[RE: เคราช์เร้า "ซาลาห์" ต่อสัญญา "หงส์" แต่อย่าทำเพดานพัง]
P.Coutinho พิมพ์ว่า:
Lermmy พิมพ์ว่า:
P.Coutinho พิมพ์ว่า:
Lermmy พิมพ์ว่า:
บางคนบอกว่า ถ้าซาล่าห์ได้เยอะ คนอื่นอยากได้บ้าง ก็เล่นดีให้เท่าซาล่าห์ก่อนสิ
เล่นดีเท่าซาล่าห์คืออะไร คือคนอื่นต้องขึ้นไปทำประตูแบบซาล่าห์หมดงั้นเหรอ ทุกวันนี้ฟานไดจค์ , เทรนท์ , อลิสซอน , มาติป มันเล่นไม่ดีเท่าซาล่าห์เหรอ? เล่นคนละตำแหน่งกัน แต่ดันไปตีค่าด้อยกว่า
เอเยนต์มันไม่ได้มองเรื่องสปิริตทีม หรือการบริหารอะไรไง แค่ลูกค้าได้เงินเยอะสุดก็พอ ก็ถ้ามีแค่เรื่องนี้บอกตรงๆผมก็ไม่ได้เสียดายนะ
เล่นดีที่เขาหมายถึงก็หมายถึงแต่ละตำแหน่งนั้นแหละท่าน
จะให้มาติปฟานไดท์ไปยิงเท่าซาร่าก็ไม่ใช่แล้ว
เขาหมายถึงว่าถ้ามาเน่ ฟีโน่งอแง อยากได้เท่าซาร่าบ้าง ก็ต้องเล่นให้เท่า
อย่างซัวเรสตอนนั้นก็พังเพดานค่าเหนื่อยหงส์ เยอะกว่าเจอราดเหมือนกัน แต่เขาต้องการความสำเร็จ
ผมมองว่า 350,000-400,000 คือกำลังดีสำหรับซาร่า
ถ้าขอมากกว่านี้ก็บาย
ซึ่งแปลว่าท่านเห็นด้วยใช่ไหมครับ ว่าถ้าซาล่าห์ค่าเหนื่อยไประดับ 400,000 ได้ ตัวอย่าง VVD , เทรนท์ หรืออลิสซอน ก็ควรขึ้นขึ้นไประดับ 350,000+ เช่นกัน
ทุกคนเก่งจริงครับ แต่ไม่ถึงระดับปรากฎการอย่างซาร่าผมกล้าพูดเลย อย่างมากก็ 200,000-250,000 จะมี vvd คนเดียวที่ควรได้เท่า แต่เขาก็ไม่เคยงอแงอะไรนะ
ดูอย่างทีมอื่นเช่นเดอบรอย ก็เยอะกว่าชาวบ้าน
คนอื่นไม่สำคัญหรอครับ ดิอาส มาเรส แบนาโด้
นักเตะเขาก็เข้าใจกันหมด เพราะถ้าขาดไป ทีมมันก็กากลงเล่นกัน
เทรนท์ไม่ระดับปรากฎการณ์เหรอครับ สถิติแอสซิสต์นี้คือขึ้นไปเทียบชั้นกับนักเตะเพลย์เมคเกอร์ระดับตำนานแล้วนะครับ ทำลายไปแล้วไม่รู้กี่สถิติ
เดอ บรอยของซิตี้ค่าเหนื่อยราวๆ 380,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ตัวอย่างราฮีมก็สามแสนนะครับ จอน สโตนยังค่าเหนื่อยมากกว่า VVD เลยครับ มีนักเตะซิตี้สี่คนนะครับ ที่ค่าเหนื่อยแพงกว่านักเตะที่ค่าเหนื่อยสูงสุดในลิเวอร์พูลอย่างฟานไดจค์ ไม่ใช่ว่าเดอ บรอย โดดมาคนเดียว ละที่เหลืออยู่ระดับต่ำกว่าสองแสน
อีกอย่าง เดอ บรอยน์แต่เดิมนั้นรับอยู่ราวๆ เกือบๆสามหมื่นอยู่แล้วครับ(เมื่อรวมโบนัสแล้ว) การต่อขึ้นไปอีก ราวๆเกือบแสน จึงน่าจะยังเป็นตัวเลขที่ทีมอย่างซิตี้คงไม่เดือดร้อนอะไร แต่ถ้าตามข่าวลือซาล่าห์ตอนนี้ เปนไปได้ว่าเอเยนต์น่าจะเรียกค่าเหนื่อยที่มากกว่าเพดานปัจจุบันเกือบเท่าตัวเลย
เอาจริงๆ เมื่อเทียบค่าเหนื่อยต่อปีของลิเวอร์พูลกับซิตี้ ลิเวอร์พูลจ่ายโดยรวมน้อยกว่าอยู่ราวปีละ 40 ล้านครับ ไม่ใช่ตัวเลขที่น้อยนะ ต้องถามว่าถ้าหากซาล่าห์ขอขึ้นไปเท่าตัว ผู้เล่นระดับ S ในทีมอีก 2-3 คน คงไม่น่าจะน้อยกว่า 300,000+ปอนด์กระมัง นี่ยังไม่ต้องพูดถึงว่าถ้าเพดานค่าเหนื่อยระดับนี้ นักเตะใหม่ๆนี่เรียกแพงแน่นอน แบบซิตี้ที่จ่ายกรีลีชสองแสนกว่า
ผมว่าสโมสรก็มีตัวเลขที่สมเหตุสมผลที่คุยกันในทีมแล้วล่ะครับ การที่คล็อปป์ออกมาพูดบ่อยๆก็เป็นสิ่งยืนยันได้ระดับนึง