ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
17 July 2021 19:17 by Narueta
ไทยแลนด์สไตล์! “โค้ชหมี” เผยใช้เวทีปรีเวิลด์คัพตัดตัวลุยฟุตซอลโลก
“โค้ชหมี” ชูระบบการเล่น “ไทยแลนด์สไตล์” วางเป้าแมตซ์ต่อแมตซ์ พร้อมใช้เวทีปรีเวิลด์คัพ ทดสอบนักเตะทุกคนก่อนตัดตัวลุยฟุตซอลโลก

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ก.ค. 64 มีการแถลงข่าวการแข่งขัน "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค. ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC กรุงเทพฯ โดย “โต๊ะเล็กช้างศึก” อยู่สายเอ ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, โคโซโว, โมซัมบิก ส่วนสายบี อิหร่าน, อียิปต์, ทาจิกิสถาน และ ลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุตซอลโลก 2021

การแถลงความพร้อม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า "ทีมชาติไทยชุดนี้เป็นการรวมผู้เล่นที่มีประสบการณ์และผู้เล่นดาวรุ่งที่มีศักยภาพมากๆ แต่ทั้ง 7 ชาติก็ล้วนแล้วแต่แข็งแกร่ง จึงเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เป็นประโยชน์ ทุกคนจะได้ลงไปสัมผัสในสนามเพื่อทดสอบความสามารถ"

“เป้าหมายของผม เราอยากจะทดสอบตัวผู้เล่น ทดสอบทุกๆ คนให้ลงสนาม ให้ทุกคนมีส่วนร่วม ซึ่งเบื้องต้นเราทำงานเป็นแบบแมตซ์ต่อแมตซ์ ส่วนเรื่องที่จะต้องตัดผู้เล่นออกอีก 2 คนก่อนไปลิทัวเนีย ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้ในทีมเกิดการแข่งขัน แต่ก็ทำให้ทีมงานหนักใจค่อนข้างมาก”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายชาติคู่แข่งมองว่า ฟุตซอลไทยแม้จะเปลี่ยนโค้ช แต่ระบบต่างๆ ก็คงเป็นแนวเดียวกันกับที่ ปูลปิส วางไว้ ซึ่ง “โค้ชหมี” ตอบว่า “จริงๆ ก็ปฎิเสธไม่ได้เหมือนกัน ผมได้เรียนรู้กับ ปูลปิส มา 10 กว่าปี มีเพิ่มเติมจาก มิเกล โรดริโก้ ในฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย เรื่องสไตล์การทำทีมคงจะปฎิเสธไม่ได้
แต่ตอนนี้มีทีมชาติไทยเรามี โค้ชอุดม ทวีสุข รวมถึง เซซ่าร์ มาช่วยแก้ มาเติมแต่งให้ลงตัว ผมจะขอเรียกทีมชาติไทยชุดนี้คือ ไทยแลนด์สไตล์ เรามีวิธีการใหม่ๆ เช่นกัน"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” นัดแรก วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม ถ่ายทอดสดทางเพจ Futsalthailand-ฟุตซอลแลนด์ / เพจ ไทยรัฐสปอร์ต / ยูทูป Thairath

คู่ที่ 1 อียิปต์ พบกับ ทาจิกิสถาน เวลา 11.00 น.
คู่ที่ 2 อิหร่าน พบกับ ลิทัวเนีย เวลา 13.00 น.
คู่ที่ 3 อุซเบกิสถาน พบกับ โคโซโว เวลา 15.00 น.
คู่ที่ 4 ไทย พบกับ โมซัมบิก เวลา 17.00 น.

แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Sat Jul 17, 2021 19:20, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel