ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 10:56 am
อุจิฮะ ซาซึเกะ <ผู้แบกชะตากรรมแห่งการแก้แค้น>
อุจิฮะ ซาซึเกะ

อุจิฮะ ซาซึเกะ เด็กหนุ่มหน้าตาน่ารักที่มีนิสัยร่าเริง เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ซึ่งตัวซาซึเกะ เองได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าสักวัน เขาจะไล่ตามแผ่นหลังของพี่ชายของเขา นั้นก็คือ อุจิฮะ อิทาจิ ที่เพรียบพร้อมไปสะทุกอย่าง ทั้งเรื่องวิถีแห่งนินจาหรือแม้กระทั้งการใช้ชีวิตในฐานะ พี่ชายที่แสนดี และยังเป็น ความหวังของตระกูลในอนาคตอีก ส่วนตัวคุณพ่อ ของซาซึเกะ อุจิฮะ ฟุงะกุ ก็ยังเป็นหัวหน้าตระกูล อุจิฮะ ในขณะนั้นด้วย

ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นปรกติดีเหมือนอย่างทุกๆวัน จนกระทั้ง ค่ำคืนแห่งความวิปโยกก็ได้บังเกิด เมื่อคนในตระกูล พากันล่มตาย คนแล้วคนเล่า และนั้นยังรวมไปถึง คุณพ่อ และ คุณแม่ ของตัวเขาเองด้วย ณ ช่วงเวลานั้นตัวซาซึเกะ มึนงง จับต้นชนปลายไม่ถูก สับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่านี้มันเรื่องอะไรกันแล้วใครเป็นคนทำเรื่องบ้าๆนี้กัน

ท่ามกลางความมืดมิด ชายที่ยืนอยู่เบื้องหน้าของซาซึเกะ นั้นก็คือพี่ชายที่แสนดีของเขานั้นเอง ร่างกายเต็มไปด้วยเลือด พร้อมความจริงที่โหดร้าย พี่ชายที่แสนดี อุจิฮะ อิทาจิ คือ คนสังหารคนในตระกูลทั้งหมด รวมไปถึงท่านพ่อและท่านแม่ด้วย....
และนั้นคือ นรกแห่งการล้างแค้นของ อุจิฮะ ซาซึเกะ ....
ทักษะขั้นพื้นฐาน+อาวุทประจำตัว <ซาซึเกะ>;


คุไน+ดาวกระจาย อาวุทพื้นฐานของนินจา ถือเป็นเรื่องเบสิคที่นินจาทุกคนต้องมีต้องพกติดตัวไว้ตลอด และตัวซาซึเกะเอง ก็ใช้อุปกรณ์นินจาชนิดนี้ได้คล่องแคล่วแม่นยำ นั้นมาจากการฝึกฝนของเขาในวัยเด็ก โดยมีพี่ชายเป็นคนฝึกให้

ฟูมะชูริเคน ดาวกระจายยักษ์อันนี้มักเรียกว่า ดาวกระจายกังหันลม เพราะมีขนาดใหญ่กว่าดาวกระจายธรรมดามาก ความแม่นยำในการขว้างน้อย แต่พลังการทำลายสูง โดยตัวซาซึเกะ จะพกติดตัวไว้เสมอ ในรูปแบบม้วนคำภี ที่ข้อมือซ้าย และตัวซาซึเกะ ยังสามารถใช้พันปักษาหลั่งไหล เพื่อเพิ่มรอบการหมุ่นของ ชูริเคน ทำให้มีความเร็วเพิ่มขึ้น และยังแม่นยำจนน่าเหลือเชื่อ....

ดาบคุซานางิ ดาบสั้นรูปร่างกระทัดรัด มีด้านคมด้านเดียว มาพร้อมใบมีดที่ครมกริบชนิดที่ใบมีดโกนยังต้องอาย ดาบเล่มนี้ซาซึเกะจะพกติดตัวไว้ตลอด เปรียบเสมือนเพื่อนคู่กายของซาซึเกะเลยก็ว่าได้ และดาบเล่มนี้ยังมีความสามารถอย่างนึงนั้นก็คือ พันปักษาคุซานางิ โดยซาซึเกะ จะรีดจักระธาตุไฟฟ้าให้ห่อหุ่มใบดาบ ทำให้เพิ่มความสามารถในการตัดหรือเจาะทลวงเพิ่มขึ้น

การก๊อปปี้คาถา การก๊อปปี้คาถาของศัตรู มีเพียงคนแห่งตระกูลอุจิฮะ ที่สามารถเบิกเนตรวงแหวนได้เท่านั้น จึงจะสามารถ ก๊อปปี้คาถาศัตรูแบบเรียลไทม์ ซึ่งตัวซาซึเกะ ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่สามารถลอกวิชาคาถาของศัตรูและนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพทัดเทียมกับเจ้าของคาถา

เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา/ นิรันด์ <ซาซึเกะ>;

ไฟบอลเพลิงยักษ์ คาถาไฟบอลเพลิงยักษณ์ เดิมที่ก็เป็นคาถาประจำตรกูล อุจิฮะ อยู่แล้ว เพียงแต่ซาซึเกะ ถือว่าเป็น 1 ในบรรดาคนในตระกูลไม่กี่คน ที่สามารถใช้คาถาไฟ ได้มีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นตัวท๊อบในคาถานี้เลยก็ว่าได้

คาถาไฟระเบิดมังกรเพลิง คาถาไฟบอลเพลิงชนิดพิเศษ เป็นผลพวงมาจาก อัขระสาบ ของโอโรจิมารุ โดยรูปแบบคาถานี้ จะเป็นลูกบอลเพลิงหัวมักกร แผดพุ่งออกไปเป็นจำนวนมาก และ ความร้อนแรงของไฟก็มีมากพอที่จะแผดเผาได้ทุกๆสิ่ง ปัจจุบันมีแค่ซาซึเกะ ที่สามารถใช้ คาถานี้ได้

พันปักษา คาถาสายฟ้า ที่เรียกได้ว่า ทรงประสิทธิภาพเอามากๆในการเจาะทะลวง โดยผู้ที่สอนคาถา พันปักษาให้ซาซึเกะ นั้นก็คือ อาจารย์ของเขา ฮาตาเคะ คาคาชิ ผู้คิดค้น คาถาพันปักษาขึ้นมาคนแรก และในโลกนินจา มีเพียง ซาซึเกะและคาคาชิเท่านั้น ที่สามารถใช้ พันปักษา นี้ได้...

พันปักษาหลั่งไหล คาถาสายฟ้านี้ เป็นผลพวงมาจาก พันปักษา ฉบับดั่งเดิม โดยตัวซาซึเกะ จะรีดจักระจำนวนมาก ให้แผดพุ่งไปด้านหน้า โดยอยู่ในรูปแบบ กระแสไฟฟ้า มีความสามารถในการตัดและเจาะทะลวงสูงมาก แต่ก็ต้องแลกกับจำนวนจักระจำนวนมากเช่นกัน

กิเลนสายฟ้า คาถาไฟฟ้าชนิดพิเศษ เป็นการนำพลังงานจากธรรมชาติมาประยุกษ์กับพันปักษา โดยตัว ซาซึเกะนั้น จะใช้ชนวนล่อฟ้า มาปักลงกับพื้นดินในบริเวณนั้นโดยรอบ เพื่อรวบรวม สายฟ้าจากก้อนเมฆ ให้รวมตัวกัน ณ จุดๆนึง ซึ่งซาซึเกะ มีหน้าที่เพียงนำร่องกระแสไฟฟ้าโดยวิชา พันปักษา วิชานี้ถือเป็นวิชาธาตุไฟฟ้าที่รุนแรงมากๆ ในชื่อ กิเลนสายฟ้า

เทวีสุริยา เทวีสุริยา เป็นผลพวงมาจากเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ซึ่งตัวซาซึเกะก็สามารถใช้วิชานี้ได้แบบเดียวกัน กับอิทาจิ พี่ชายของเขา โดยวิชานี้จะปลดปล่อย เพลิงดำทมิฬ ที่ไม่มีวันดับ ถือเป็นวิชาที่อันตรายและทรงพลังเอามากๆ และคาถานี้ก็ยังใช้จักกระจำนวนมากเช่นกัน คนที่จะดับไฟดำทมิฬนี้ได้ มีเพียงตัวซาซึเกะที่เป็นคนใช้ เทวีสุริยา เท่านั้น

อ่านจันทรา อ่านจันทรา เป็นผลพวงมาจาก เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผานิรันด์ เดิมที่ คาถาอ่านจันทรา เป็นความสามารถของ ของอิทาจิ อ่านจันทรา เป็นคาถาลวงตาขั้นสูง โดยมันจะควบคุมไปถึงจิตใจของผู้โดนคาถา ให้ตกอยู่ใน วังวนแห่งชะตากรรม ของผู้ใช้คาถา เรียกได้ว่า ถ้าโดนเข้าไปจังๆถึงกับทรุดกันเลยทีเดียว

พลังข้างต้นของ เนตรสังสาระ/วงแหวน <ซาซึเกะ>;

เปิดปิดมิติ ซาซึเกะสามารถเปิดมิติต่างๆได้ โดยการใช้ตาข้างซ้ายที่เป็นเนตรวงแหวนสังสาระ และหลังจากเปิดมิติ วิชานี้มันจะมีคูลดาวน์ของมันด้วยเช่นกัน รวมทั้งในการเปิดมิติแต่ละครั้งจะใช้จักระจำนวนมหาศาล

สลับร่างหรือสิ่งของ วิชานี้เป็นวิชาสลับร่างกายหรือสิ่งของต่างๆ ซาซึเกะ มักจะใช้วิชานี้ในการต่อสู้ระยะประชิด โดยซาซึเกะมักจะใช้วิชานี้เพื่อสลับตัวกับสิ่งของต่างๆเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการต่อสู้

เพิมเติม เนตรสังสาระของซาซึเกะ เป็นเนตรสังสาระพิเศษโดยจะมีลายของเนตรวงแหวน ปรากฏอยู่ในเนตรสังสาระด้วย
เทพวายุ ซูซาโนะโอ <ซาซึเกะ>;


ซูซาโนะ
เทพวายุซูซาโนะโอของ ซาซึเกะ จะมีรูปร่างลักษณะเป็นสีม่วงทมิฬ ส่วนความสามารถของ ซูซาโนะโอ ของซาซึเกะ จะแบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ
-หน้าไม้เทพวายุ โดยจะมีรูปแบบการโจมตี คือ ลูกศรเทวีสุริยา ลูกศรพันปักษา ลูกศรเทพวา
-ดาบเพลิงเทพวายุ รูปร่างลักษณะคล้ายดาบคาตานะ โดยมีพลังโจมตีที่สูงส่งเอามากๆ
ในการฝาดฟันแต่ละครั้งสามารถตัดภูเขาได้เป็นลูกๆเลย และยังสามารถใช้ได้พร้อมกันทั้ง 2 เล่มด้วย


ประวัติย่อๆในวัยเด็ก และ หนทางสู่การล้างแค้นอิทาจิ ของซาซึเกะ

อุจิฮะ ซาซึเกะ เดิมที่นั้นตัวซาซึเกะ เป็นเด็กร่าเริงและรักพี่ชายของเขามากๆ ตัวเขาเองมีครอบรัวที่อบอุ่น และชีวิตที่ดี...

จนกระทั่งโศกนาฏกรรมเลือดแห่งตระกูลอุจิฮะ ได้อุบัติขึ้น และเมื่อความจริงตรงหน้าได้ปรากฏ ว่าคนที่ฆ่าล้างตระกูลและพ่อแม่ของเขา นั้นก็คือ อิทาจิ พี่ชายที่เขา เคารพรักและไล่ตามแผ่นหลังมาโดยตลอด นับตั้งแต่วันนั้น ตัว ซาซึเกะ ได้สาบาน กับเนตรคู่นี้ของเขา ว่าสักวันเขาจะฆ่า อิทาจิ เพื่อล้างแค้นให้ครอบครัว และตระกูล อุจิฮะ ให้ได้...พร้อมประโยคทิ่มแทงจิตใจที่อิทาจิทิ้งไว้ เจ้าน้องโง่ จงแค้นชั้น เกลียดชั้น ชิงชังชั้น

จนเวลาผ่านไป ตัวซาซึเกะได้ร่วมทีมกับเด็กอีก 2 คน นั้นก็คือ ซากุระ และ นารูโตะ โดยมี ฮาตาเคะ คาคาชิ เป็นหัวหน้าทีม 7 ทั้ง 3 คน ร่วมกันทำภาริกิจแล้วภารกิจเล่าด้วยกันเรื่อยมา

และในการสอบจูนินครั้งนั้น ซาซึเกะ ก็ได้พลาดท่า โดนประทับตราอัขระสาบของโอโรจิมารุ จนกระทั้งรวมไปถึงการปรากฏตัวขึ้น ของ อิทาจิ ในหมู่บ้าน และนั้นถือเป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกของ ซาซึเกะ และ อิทาจิ หลังจากเหตุการณ์ ล้างบางอุจิฮะ

ซาซึเกะในตอนนั้น งัดทุกอย่างที่เขามีนั้นก็คือ พันปักษา พุ่งเป้าจะเล่นงานอิทาจิ แต่ด้วยความห่างชั้นของเรื่องฝีมือและพลังเนตร ทำให้ตัวซาซึเกะแพ้อิทาจิอย่างราบคาบ

และนั้นเปรียบเสมือนฝางเส้นสุกท้ายของซาซึเกะและหมู่บ้านโคโนฮะ ตัวซาซึเกะเลือกวิถีนินจาในแบบของเขาเอง โดยการหันหลังให้หมู่บ้าน และมุ่งสู่การล้างแค้นอิทาจิอย่างเต็มตัว

หลังออกจากหมู่บ้าน ซาซึเกะก็ได้ไปอยู่กับโอโรจิมารุ และช่วงเวลานั้นโอโรจิมารุก็ได้สอนการใช่พลังอัคขระสาบต่างๆและคาถาอัญเชิญ งู ให้ซาซึเกะ แต่ตัวซาซึเกะรู้ตัวอยู่ตลอด ว่าจริงๆโอโรจิมารุ ต้องการร่างกายของซาซึเกะ หลังจากโอโรจิมารุเริ่มอ่อนแอจากการต่อสู้กับรุ่นที่3 ซาซึเกะเลยทำการปลิดชีพ พญางูขาวลงสะเลย และนั้นก็ถือเป็นจุดจบของโอโรจิมารุ ด้วยเช่นกัน

และแล้วเวลาล้างแค้นของซาซึเกะ ก็มาถึง ภาพที่อยู่ตรงหน้าเขา ก็คือ อุจิฮะ อิทาจิ อดีตพี่ชายที่แสนดีของเขา ทั้งคู่ต่อสู้กัน อยู่นานพอสมควร และซาซึเกะก็โดนอ่านจันทราของอิทาจิเข้าจังๆ ในภาพลวงตาที่ว่าตัวเขากำลังโดนอิทาจิ ช่วงชิงดวงตาไปนั้นเอง แต่ตัวซาซึเกะ ก็สามารถคลายอ่านจันทราลงได้

ทั้งสองก็ได้ต่อสู้กันอีกพักใหญ่ๆ จนกระทั้ง อิทาจิ ได้ใช้ พลังเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา เทวีสุริยา โดนซาซึเกะเต็มๆ และหลังจากซาซึเกะถูกต้อนจน จนมุมและจักระเริ่มอ่อนแรง โอโรจิมารุในร่าง8เศียร ก็ได้ปรากฏขึ้นมาจากรอยอัคขระสาบ แต่ก็โดน เทพวายุซูซาโนะโอของอิทาจิ ใช้ดาบโทซึกะ แทงทะลุอก และ ผนึกโอโรจิมารุไปตลอดการ

ในช่วงสุดท้ายในการต่อสู้ของสองพี่น้องแห่งเนตรวงแหวน ตัวอิทาจิ ได้เดินเข้ามาหาซาซึเกะ พร้อมสีหน้าห่วงใยและรอยยิ้ม พร้อมทิ้งประโยคสะเทือนอารมณ์ไว้ว่า
(นี่เป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ...ซาซึเกะ...) และนั้นเป็นประโยคสุดท้ายของ อิทาจิ ก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจลงไปในที่สุด และนั้นก็ยังเป็นครั้งสุดท้าย ของท่าดีดหน้าผากในตำนานของอิทาจิอีกด้วย....

เพิ่มเติม หลังจากรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวอิทาจิจากปากของมาดาระ<โอบิโตะ> เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ของซาซึเกะ ก็ได้ตื่นขึ้น.....


รวมไทม์ไลน์ ของซาซึเกะ


ทีมคาคาชิ
โดนอักขระสาป
เนตรวงแหวน+อักขระสาป
สู้กับนารูโตะ ครั้งแรก
อักขระสาปขั้นสุดยอด

ดาบพันปักษาคุซานางิ
พันปักษา
พันปักษา กิเลน
การต่อสู้ระหว่างพี่น้อง แห่งเนตรวงแหวน
ตัดสินใจแก้แค้น โคโนฮ่ะ
ซาซึเกะ ศิษ สำนักพยางู
เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา <ซาซึเกะ>;
เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา นิรันด์ <อิทาจิ+ซาซึเกะ>;
เนตรวงแหวนสังสาระ <ของซาซึเกะจะมีสัญลักษณ์ของเนตรวงแหวนทับซ้อนอยู่ด้วย>;เข้ากลุ่มแสงอุษา ในนามของทีมเหยี่ยว

ซูซาโนะโอ Ver.โครงกระดูด
ซูซาโนะโอ Ver.หน้าไม้
ซูซาโนะโอ Ver.เกราะ
ซูซาโนะโอ Ver.สมบุรณ์


ซูซาโนะโอ Ver. เก้าหาง
ซูซาโนะโอ Ver. ภาชนะสัตว์หาง
เผชิญหน้าเหล่า คาเงะ
ซาซึเกะ VS ไรคาเงะรุ่นที่4
เข้าสู่สงคราม ทีม7 รียูเนี่ยน
พันปักษา+กระสุนกงจักร
เทวีสุริยา+กระสุนกงจักรดาวกระจาย
แทงมาดาระ ด้วย คุซานางิ
โดนแทงทะลุหัวใจ กำลังจะตาย
come back is real เซียน6วิถี บลัฟพลังให้
โจมตีคอมโบใส่มาดาระ
ผนึกคางูยะ ครั้งแรก
3ประสาน ทีม7 ผนึกคางูยะ

การต่อสู้ครั้งสุดท้าย กับนารูโตะ
การดวลกันระหว่าง ความมืด และ แสงสว่าง

โหมดเซียน9หาง VS เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผานิรันด์+เนตรสังสาระ
ซูซาโนะโอ VS โหมดเก้าหาง
ซูซาโนะโอ พันปักษาบอลยักษ์ VS โหมดเซียนเก้าหาง บอลกงจักรสัตว์หาง
เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการต่อสู้
จักระเฮือกสุดท้าย...
จุดสิ้นสุดของการต่อสู้ ระหว่างเพื่อนรัก...
ซาซึเกะ นินจาหน้าหล่อ แต่เกรียนแตก
พิเศษ พี่ชายที่แสนดี อุจิฮะ อิทาจิ


พี่ชายที่แสนดี

ซาซึเกะ อิทาจิ
ซาซึเกะ อิทาจิ
พี่จะรักนายตลอดไป
การตื่นขึ้นของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา


เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ซาซึเกะเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา นิรันด์ ซาซึเกะ+อิทาจิ

รวมตัวละครที่เคยทำครับ


Spoil
อุจิฮ่ะ อิทาจิ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1608374


ฮาตาเคะ คาคาชิ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1608691/1
อุจิฮะ มาดาระ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1609048/1  ปล. อยากให้ทำตัวไหนบอกได้นะครับ แต่ นารูโตะ ไว้หลังสุดครับ

Next queue Namikaze Minato Hokage 4th

Spoil
 


Hinata 18+
Spoil

 

Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 4130
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 10:59 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ขอมินาโตะด้วยครับ

เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:06 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
Sleipnir พิมพ์ว่า:
ขอมินาโตะด้วยครับ

 


เชื่อผมไหม ผมนั่งทำตั้งแต่ คู่แมนยูจบ เพิ่งเสร็จ เนื้อหาผมพิมพ์ไม่นานหรอก ที่นานนะ รูปล้วนๆ อย่างเหนื่อย กับตัวละครหลัก ย่อชนิดที่เอาแต่สาระสำคัญๆเลย


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 19 Dec 2008
ตอบ: 29494
ที่อยู่: Mem : 54772
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:09 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
เป็นกำลังใจให้ครับ ... ผมชอบอ่านนะ เพลินดี

เข้าร่วม: 10 Jan 2011
ตอบ: 14255
ที่อยู่: CNX
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:10 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
มันคือเนตรสังสาระแบบเซียน6วิถี เนตรที่3ของมาดาระก็แบบนี้

เพิ่มเติมเนตรสังสาระสามารถดูดพลังจักระได้ด้วยการสัมผัส
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:13 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
Stratos พิมพ์ว่า:
มันคือเนตรสังสาระแบบเซียน6วิถี เนตรที่3ของมาดาระก็แบบนี้

เพิ่มเติมเนตรสังสาระสามารถดูดพลังจักระได้ด้วยการสัมผัส  


ซาซึเกะ ยังไม่เคยใช้เลยครับ เราพูดถึงเนตรสังสาระของซาซึเกะ กันครับ

EDIT ผมไปหามาละ เนตรคนละแบบเลยครับ เนตรที่หน้าผาก ของ มาดาระ เซียน6วิถี คางูยะ มันเป็นเนตรของ ร่างสถิตสิบหางครับ เป็นเนตรวงแหวนสิบหาง

0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 13 Mar 2011
ตอบ: 2923
ที่อยู่: นิวแอนฟิลด์
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:16 am
[RE]อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>
มินาโตะ อยากอ่านมากๆ

LFC
เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 27335
ที่อยู่: จิตหงุดเงี้ยว !!!!!!!!!!!!!!!! เข้าร่วม: 30 Feb 1992
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:17 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
เกลียดตัวนี้สุด เกือบจะเห็นใจนะ


เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 47001
ที่อยู่: Forbidden Siren
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:18 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ
0
0
1yZGZS.png
เข้าร่วม: 31 Jan 2014
ตอบ: 12012
ที่อยู่: My home
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:18 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
จอห์น_เล่นหนอน พิมพ์ว่า:
เกลียดตัวนี้สุด เกือบจะเห็นใจนะ

 


เกรียนสุดๆ ไม่น่าเห็นใจเลยแม่แต่นิดเดียว


เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 1649
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:20 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ไอ้เกะเหมือนเด็กมีปัญหาอ่ะ เมื่อไหร่พากษ์ไทยตอนสงครามนินจาจะมาสักที ช้ามากๆ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:26 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
taMoN พิมพ์ว่า:
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ  


ไม่รู้นะ ผมได้ยินมังงะ ญี่ปุ่นพูดว่า อุจิฮะ ผมได้ยินแบบนี้จริงๆ แล้วก็ ชื่อตระกูลภาษาอังกฤษ ก็คือ Uchiha = อุจิฮะ

คือมันไม่ได้เขียนว่าแบบนี้ไง Uchiwa = อุจิวะ

ผมไปหามาข้อมูลมาแล้ว คือ ที่คนไทยเรียกอุจิวะ เพราะตีความสัญลักษณ์รูปพัดประจำตระกูล แต่จริงๆแล้วมันคือ อุจิฮะ จุดเริ่มต้นคือคนแปลบทให้นักพากย์ ซึ่นอนิเมะต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกเสียง ฮะ ไม่ใช่ วะ
0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 18 May 2010
ตอบ: 2043
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:28 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
เรื่องนี้ให้อิทาจิสุดๆๆแล้ว เก่งจริงทุกอย่าง ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ โคตรรักน้องตัวเองเลย ผมร้องเลยตอนสู้กับซาซึเกะ
เข้าร่วม: 10 Jan 2011
ตอบ: 14255
ที่อยู่: CNX
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:30 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
pohihi188 พิมพ์ว่า:
Stratos พิมพ์ว่า:
มันคือเนตรสังสาระแบบเซียน6วิถี เนตรที่3ของมาดาระก็แบบนี้

เพิ่มเติมเนตรสังสาระสามารถดูดพลังจักระได้ด้วยการสัมผัส  


ซาซึเกะ ยังไม่เคยใช้เลยครับ เราพูดถึงเนตรสังสาระของซาซึเกะ กันครับ

EDIT ผมไปหามาละ เนตรคนละแบบเลยครับ เนตรที่หน้าผาก ของ มาดาระ เซียน6วิถี คางูยะ มันเป็นเนตรของ ร่างสถิตสิบหางครับ เป็นเนตรวงแหวนสิบหาง

 


เคยใช้ตอนสู้กับโตะ ไงครับ ก่อนจะปล่อยหมัดท้ายๆ

ดูดจักระ9หางไป
0
0
เข้าร่วม: 09 Oct 2009
ตอบ: 5909
ที่อยู่: Chiang Mai
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:38 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
รำคาญมันน้อยกว่าซากุระนิดนึง ไอ่เกะเนี่ย ไม่มีฉากแขนขาดในตำนานได้ยังไง
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:40 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
Stratos พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
Stratos พิมพ์ว่า:
มันคือเนตรสังสาระแบบเซียน6วิถี เนตรที่3ของมาดาระก็แบบนี้

เพิ่มเติมเนตรสังสาระสามารถดูดพลังจักระได้ด้วยการสัมผัส  


ซาซึเกะ ยังไม่เคยใช้เลยครับ เราพูดถึงเนตรสังสาระของซาซึเกะ กันครับ

EDIT ผมไปหามาละ เนตรคนละแบบเลยครับ เนตรที่หน้าผาก ของ มาดาระ เซียน6วิถี คางูยะ มันเป็นเนตรของ ร่างสถิตสิบหางครับ เป็นเนตรวงแหวนสิบหาง

 


เคยใช้ตอนสู้กับโตะ ไงครับ ก่อนจะปล่อยหมัดท้ายๆ

ดูดจักระ9หางไป  


ตอนดูด9หาง อยู่ช่วงไหนหรอครับ ผมนั่งดูไปรอบนึงหาไม่เจอ หรือตอน รวบรวมจักระของสัตว์หางทั้งหมด มารวมตัวกันในซูซาโนะโอ
0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 47001
ที่อยู่: Forbidden Siren
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:48 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ  


ไม่รู้นะ ผมได้ยินมังงะ ญี่ปุ่นพูดว่า อุจิฮะ ผมได้ยินแบบนี้จริงๆ แล้วก็ ชื่อตระกูลภาษาอังกฤษ ก็คือ Uchiha = อุจิฮะ

คือมันไม่ได้เขียนว่าแบบนี้ไง Uchiwa = อุจิวะ

ผมไปหามาข้อมูลมาแล้ว คือ ที่คนไทยเรียกอุจิวะ เพราะตีความสัญลักษณ์รูปพัดประจำตระกูล แต่จริงๆแล้วมันคือ อุจิฮะ จุดเริ่มต้นคือคนแปลบทให้นักพากย์ ซึ่นอนิเมะต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกเสียง ฮะ ไม่ใช่ วะ  

ผมกำลังจะมาตอบนี่แหละเพราะผมสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือพัด
และอักษรญี่ปุ่นที่ออกเสียงวะ มันเขียนเป็นอังกฤษว่าhaก็ได้

แต่ถ้าทางญี่ปุ่นพากย์ฮะก็ตามนั้นครับ
0
0
1yZGZS.png
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 11:55 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
taMoN พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ  


ไม่รู้นะ ผมได้ยินมังงะ ญี่ปุ่นพูดว่า อุจิฮะ ผมได้ยินแบบนี้จริงๆ แล้วก็ ชื่อตระกูลภาษาอังกฤษ ก็คือ Uchiha = อุจิฮะ

คือมันไม่ได้เขียนว่าแบบนี้ไง Uchiwa = อุจิวะ

ผมไปหามาข้อมูลมาแล้ว คือ ที่คนไทยเรียกอุจิวะ เพราะตีความสัญลักษณ์รูปพัดประจำตระกูล แต่จริงๆแล้วมันคือ อุจิฮะ จุดเริ่มต้นคือคนแปลบทให้นักพากย์ ซึ่นอนิเมะต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกเสียง ฮะ ไม่ใช่ วะ  

ผมกำลังจะมาตอบนี่แหละเพราะผมสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือพัด
และอักษรญี่ปุ่นที่ออกเสียงวะ มันเขียนเป็นอังกฤษว่าhaก็ได้

แต่ถ้าทางญี่ปุ่นพากย์ฮะก็ตามนั้นครับ  


มันเป็นการเล่นคำนะตาม่อน ที่คนไทยเกือบทั้งประเทศเรียก อุจิวะ เพราะนักพากย์ + แปลมังงะ ล้วนๆ คือประเทศอื่นเขาพากย์ อุจิฮะ กันหมด รวมถึง เจ้าของภาษาด้วย มีพี่ไทยพากย์อุจิวะประเทศเดียวเลย ซึ่งผมก็เรียก อุจิวะ เหมือนกันนะช่วงแรกๆ
0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 10 Jan 2011
ตอบ: 14255
ที่อยู่: CNX
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 12:05 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
pohihi188 พิมพ์ว่า:
Stratos พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
Stratos พิมพ์ว่า:
มันคือเนตรสังสาระแบบเซียน6วิถี เนตรที่3ของมาดาระก็แบบนี้

เพิ่มเติมเนตรสังสาระสามารถดูดพลังจักระได้ด้วยการสัมผัส  


ซาซึเกะ ยังไม่เคยใช้เลยครับ เราพูดถึงเนตรสังสาระของซาซึเกะ กันครับ

EDIT ผมไปหามาละ เนตรคนละแบบเลยครับ เนตรที่หน้าผาก ของ มาดาระ เซียน6วิถี คางูยะ มันเป็นเนตรของ ร่างสถิตสิบหางครับ เป็นเนตรวงแหวนสิบหาง

 


เคยใช้ตอนสู้กับโตะ ไงครับ ก่อนจะปล่อยหมัดท้ายๆ

ดูดจักระ9หางไป  


ตอนดูด9หาง อยู่ช่วงไหนหรอครับ ผมนั่งดูไปรอบนึงหาไม่เจอ หรือตอน รวบรวมจักระของสัตว์หางทั้งหมด มารวมตัวกันในซูซาโนะโอ
 


697 ครับ
0
0
เข้าร่วม: 03 May 2010
ตอบ: 1094
ที่อยู่: World
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 12:12 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ฉากที่อิทาจิ เดินมาจิ้มหน้าผากซาสึเกะ แล้วพูดว่า

**โทดทีนะซาสึกเกะ นี่คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วล่ะ**

น้ำตาผมนี่ไหลเลยครัชช
0
0
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 47001
ที่อยู่: Forbidden Siren
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 12:50 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ  


ไม่รู้นะ ผมได้ยินมังงะ ญี่ปุ่นพูดว่า อุจิฮะ ผมได้ยินแบบนี้จริงๆ แล้วก็ ชื่อตระกูลภาษาอังกฤษ ก็คือ Uchiha = อุจิฮะ

คือมันไม่ได้เขียนว่าแบบนี้ไง Uchiwa = อุจิวะ

ผมไปหามาข้อมูลมาแล้ว คือ ที่คนไทยเรียกอุจิวะ เพราะตีความสัญลักษณ์รูปพัดประจำตระกูล แต่จริงๆแล้วมันคือ อุจิฮะ จุดเริ่มต้นคือคนแปลบทให้นักพากย์ ซึ่นอนิเมะต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกเสียง ฮะ ไม่ใช่ วะ  

ผมกำลังจะมาตอบนี่แหละเพราะผมสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือพัด
และอักษรญี่ปุ่นที่ออกเสียงวะ มันเขียนเป็นอังกฤษว่าhaก็ได้

แต่ถ้าทางญี่ปุ่นพากย์ฮะก็ตามนั้นครับ  


มันเป็นการเล่นคำนะตาม่อน ที่คนไทยเกือบทั้งประเทศเรียก อุจิวะ เพราะนักพากย์ + แปลมังงะ ล้วนๆ คือประเทศอื่นเขาพากย์ อุจิฮะ กันหมด รวมถึง เจ้าของภาษาด้วย มีพี่ไทยพากย์อุจิวะประเทศเดียวเลย ซึ่งผมก็เรียก อุจิวะ เหมือนกันนะช่วงแรกๆ  

เพราะเล่นคำแหละมั้งครับที่ทำให้เข้าใจผิด
อีกอย่างเมะมันมาหลังเค้าคงไม่อยากแก้แล้ว
1yZGZS.png
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 1:04 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
Spoil
taMoN พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
taMoN พิมพ์ว่า:
ถ้ารู้จักคนเขียนหรือรู้แหล่งโพสฝากไปบอกว่าอ่านว่าอุจิวะนะครับ
เอามาจากไหนเนี่ยอุจิฮะ  


ไม่รู้นะ ผมได้ยินมังงะ ญี่ปุ่นพูดว่า อุจิฮะ ผมได้ยินแบบนี้จริงๆ แล้วก็ ชื่อตระกูลภาษาอังกฤษ ก็คือ Uchiha = อุจิฮะ

คือมันไม่ได้เขียนว่าแบบนี้ไง Uchiwa = อุจิวะ

ผมไปหามาข้อมูลมาแล้ว คือ ที่คนไทยเรียกอุจิวะ เพราะตีความสัญลักษณ์รูปพัดประจำตระกูล แต่จริงๆแล้วมันคือ อุจิฮะ จุดเริ่มต้นคือคนแปลบทให้นักพากย์ ซึ่นอนิเมะต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกเสียง ฮะ ไม่ใช่ วะ  

ผมกำลังจะมาตอบนี่แหละเพราะผมสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือพัด
และอักษรญี่ปุ่นที่ออกเสียงวะ มันเขียนเป็นอังกฤษว่าhaก็ได้

แต่ถ้าทางญี่ปุ่นพากย์ฮะก็ตามนั้นครับ  


มันเป็นการเล่นคำนะตาม่อน ที่คนไทยเกือบทั้งประเทศเรียก อุจิวะ เพราะนักพากย์ + แปลมังงะ ล้วนๆ คือประเทศอื่นเขาพากย์ อุจิฮะ กันหมด รวมถึง เจ้าของภาษาด้วย มีพี่ไทยพากย์อุจิวะประเทศเดียวเลย ซึ่งผมก็เรียก อุจิวะ เหมือนกันนะช่วงแรกๆ  

เพราะเล่นคำแหละมั้งครับที่ทำให้เข้าใจผิด
อีกอย่างเมะมันมาหลังเค้าคงไม่อยากแก้แล้ว  


 

ตรงๆนะ อุจิวะ โคตรเท่ห์ ความหมายตรงตัวว พัด ประจำตระกูล แต่ทำไงได้ ต้นฉบับ มาร์คไว้แล้วว่า อุจิฮะ เราก็ต้องตามต้นฉบับ
1
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 1:14 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
Spoil
pohihi188 พิมพ์ว่า:
อุจิฮะ ซาซึเกะ

อุจิฮะ ซาซึเกะ เด็กหนุ่มหน้าตาน่ารักที่มีนิสัยร่าเริง เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ซึ่งตัวซาซึเกะ เองได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าสักวัน เขาจะไล่ตามแผ่นหลังของพี่ชายของเขา นั้นก็คือ อุจิฮะ อิทาจิ ที่เพรียบพร้อมไปสะทุกอย่าง ทั้งเรื่องวิถีแห่งนินจาหรือแม้กระทั้งการใช้ชีวิตในฐานะ พี่ชายที่แสนดี และยังเป็น ความหวังของตระกูลในอนาคตอีก ส่วนตัวคุณพ่อ ของซาซึเกะ อุจิฮะ ฟุงะกุ ก็ยังเป็นหัวหน้าตระกูล อุจิฮะ ในขณะนั้นด้วย

ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นปรกติดีเหมือนอย่างทุกๆวัน จนกระทั้ง ค่ำคืนแห่งความวิปโยกก็ได้บังเกิด เมื่อคนในตระกูล พากันล่มตาย คนแล้วคนเล่า และนั้นยังรวมไปถึง คุณพ่อ และ คุณแม่ ของตัวเขาเองด้วย ณ ช่วงเวลานั้นตัวซาซึเกะ มึนงง จับต้นชนปลายไม่ถูก สับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่านี้มันเรื่องอะไรกันแล้วใครเป็นคนทำเรื่องบ้าๆนี้กัน

ท่ามกลางความมืดมิด ชายที่ยืนอยู่เบื้องหน้าของซาซึเกะ นั้นก็คือพี่ชายที่แสนดีของเขานั้นเอง ร่างกายเต็มไปด้วยเลือด พร้อมความจริงที่โหดร้าย พี่ชายที่แสนดี อุจิฮะ อิทาจิ คือ คนสังหารคนในตระกูลทั้งหมด รวมไปถึงท่านพ่อและท่านแม่ด้วย....
และนั้นคือ นรกแห่งการล้างแค้นของ อุจิฮะ ซาซึเกะ ....
ทักษะขั้นพื้นฐาน+อาวุทประจำตัว <ซาซึเกะ>;


คุไน+ดาวกระจาย อาวุทพื้นฐานของนินจา ถือเป็นเรื่องเบสิคที่นินจาทุกคนต้องมีต้องพกติดตัวไว้ตลอด และตัวซาซึเกะเอง ก็ใช้อุปกรณ์นินจาชนิดนี้ได้คล่องแคล่วแม่นยำ นั้นมาจากการฝึกฝนของเขาในวัยเด็ก โดยมีพี่ชายเป็นคนฝึกให้

ฟูมะชูริเคน ดาวกระจายยักษ์อันนี้มักเรียกว่า ดาวกระจายกังหันลม เพราะมีขนาดใหญ่กว่าดาวกระจายธรรมดามาก ความแม่นยำในการขว้างน้อย แต่พลังการทำลายสูง โดยตัวซาซึเกะ จะพกติดตัวไว้เสมอ ในรูปแบบม้วนคำภี ที่ข้อมือซ้าย และตัวซาซึเกะ ยังสามารถใช้พันปักษาหลั่งไหล เพื่อเพิ่มรอบการหมุ่นของ ชูริเคน ทำให้มีความเร็วเพิ่มขึ้น และยังแม่นยำจนน่าเหลือเชื่อ....

ดาบคุซานางิ ดาบสั้นรูปร่างกระทัดรัด มีด้านคมด้านเดียว มาพร้อมใบมีดที่ครมกริบชนิดที่ใบมีดโกนยังต้องอาย ดาบเล่มนี้ซาซึเกะจะพกติดตัวไว้ตลอด เปรียบเสมือนเพื่อนคู่กายของซาซึเกะเลยก็ว่าได้ และดาบเล่มนี้ยังมีความสามารถอย่างนึงนั้นก็คือ พันปักษาคุซานางิ โดยซาซึเกะ จะรีดจักระธาตุไฟฟ้าให้ห่อหุ่มใบดาบ ทำให้เพิ่มความสามารถในการตัดหรือเจาะทลวงเพิ่มขึ้น

การก๊อปปี้คาถา การก๊อปปี้คาถาของศัตรู มีเพียงคนแห่งตระกูลอุจิฮะ ที่สามารถเบิกเนตรวงแหวนได้เท่านั้น จึงจะสามารถ ก๊อปปี้คาถาศัตรูแบบเรียลไทม์ ซึ่งตัวซาซึเกะ ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่สามารถลอกวิชาคาถาของศัตรูและนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพทัดเทียมกับเจ้าของคาถา

เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา/ นิรันด์ <ซาซึเกะ>;

ไฟบอลเพลิงยักษ์ คาถาไฟบอลเพลิงยักษณ์ เดิมที่ก็เป็นคาถาประจำตรกูล อุจิฮะ อยู่แล้ว เพียงแต่ซาซึเกะ ถือว่าเป็น 1 ในบรรดาคนในตระกูลไม่กี่คน ที่สามารถใช้คาถาไฟ ได้มีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นตัวท๊อบในคาถานี้เลยก็ว่าได้

คาถาไฟระเบิดมังกรเพลิง คาถาไฟบอลเพลิงชนิดพิเศษ เป็นผลพวงมาจาก อัขระสาบ ของโอโรจิมารุ โดยรูปแบบคาถานี้ จะเป็นลูกบอลเพลิงหัวมักกร แผดพุ่งออกไปเป็นจำนวนมาก และ ความร้อนแรงของไฟก็มีมากพอที่จะแผดเผาได้ทุกๆสิ่ง ปัจจุบันมีแค่ซาซึเกะ ที่สามารถใช้ คาถานี้ได้

พันปักษา คาถาสายฟ้า ที่เรียกได้ว่า ทรงประสิทธิภาพเอามากๆในการเจาะทะลวง โดยผู้ที่สอนคาถา พันปักษาให้ซาซึเกะ นั้นก็คือ อาจารย์ของเขา ฮาตาเคะ คาคาชิ ผู้คิดค้น คาถาพันปักษาขึ้นมาคนแรก และในโลกนินจา มีเพียง ซาซึเกะและคาคาชิเท่านั้น ที่สามารถใช้ พันปักษา นี้ได้...

พันปักษาหลั่งไหล คาถาสายฟ้านี้ เป็นผลพวงมาจาก พันปักษา ฉบับดั่งเดิม โดยตัวซาซึเกะ จะรีดจักระจำนวนมาก ให้แผดพุ่งไปด้านหน้า โดยอยู่ในรูปแบบ กระแสไฟฟ้า มีความสามารถในการตัดและเจาะทะลวงสูงมาก แต่ก็ต้องแลกกับจำนวนจักระจำนวนมากเช่นกัน

กิเลนสายฟ้า คาถาไฟฟ้าชนิดพิเศษ เป็นการนำพลังงานจากธรรมชาติมาประยุกษ์กับพันปักษา โดยตัว ซาซึเกะนั้น จะใช้ชนวนล่อฟ้า มาปักลงกับพื้นดินในบริเวณนั้นโดยรอบ เพื่อรวบรวม สายฟ้าจากก้อนเมฆ ให้รวมตัวกัน ณ จุดๆนึง ซึ่งซาซึเกะ มีหน้าที่เพียงนำร่องกระแสไฟฟ้าโดยวิชา พันปักษา วิชานี้ถือเป็นวิชาธาตุไฟฟ้าที่รุนแรงมากๆ ในชื่อ กิเลนสายฟ้า

เทวีสุริยา เทวีสุริยา เป็นผลพวงมาจากเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ซึ่งตัวซาซึเกะก็สามารถใช้วิชานี้ได้แบบเดียวกัน กับอิทาจิ พี่ชายของเขา โดยวิชานี้จะปลดปล่อย เพลิงดำทมิฬ ที่ไม่มีวันดับ ถือเป็นวิชาที่อันตรายและทรงพลังเอามากๆ และคาถานี้ก็ยังใช้จักกระจำนวนมากเช่นกัน คนที่จะดับไฟดำทมิฬนี้ได้ มีเพียงตัวซาซึเกะที่เป็นคนใช้ เทวีสุริยา เท่านั้น

อ่านจันทรา อ่านจันทรา เป็นผลพวงมาจาก เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผานิรันด์ เดิมที่ คาถาอ่านจันทรา เป็นความสามารถของ ของอิทาจิ อ่านจันทรา เป็นคาถาลวงตาขั้นสูง โดยมันจะควบคุมไปถึงจิตใจของผู้โดนคาถา ให้ตกอยู่ใน วังวนแห่งชะตากรรม ของผู้ใช้คาถา เรียกได้ว่า ถ้าโดนเข้าไปจังๆถึงกับทรุดกันเลยทีเดียว

พลังข้างต้นของ เนตรสังสาระ/วงแหวน <ซาซึเกะ>;

เปิดปิดมิติ ซาซึเกะสามารถเปิดมิติต่างๆได้ โดยการใช้ตาข้างซ้ายที่เป็นเนตรวงแหวนสังสาระ และหลังจากเปิดมิติ วิชานี้มันจะมีคูลดาวน์ของมันด้วยเช่นกัน รวมทั้งในการเปิดมิติแต่ละครั้งจะใช้จักระจำนวนมหาศาล

สลับร่างหรือสิ่งของ วิชานี้เป็นวิชาสลับร่างกายหรือสิ่งของต่างๆ ซาซึเกะ มักจะใช้วิชานี้ในการต่อสู้ระยะประชิด โดยซาซึเกะมักจะใช้วิชานี้เพื่อสลับตัวกับสิ่งของต่างๆเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการต่อสู้

เพิมเติม เนตรสังสาระของซาซึเกะ เป็นเนตรสังสาระพิเศษโดยจะมีลายของเนตรวงแหวน ปรากฏอยู่ในเนตรสังสาระด้วย
เทพวายุ ซูซาโนะโอ <ซาซึเกะ>;


ซูซาโนะ
เทพวายุซูซาโนะโอของ ซาซึเกะ จะมีรูปร่างลักษณะเป็นสีม่วงทมิฬ ส่วนความสามารถของ ซูซาโนะโอ ของซาซึเกะ จะแบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ
-หน้าไม้เทพวายุ โดยจะมีรูปแบบการโจมตี คือ ลูกศรเทวีสุริยา ลูกศรพันปักษา ลูกศรเทพวา
-ดาบเพลิงเทพวายุ รูปร่างลักษณะคล้ายดาบคาตานะ โดยมีพลังโจมตีที่สูงส่งเอามากๆ
ในการฝาดฟันแต่ละครั้งสามารถตัดภูเขาได้เป็นลูกๆเลย และยังสามารถใช้ได้พร้อมกันทั้ง 2 เล่มด้วย


ประวัติย่อๆในวัยเด็ก และ หนทางสู่การล้างแค้นอิทาจิ ของซาซึเกะ

อุจิฮะ ซาซึเกะ เดิมที่นั้นตัวซาซึเกะ เป็นเด็กร่าเริงและรักพี่ชายของเขามากๆ ตัวเขาเองมีครอบรัวที่อบอุ่น และชีวิตที่ดี...

จนกระทั่งโศกนาฏกรรมเลือดแห่งตระกูลอุจิฮะ ได้อุบัติขึ้น และเมื่อความจริงตรงหน้าได้ปรากฏ ว่าคนที่ฆ่าล้างตระกูลและพ่อแม่ของเขา นั้นก็คือ อิทาจิ พี่ชายที่เขา เคารพรักและไล่ตามแผ่นหลังมาโดยตลอด นับตั้งแต่วันนั้น ตัว ซาซึเกะ ได้สาบาน กับเนตรคู่นี้ของเขา ว่าสักวันเขาจะฆ่า อิทาจิ เพื่อล้างแค้นให้ครอบครัว และตระกูล อุจิฮะ ให้ได้...พร้อมประโยคทิ่มแทงจิตใจที่อิทาจิทิ้งไว้ เจ้าน้องโง่ จงแค้นชั้น เกลียดชั้น ชิงชังชั้น

จนเวลาผ่านไป ตัวซาซึเกะได้ร่วมทีมกับเด็กอีก 2 คน นั้นก็คือ ซากุระ และ นารูโตะ โดยมี ฮาตาเคะ คาคาชิ เป็นหัวหน้าทีม 7 ทั้ง 3 คน ร่วมกันทำภาริกิจแล้วภารกิจเล่าด้วยกันเรื่อยมา

และในการสอบจูนินครั้งนั้น ซาซึเกะ ก็ได้พลาดท่า โดนประทับตราอัขระสาบของโอโรจิมารุ จนกระทั้งรวมไปถึงการปรากฏตัวขึ้น ของ อิทาจิ ในหมู่บ้าน และนั้นถือเป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกของ ซาซึเกะ และ อิทาจิ หลังจากเหตุการณ์ ล้างบางอุจิฮะ

ซาซึเกะในตอนนั้น งัดทุกอย่างที่เขามีนั้นก็คือ พันปักษา พุ่งเป้าจะเล่นงานอิทาจิ แต่ด้วยความห่างชั้นของเรื่องฝีมือและพลังเนตร ทำให้ตัวซาซึเกะแพ้อิทาจิอย่างราบคาบ

และนั้นเปรียบเสมือนฝางเส้นสุกท้ายของซาซึเกะและหมู่บ้านโคโนฮะ ตัวซาซึเกะเลือกวิถีนินจาในแบบของเขาเอง โดยการหันหลังให้หมู่บ้าน และมุ่งสู่การล้างแค้นอิทาจิอย่างเต็มตัว

หลังออกจากหมู่บ้าน ซาซึเกะก็ได้ไปอยู่กับโอโรจิมารุ และช่วงเวลานั้นโอโรจิมารุก็ได้สอนการใช่พลังอัคขระสาบต่างๆและคาถาอัญเชิญ งู ให้ซาซึเกะ แต่ตัวซาซึเกะรู้ตัวอยู่ตลอด ว่าจริงๆโอโรจิมารุ ต้องการร่างกายของซาซึเกะ หลังจากโอโรจิมารุเริ่มอ่อนแอจากการต่อสู้กับรุ่นที่3 ซาซึเกะเลยทำการปลิดชีพ พญางูขาวลงสะเลย และนั้นก็ถือเป็นจุดจบของโอโรจิมารุ ด้วยเช่นกัน

และแล้วเวลาล้างแค้นของซาซึเกะ ก็มาถึง ภาพที่อยู่ตรงหน้าเขา ก็คือ อุจิฮะ อิทาจิ อดีตพี่ชายที่แสนดีของเขา ทั้งคู่ต่อสู้กัน อยู่นานพอสมควร และซาซึเกะก็โดนอ่านจันทราของอิทาจิเข้าจังๆ ในภาพลวงตาที่ว่าตัวเขากำลังโดนอิทาจิ ช่วงชิงดวงตาไปนั้นเอง แต่ตัวซาซึเกะ ก็สามารถคลายอ่านจันทราลงได้

ทั้งสองก็ได้ต่อสู้กันอีกพักใหญ่ๆ จนกระทั้ง อิทาจิ ได้ใช้ พลังเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา เทวีสุริยา โดนซาซึเกะเต็มๆ และหลังจากซาซึเกะถูกต้อนจน จนมุมและจักระเริ่มอ่อนแรง โอโรจิมารุในร่าง8เศียร ก็ได้ปรากฏขึ้นมาจากรอยอัคขระสาบ แต่ก็โดน เทพวายุซูซาโนะโอของอิทาจิ ใช้ดาบโทซึกะ แทงทะลุอก และ ผนึกโอโรจิมารุไปตลอดการ

ในช่วงสุดท้ายในการต่อสู้ของสองพี่น้องแห่งเนตรวงแหวน ตัวอิทาจิ ได้เดินเข้ามาหาซาซึเกะ พร้อมสีหน้าห่วงใยและรอยยิ้ม พร้อมทิ้งประโยคสะเทือนอารมณ์ไว้ว่า
(นี่เป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ...ซาซึเกะ...) และนั้นเป็นประโยคสุดท้ายของ อิทาจิ ก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจลงไปในที่สุด และนั้นก็ยังเป็นครั้งสุดท้าย ของท่าดีดหน้าผากในตำนานของอิทาจิอีกด้วย....

เพิ่มเติม หลังจากรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวอิทาจิจากปากของมาดาระ<โอบิโตะ> เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ของซาซึเกะ ก็ได้ตื่นขึ้น.....


รวมไทม์ไลน์ ของซาซึเกะ


ทีมคาคาชิ
โดนอักขระสาป
เนตรวงแหวน+อักขระสาป
สู้กับนารูโตะ ครั้งแรก
อักขระสาปขั้นสุดยอด
เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา <ซาซึเกะ>;
เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา นิรันด์ <อิทาจิ+ซาซึเกะ>;
เนตรวงแหวนสังสาระ <ของซาซึเกะจะมีสัญลักษณ์ของเนตรวงแหวนทับซ้อนอยู่ด้วย>;
เข้ากลุ่มแสงอุษา ในนามของทีมเหยี่ยว
ดาบพันปักษาคุซานางิ
พันปักษา
พันปักษา กิเลน
การต่อสู้ระหว่างพี่น้อง แห่งเนตรวงแหวน
ตัดสินใจแก้แค้น โคโนฮ่ะ
ซาซึเกะ VS ไรคาเงะรุ่นที่4
พันปักษา+กระสุนกงจักร
เทวีสุริยา+กระสุนกงจักรดาวกระจาย
ซูซาโนะโอ Ver.โครงกระดูด
ซูซาโนะโอ Ver.หน้าไม้
ซูซาโนะโอ Ver.เกราะ
ซูซาโนะโอ Ver.สมบุรณ์
เผชิญหน้าเหล่า คาเงะ
ซาซึเกะ VS ไรคาเงะรุ่นที่4
เข้าสู่สงคราม ทีม7 รียูเนี่ยน
แทงมาดาระ ด้วย คุซานางิ
โดนแทงทะลุหัวใจ กำลังจะตาย
come back is real เซียน6วิถี บลัฟพลังให้
โจมตีคอมโบใส่มาดาระ
ผนึกคางูยะ ครั้งแรก
3ประสาน ทีม7 ผนึกคางูยะ

การต่อสู้ครั้งสุดท้าย กับนารูโตะ
โหมดเซียน9หาง VS เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผานิรันด์+เนตรสังสาระ
ซูซาโนะโอ VS โหมดเก้าหาง
ซูซาโนะโอ พันปักษาบอลยักษ์ VS โหมดเซียนเก้าหาง บอลกงจักรสัตว์หาง
เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการต่อสู้
จักระเฮือกสุดท้าย...
จุดสิ้นสุดของการต่อสู้ ระหว่างเพื่อนรัก...
พิเศษ พี่ชายที่แสนดี อุจิฮะ อิทาจิ


พี่ชายที่แสนดี
พี่ชายที่แสนดี
พี่ชายที่แสนดี
ซาซึเกะ อิทาจิ
ซาซึเกะ อิทาจิ
พี่จะรักนายตลอดไป
การตื่นขึ้นของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา


เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา ซาซึเกะเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุผผา นิรันด์ ซาซึเกะ+อิทาจิ

รวมตัวละครที่เคยทำครับ


Spoil
อุจิฮ่ะ อิทาจิ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1608374


ฮาตาเคะ คาคาชิ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1608691/1
อุจิฮะ มาดาระ

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1609048/1  ปล. อยากให้ทำตัวไหนบอกได้นะครับ แต่ นารูโตะ ไว้หลังสุดครับ  

 


0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 1516
ที่อยู่: ภูเก็ต
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 1:22 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ขอของกลุ่มแสงอุสาด้วยนะ
0
0
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 1:25 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
infinity2012 พิมพ์ว่า:
ขอของกลุ่มแสงอุสาด้วยนะ  


เอาใครครับ ผมให้คุณเลือก โควต้าแรกเลยครับ
0
0


Fujiwara Takumi Trueno AE 86
เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 1516
ที่อยู่: ภูเก็ต
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 1:52 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
pohihi188 พิมพ์ว่า:
infinity2012 พิมพ์ว่า:
ขอของกลุ่มแสงอุสาด้วยนะ  


เอาใครครับ ผมให้คุณเลือก โควต้าแรกเลยครับ  


ขอบคุณครับ ขอ ของ เพนครับ ตัวละครที่ชอบมากตัวนึงเลย

เข้าร่วม: 30 May 2010
ตอบ: 33126
ที่อยู่: ...
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 2:36 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
เป็นตระกูลที่ดราม่า จักรๆ วงศ์ๆ มาก
Eric 'The King' Canto
เข้าร่วม: 19 Sep 2008
ตอบ: 10806
ที่อยู่: ภายใต้ท้องฟ้าผืนเดียวกับเธอ
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 2:51 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
ว่าแล้วไปย้อนอ่านดีกว่า ตอนเก่าๆสนุกดี
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 5794
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 4:10 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
อิทาจิเท่กว่า
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 9605
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 4:24 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ชะตากรรม แห่งการแก้แค้นของ อุจิฮะ>]
เริ่มอ่านตอนชิปปุเดนใหม่ดีกว่า
Do you hear the people sing ?
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 662
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Feb 22, 2018 8:15 pm
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ผู้แบกชะตากรรมแห่งการแก้แค้น>]
เหตุผลไหนที่ซาสึเกะ ถึงเปลี่ยนใจช่วยโคโนฮะครับ
0
0


เข้าร่วม: 07 Sep 2013
ตอบ: 24556
ที่อยู่: The First Order - ปฐมภาคี
โพสเมื่อ: Fri Feb 23, 2018 12:25 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ผู้แบกชะตากรรมแห่งการแก้แค้น>]
สุดท้ายได้กับ ซากุระ
0
0
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 27884
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Fri Feb 23, 2018 5:16 am
[RE: อุจิฮะ ซาซึเกะ <ผู้แบกชะตากรรมแห่งการแก้แค้น>]
nitipoom007 พิมพ์ว่า:
เหตุผลไหนที่ซาสึเกะ ถึงเปลี่ยนใจช่วยโคโนฮะครับ  


- ตอนกำลังจะไปแก้แค้นโคโนฮ่ะ ระหว่างทาง สวนกับอิทาจิในร่างสัมเวสีคืนชีพ
- ได้ฟังอิทาจิเผยความในใจ และเรื่องทั้งหมดให้ซาซึเกะ และขอโทษซาซึเกะ
- คืนชีพโอโรจิมารุ เพื่ออยากได้การยืนยันจากเหล่าผู้รู้ <อดีตโฮคาเงะรุ่นก่อน>
- เกิดข้อสงสัย หมู่บ้านคืออะไร ?
- อยากได้คำตอบเพราะที่ชัดเจน เพราะ อิทาจิขนาดตอนจะตาย ก็ยังพูดว่าฉัน คือ อุจิฮะ อิทาจิ แห่งโคโนฮะ ไม่เสียใจอะไรทั้งนั้น
- หลังจากได้คำตอบการยืนยันเจาก รุ่นที่ 3 ว่าเป็นเรื่องจริงที่อิทาจิทำทั้งหมดเพียงตัวคนเดียว ในเงื่อนไขที่ต้องดูแลซาซึเกะ ในหมู่บ้าน
- หลังจากได้ฟังเรื่องทั้งหมดเกี่ยวกับหมู่บ้าน จากรุ่นที่ 1 ระหว่าง ตัวเขากับมาดาระ และตระกูล เซนจู และ อุจิฮะ ซาซึเกะก็ได้รับรู้ถึงอดีตของสองตระกูล ก่อนจะก่อสร้างหมู่บ้านโตโนฮะ ฮาคุเระ
- การตัดสินใจ เข้าสู่สงครามของซาซึเกะ ฉันจะปกป้องโคโนฮะ และ สิ่งที่อิทาจิเคยปกป้องไว้ก่อนหน้านี้..............


Fujiwara Takumi Trueno AE 86