[RE: 'ซาล่าห์'เชื่อ'เป๊ป'คงเลือกแชมป์ UCL มากกว่าพรีเมียร์ลีก]
Moonoom พิมพ์ว่า:
kuneme พิมพ์ว่า:
ประเด็นคือ พรีเมียร์มันเตะ 38 นัด ทีมใครรวยกว่า ก็ซื้อสำรองดีๆมาทดแทนแข่งระยะยาวได้
ส่วน ucl คือ วัดไปเลย โดยนักเตะชุดที่ดีที่สุดของแต่ละสโมสร ซึ่งของแบบนี้หงส์ชอบ เพราะตัวหลักหงส์ 11-15 คนนี้จะเก่งมากๆ แต่หลังจากนั้นไปสำรองแทบใช้การอะไรไม่ได้ ต่างกับซิตี้ สำรองมันแทบจะแทนตัวจริงได้ เห็นมีแค่ตำแหน่งเดียวที่ทำให้ซิตี้เป๋คือ ถ้าขาด แบรนาโด้ ที่ใครแทนได้ยาก ส่วนนอกนั้นสลับแทนได้หมด มันก็แค่นี้หละครับ หงส์ มันไม่สดท้ังฤดูกาล จะให้ใช้ชุดหลักตลอดก็ไม่ไหว ลองหงส์มีตังแล้วซื้อสำรองได้หนาๆดิ ก็สู้พรีเมียร์ได้เหมือนกัน
รวยกว่า สำรองเยอะกว่า ก็ไม่ได้แชมป์เสมอไปหรอกครับ ถ้ามันมีสูตรตายตัว หงส์อยากได้แชมป์ลีกมากๆ ก็ซื้อเยอะๆ ก็แชมป์แล้วครับ แต่จริงๆ มันองค์ประกอบอีกหลายอย่าง ถึงจะทำให้เป็นแชมป์ได้
ลิเวอร์พูลซื้อนักเตะราคา50ล้านเพื่อมาเป็นสำรองไม่ไหวหรอก สโมสรถึงจะกำไรแต่ความรวยก็ยังห่างจากแมนยูแมนซิตี้เยอะ เห็นแมนซิตี้ที่ซื้อconceloมาสำรองวอลเกอร์ป่ะ 65 ล้าน สุดๆอ่ะ แล้วคือแมนซิตี้ทำแบบนี้มาเป็น10ปีแล้ว ฐานทีมแกร่งสุดๆแถมยังมีเงินอีก องค์ประกอบหลายอย่างที่ว่าลิเวอร์พูลก็ถือว่าทำได้ใกล้เคียงเท่าที่จะทำได้แล้วนะ แต่อย่างที่บอกสำรอง65ล้านเป็นอะไรที่ลิเวอร์พูลเอื้อมไม่ถึงจริงๆตอนนี้