี 6 คน คือ

▪️ ชูวิทย์
▪️ กล่องดวงใจของชูวิทย์
▪️ ตำรวจที่เป็นมือขวาชูวิทย์
▪️ เจ้าของเว็บพนัน คนสนิทสารวัตรซัว
▪️ ข้าราชการที่มากับเจ้าของเว็บ
▪️ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่คนทั้งประเทศต้องตกตะลึงถ้ารู้ชื่อ-ตำแหน่ง

10- ชูวิทย์อ้างว่านำเงิน 6 ล้านไปบริจาคหมดแล้ว แต่ความจริงเงินในถุงมี 10 ล้าน การที่ชูวิทย์รีบออกมายอมรับก็เพราะจนต่อพยานหลักฐาน ถ้าบริสุทธิ์ใจจริงต้องพูดตั้งแต่ตอนสารวัตรซัวติดต่อมา

11- ทนายตั้มยังบอกอีกว่า เบื้องหลังการแฉสารวัตรซัวเกิดจากอาบอบนวดแห่งหนึ่งซึ่งเดิมเคยเป็นของชูวิทย์และได้ขายให้ “เสี่ยกำพล” เมื่อหลายปีก่อน (ปัจจุบันเสี่ยกำพลตกเป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์และหลบหนีมากว่า 3 ปีแล้ว) ต่อมาเสี่ยกำพลขายต่อให้สารวัตรซัว มีการปรับปรุงอาคาร เปลี่ยนชื่อเป็น “ลาลิซ่า” และเตรียมเปิดตัวอีกครั้ง

12- หลังจากนั้นชูวิทย์ก็เล่นเรื่องสารวัตรซัวเป็นฉาก ๆ แล้วขอเงินครั้งละ 10 ล้านอย่างน้อย 2 ครั้ง และพยายามขอเพิ่มอีก 10 ล้าน จนอีกฝ่ายเอือมระอาจึงไม่ยอมให้อีก พอไม่ให้ปรากฏว่าลาลิซ่าเปิดได้วันเดียวก็เจอตำรวจบุกตรวจค้น

13- อีกคนที่ไปพบชูวิทย์คือ “แทนไท” (เคยถูก “สนธิ ลิ้มทองกุล” แฉว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน) โดยแทนไทไปพบชูวิทย์เมื่อ 21 ม.ค. 66 จะสังเกตว่าชูวิทย์แทบไม่แตะแทนไทเลย เคยพูดถึงครั้งเดียว แล้วพอกล่องดวงใจพาแทนไทมาพบ ชื่อแทนไทก็หายไปจากสารบบ โดยแทนไทได้โอนเงินสกุลดิจิทัล 50 ล้านเข้าบัญชีของกล่องดวงใจ

14- ทนายตั้มยืนยันว่าเขาไม่มีความโกรธแค้นส่วนตัวกับชูวิทย์ ไม่ได้รับงานจากแก๊งพนันออนไลน์ และไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ที่ออกมาพูดเพราะผิดหวังในตัวชูวิทย์ และไม่อยากให้มีอาชีพแบบนี้เกิดขึ้นในสังคม

—————
⚫️ ยกที่ 3: ชูวิทย์แถลง
:
15- ถัดมาเพียง 2 ชม. ชูวิทย์ก็แถลงบ้าง โดยบอกว่าคนที่เอาข้อมูลไปบอกทนายตั้มชื่อ “เปา” เป็นเด็กที่ชูวิทย์อุปการะไว้ตั้งแต่เล็กและเป็นคนติดตามชูวิทย์ ต่อมาชูวิทย์ติดคุก 10 เดือน ระหว่างนั้นมอบหมายให้เปาไปเก็บค่าเช่าคอนโดแต่เปาฮุบเงินไว้เอง พอจับได้เปาก็ลาออกไปทำงานกับสารวัตรซัว

16- ชูวิทย์ยืนยันว่าในถุงมีเงิน 6 ล้านเท่านั้น คนที่นำเงินมาให้เป็นอดีตนายตำรวจ 2 คน ชื่อย่อ ป. กับ อ. สองคนนี้บอกว่าสารวัตรซัวอยากเคลียร์ทุกอย่างให้จบเพราะต้องการเปิดลาลิซ่า แต่ตนไม่รับเคลียร์ จะเห็นว่าหลังจากวันนั้นตนก็ยังแฉสารวัตรซัวอยู่

17- ส่วนเรื่องเงินสกุลดิจิทัล 50 ล้าน ชูวิทย์ยืนยันว่าตนและลูกไม่เคยได้รับ สามารถตรวจสอบได้ หากทนายตั้มมีหลักฐานก็เปิดมา แต่ยอมรับว่ามีนายตำรวจคนหนึ่งพาแทนไทมาพบจริง แต่ไม่ได้เอาเงินมาให้ แค่มาหารือเรื่องจะฟ้องสนธิ

18- ชูวิทย์ชี้แจงว่า เหตุผลที่เขาไม่ได้แฉแทนไทก็เพราะ หนึ่ง - มีข้อมูลเกี่ยวกับแทนไทน้อยมาก และสอง - แทนไทแปลงไปทำธุรกิจที่ถูกกฎหมายแล้ว

19- ชูวิทย์ตั้งคำถามถึงทนายตั้มว่ารับงานใครมาโจมตีเขา และได้เงินเท่าไหร่ ทนายตั้มเป็นทนายความแต่กลับไม่แจ้งความ ไม่ฟ้องศาล ไปนั่งแถลงข่าวเหมือนคนหิวแสง จะเป็นทนายประชาชนหรือทนายเซเลบฯ

20- ชูวิทย์ได้มอบหมายให้ “ทนายเปี๊ยก อนันตชัย” ดำเนินคดีกับทนายตั้ม ทนายเปี๊ยกบอกว่าต่อไปนี้หากทนายตั้มให้สัมภาษณ์หรือแถลงข่าวให้ชูวิทย์ได้รับความเสียหายอีก จะฟ้องเรียกค่าเสียหายครั้งละ 100 ล้านบาท

21- ต่อมา รพ.ศิริราช กับ รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงว่าจะคืนเงินบริจาคทั้งหมดให้ชูวิทย์ เพื่อความสบายใจของสังคม เนื่องจากอาจเป็นเงินที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย

—————
⚫️ ยกที่ 4: ทนายตั้ม VS ชาวทัวร์
:
22- เรื่องนี้ทำให้ทนายตั้มโดนทัวร์ลงหนักมาก เพราะสังคมส่วนใหญ่เลือกทีมชูวิทย์ ตัวอย่างความคิดเห็นจากทีมชูวิทย์ เช่น

▪️ สิ่งที่ชูวิทย์ทำมีประโยชน์ต่อสังคม แล้วสิ่งที่ทนายตั้มทำอยู่มีประโยชน์ต่อใคร?

▪️ การที่ทนายตั้มรู้ว่าใครเป็นเจ้าของเงิน แต่กลับมาเล่นงานชูวิทย์ เหมือนกำลังปกป้องคนชั่ว

▪️ ชูวิทย์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แต่ทนายตั้มกลับไปตั้งคำถามว่าทำไมหยุดแฉคนนี้? ทำไมไม่แฉคนนั้น? แทนที่จะไปกดดันเจ้าหน้าที่รัฐให้ไล่บี้ตามที่ชูวิทย์เปิดประเด็นไว้

▪️ ทนายตั้มไปฟังคนอื่นพูดมาแล้วก็ปักใจและโพสต์ทันที หากมีหลักฐานว่าชูวิทย์ทำผิดก็ควรไปแจ้งความหรือฟ้องศาล ไม่ใช่มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวหาแสง

▪️ เทาทั้งคู่ แต่ทีมชูวิทย์เพราะสิ่งที่เขาทำมีประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า

23- ในช่วงแรกทนายตั้มปะทะกับทัวร์จนน็อตหลุด และตอบคอมเมนต์หนึ่งว่า “อย่าโง่ให้มาก เขารู้กันหมดประเทศแล้ว” ทำให้คนยิ่งวิพากษ์วิจารณ์ทนายตั้มหนักกว่าเดิม

24- นอกจากนี้ทนายตั้มยังโดนวิจารณ์เรื่องไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป จากทนายประชาชนมาเป็นทนายเซเลบฯ ขับรถหรู เที่ยวต่างประเทศ แบรนด์เนมทั้งตัว ถ่ายรูป-ออกทีวีเหมือนดารานายแบบ

25- ทนายตั้มบอกว่าเขารู้ตัวอยู่แล้วว่าต้องเจอรถทัวร์ เพราะเหมือนเขาไปใส่ร้ายฮีโร่ของสังคม เขาไม่โกรธคนที่พากันมาทัวร์ลงเลย จะไม่ลบ ไม่ปิดกั้น ไม่บล็อก และไม่ฟ้อง แต่อีกไม่นานทุกคนก็จะได้เห็นความจริง เมื่อถึงเวลานั้นก็ขอให้ใจดีกับเขาบ้าง

26- ทัวร์ลงหนักไปอีกเมื่อทนายตั้มโพสต์ภาพไปทำบุญที่วัดกับภรรยา พร้อมแคปชั่น ‘สาปแช่งคนที่รับเงินชั่วของแก๊งสารวัตรซัว ขอให้รับผลกรรมโดนยึดทรัพย์หมดตัวทั้งตระกูล’ โพสต์นี้ทัวร์แห่มาลงทนายตั้มมากกว่า 2 หมื่นคอมเมนต์

—————
⚫️ ยกที่ 5: แถลงไป ไถไป
:
27- ชูวิทย์แฉทนายตั้มกลับด้วยการโพสต์ใบเสนอราคาของบริษัท ษิทรา ลอว์ เฟิร์ม (สำนักงานกฎหมายของทนายตั้ม) ซึ่งเรียกรับเงิน ‘ค่าแถลงข่าวออกสื่อ’ จากลูกความ 3 แสนบาท ชูวิทย์เขียนแคปชั่นว่า “แถลงไป ไถไป” และบอกว่ามิน่าถึงได้แถลงข่าวบ่อยเหลือเกิน

28- ทนายตั้มตั้งโต๊ะชี้แจงว่า 3 แสนบาทนั้นไม่ใช่ค่าแถลงข่าว แต่เป็นค่าใช้จ่ายที่ตนอาจถูกฟ้องในอนาคต ตนเรียกเก็บเฉพาะเคสที่คาดว่าโดนฟ้องกลับแน่ ๆ และลูกความก็มีสิทธิ์เลือกว่าจะเอาหรือไม่เอา อย่างเคสที่ชูวิทย์โพสต์นั้นลูกความไม่เอา

29- สื่อมวลชนบอกว่าไม่สบายใจกับเรื่องนี้เพราะรู้สึกเหมือนถูกใช้เป็นเครื่องมือสร้างข่าวให้ทนายตั้ม ทนายตั้มจึงบอกว่าต่อไปจะปรับเปลี่ยนไปใช้คำอื่นให้เห็นชัดว่าเป็นค่าเสี่ยงภัย ไม่ใช่ค่าแถลงข่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

30- ส่วนเรื่องไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทนายตั้มยอมรับว่าตอนนี้ตนมีเงิน เพราะเปิดบริษัทรับว่าความมานาน 1 ปี ทำคดีมานับพันคดี เงินของเราเรามีสิทธิ์ใช้ เราทำงานมาเหนื่อย อยากพาครอบครัวไปเที่ยวผิดด้วยหรือ เราแต่งกายใช้ของมียี่ห้อก็เป็นเงินที่ได้มาอย่างสุจริต ภาษีก็จ่ายถูกต้อง ธุรกิจก็ถูกกฎหมาย โปร่งใสทุกอย่าง

—————
⚫️ ยกที่ 6: รองเลขาธิการ ปปง. คนถือถุง?
:
31- นอกจากนี้ทนายตั้มยังเปิดเผยชื่อข้าราชการ 2 คนที่อยู่ในเหตุการณ์เอาถุงเงินไปให้ชูวิทย์ว่า คือ

▪️ พล.ต.ท.ปอง (นามสมมุติ) อดีตผู้การนครศรีธรรมราช ซึ่งเกษียณไปแล้ว

▪️ รองเลขาธิการ ปปง. ซึ่งมีความสนิทสนมกับชูวิทย์

(ปปง. = สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน)

32- ทนายตั้มบอกว่าเนื่องจากคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นข้าราชการระดับชั้นผู้ใหญ่ เป็นถึงรองเลขาธิการ ปปง. ถ้าเขาส่งเรื่องให้ ปปง.ตรวจสอบเลยก็คงไม่คืบหน้า เขาจึงต้องทำให้เป็นข่าวก่อน

33- ในขณะเดียวกัน “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ก็ไปแจ้งความดำเนินคดีกับรองเลขาธิการ ปปง. และอ้างว่าจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีเงินจากเว็บพนันโอนเข้าบัญชีภรรยารองเลขาธิการ ปปง. หลายล้านบาท

34- รองเลขาธิการ ปปง. รีบออกมาปฏิเสธว่าตนไม่รู้เรื่องถุงเงินสารวัตรซัว ภรรยาก็เป็นแค่แม่บ้านธรรมดา ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มสีเทา และเตรียมฟ้องคนที่พาดพิง

—————
⚫️ ยกที่ 8: ทนายตั้ม VS ทนายนิด้า
:
35- ทีนี้มีอีกประเด็นแทรกเข้ามา เนื่องจากระหว่างแถลงข่าวทนายตั้มบอกว่าตนพาลูกความไปออกรายการไหนไม่เคยเรียกเงิน แต่ได้ยินว่ามีทนายหญิงคนหนึ่งเรียกเก็บเงินจากลูกความตัวเองค่าไปออกรายการ “โหนกระแส” ครั้งละ 3 แสนบาท ให้ลองไปถาม “หนุ่ม กรรชัย” ดู

36- หนุ่ม กรรชัย ก็บอกในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ว่าเคยได้ยินเรื่องนี้จริง มีกลุ่มทนาย (ซึ่งไม่ใช่ทนายตั้ม) มาบอกตนว่ามีคนไปออกโหนกระแสและถูกทนายความท่านนี้เรียกเก็บเงิน 3.5 แสนบาท เป็นค่าวิชาชีพและค่าเสียเวลาที่ทนายต้องไปออกรายการด้วย

37- หลังมีข่าว “ทนายนิด้า” ก็โพสต์ชี้แจงว่า เนื่องจากสังคมสงสัยว่าเป็นเธอ จึงขอยืนยันว่าไม่เคยเรียกเก็บเงินในลักษณะนี้จากลูกความ ไม่เข้าใจว่าทนายตั้มจะพูดให้คนอื่นเสียหายทำไม หลายเคสแล้วที่เน้นเปิด ไม่เน้นปิด แต่เน้นทิ้งบอมบ์

—————
⚫️ มองอีกมุม
:
38- อีกมุมหนึ่งก็มีคนมองว่า ทัวร์อย่าลงทนายตั้มจนลืมมองว่าชูวิทย์รับเงินเว็บพนันมาจริง แทนที่จะซ้อนแผนจับหรือเปิดโปงกลับเอาไปบริจาคและอุบเงียบ เป็นไปได้ว่ามีขบวนการโจรตบทรัพย์โจรเกิดขึ้นจริง และที่น่าตกใจคือคนระดับรองเลขาธิการ ปปง. เป็นคนไปเจรจาแทนเว็บพนัน ขอให้สังคมอย่าลืมติดตามประเด็นนี้ว่าจริงหรือไม่https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0TzykPZmJeSqywfCPrqYHsksk2rd6qZwszUX4GthjxUs9pgDNr3ZJbuCnDQxpTzGCl&id=100044714585781&mibextid=Nif5oz
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status: จ้าวยุโรป2021
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2021
ตอบ: 935
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 08:33
Top Comment [RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย

ออฟไลน์
Engineer
Status: #ความรักก็เช่นกัน
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Jan 2015
ตอบ: 29802
ที่อยู่: ทุกที่ที่มีผู้หญิง
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 07:47
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
เพจนี้สรุปดีทุกข่าวเลย แถมเนื้อหาไม่ตกหล่น
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Manchester United FAN since 2003
Miami Heat FAN 2006-2013 Wade - LeBron
Denver Nuggets FAN since 2016 Jokic - Murray


ออนไลน์
คอมเมนเตเตอร์
Status: You'll Never Walk Alone
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 26831
ที่อยู่: สุสานโบราณ
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 07:54
สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม


อ้างอิงจาก:
 ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่คนทั้งประเทศต้องตกตะลึงถ้ารู้ชื่อ-ตำแหน่ง
 ใครว้า ??
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


"You'll never walk alone "& SCG Redvolution

ออนไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 May 2010
ตอบ: 12786
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 07:58
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
ตั้มมีรูปถุงเงิน น่าจะรับงานมาจากคนที่เรียกให้ชูวิทย์ไปเอาเงิน ไม่น่าได้ข้อมูลมาจากหลานชูวิทย์แบบที่บอกมาหรอก แต่ชูวิทย์ฉลาดกว่าเลยไม่เก็บเงินไว้ เอาเงินไปบริจาคเพื่อให้คนรู้ว่ามีคนจ้างให้หยุดแฉ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 710
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 08:33
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่อยู่ๆ ทนาย ต จะออกมาแฉแบบนี้ครับ

แกไม่ใช่คนสะอาดบริสุทธิ์ หวังดีกับบ้านเมือง ผิดหวังเลยออกมาแฉ

มันน้ำเน่าเกินไป แกคงรับเงินมานั่นแหละ เอาชื่อเสียง ความสว่างของตัวเองมาทำให้เป็นข่าว

ส่วนทางเฮียชู ผมเองก็คิดแต่แรกอยู่แล้ว ว่าพวกคนที่เค้าแฉยังไงก็ต้องติดต่อขอเคลียร์

ค่าข่าวทุกข่าว เอกสารต่างๆ แกก็ต้องใช้เงินตอบแทนคนให้ข่าวพวกนี้แหละ

มันก็มีทั้งคนเดือดร้อน ทั้งคนอยากแฉและคนอยากได้เงินจากขายข่าว เฮียชู อยากยืนตรงนี้ ก็ต้องเอาเงินไปซื้อข่าว หรือตอบแทนคนที่ให้ข่าวมา

ทำโรงแรมอย่างเดียว รายได้มันไม่พอหรอก (คาดว่าแกคงไม่ได้ทำ รร อย่างเดียวอยู่แล้วแหละ 5 5 5)

ถามว่าชอบฝ่ายไหนมากกว่ากัน ก็ต้องเฮียชูแน่นอน

แต่ละเรื่องที่แกเปิดมา ก็สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเยอะแยะ

ในขณะที่ทนาย ก็คือทนายธรรมาดๆคนนึงที่มีชื่อเสียงขึ้นมาจากการว่าความคดีที่เป็นประเด็น
เคสที่เฮียชูแฉ ถ้าแกเป็นทนาย ก็ควรไปจี้ให้เปิดเผยหลักฐานเอกสาร เอาผิดกับคนทำผิด ไม่ใช่มาไล่จี้เอากับคนที่พยายามเปิดเผยความจริง

ถ้าเฮียรับเงินโจร แกก็ผิดข้อหารับเงินโจร ก็แค่นั้นรึเปล่าครับ
5
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status: จ้าวยุโรป2021
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2021
ตอบ: 935
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 08:33
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย

ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 Aug 2009
ตอบ: 5009
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 08:54
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
คำถามเลย ในเมื่อทนายเคยทำเรื่องแถลงข่าวแล้วได้เงินจากคนจ้าง
แล้วครั้งนี้ก็เป็น 1 ในเรื่องที่แถลงข่าวแล้วได้เงินรึเปล่า
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Sep 2010
ตอบ: 4199
ที่อยู่: เชียงใหม่....เจ้า...
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 09:11
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
แค่มองว่าอยู่ดี ๆ ทำไม ต. ออกมาแถลง ทั้ง ๆ ที่ไม่มีConflict กับชูมาก่อนเลย ผมว่ามันก็มีลับลมคมในแล้ว

ใครมองว่า ต. ทำเพื่อความยุติธรรม ผมว่าคนนั้นโคตรจะไร้เดียงสาอ่ะ ในหัวคงมีแต่ทุ่งลาเวนเดอร์
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ฟุตฺบอลํ ปรมํ สุขํ
การได้เล่นฟุตบอล...คือความสุขอย่างยิ่ง
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Apr 2007
ตอบ: 2692
ที่อยู่: ณ ที่แห่งหนึ่ง
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 09:11
[RE]สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม
ต้องมีคนจ้างแหละ ไม่งั้นอยู่ๆไม่เสนอหน้ามาแบบนี้หรอก เผลอๆได้เยอะกว่าา3แสนอีกมั้ง คนจ้างเดาไม่ยาก คนที่เฉียชูดัดหลังแหละมั้ง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2005
ตอบ: 425
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 09:20
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
กลายเป็น Discredit คนแฉกันหมดเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jan 2007
ตอบ: 4707
ที่อยู่: แถวๆนี้แหละ
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 09:22
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
PEPE10 พิมพ์ว่า:
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย  


อ้าวสรุปไม่ต่างจากทะแนะที่เคยเป็นเพื่อนรักเลย ถึงว่าเคยสนิทกันอยู่ช่วงนึง ศีลเสมอกันนี่เอง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 710
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 09:47
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
PEPE10 พิมพ์ว่า:
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย  

ว่างๆ มีเวลา เล่าให้ฟังหน่อยนะครับ
พอดีผมอยากทราบในมุมมองของคนที่ยอมจ่าย 300,000 บาทให้ทนายเหมือนกันครับ

(ปล.ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือจะมีปัญหาตามมาในการเล่า ไม่เป็นไรนะครับ)
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Jan 2006
ตอบ: 425
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 10:01
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
PEPE10 พิมพ์ว่า:
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย  
น่าลองส่งเรื่องไปแจ้งในเพจดังๆ ดูนะครับ เผื่อท่านจะได้เงินคืน เสียดายแทนเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status: Once a Red, always a Red
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Nov 2020
ตอบ: 368
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 10:20
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
PEPE10 พิมพ์ว่า:
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย  


ให้ผมลองติดต่อเพจดังๆให้มั้ยครับ เผื่อได้เงินคืน
แก้ไขล่าสุดโดย O4KK เมื่อ Tue Mar 28, 2023 10:21, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Nov 2008
ตอบ: 11456
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 28, 2023 10:26
[RE: สรุปเหตุการณ์ เฮียชู vs ทนายตั้ม]
PEPE10 พิมพ์ว่า:
พยายามไม่พูดไรมากมา1ปี ผมก็เคยให้ทนายตั้มดูคดีเมื่อ1ปีก่อน ทนายเก็บ300,000เป็นค่าดำเนินการ บอกจะพาไปแจ้งความตำรวจด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ส่งลูกน้องไป จนป่านนี้คดีความผมต้องโทรตามตำรวจเองตลอดเวลา เก็บไป300,000 ไม่ได้ส้นตีนไรเลย อยากเอาเงินคืนชิบหาย  

แจ้งเพจ จ่าเลยครับ ตอนนี้คดีดังแล้ว ห้ามช้านะครับ ผมว่ามีโอกาส ได้เงินคืนสูง ส่งแชทหลักฐานการโอนเงินให้จ่าด้วยยิ่งดี
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel