[RE]ถามเซียนหม้อทอดอบลมร้อน ทำปีกกลางไก่ทอด
Kardel พิมพ์ว่า:
Zone Alone62 พิมพ์ว่า:
ตั้งไฟ200 10นาที แล้วกลับด้าน อบอีก10นาที
หรือ ตั้งไฟ180 13นาที แล้วกลับด้าน อบอีก 13นาที
ที่มันแห้งเพราะ มันโดนลมเป่าตลอด หยากให้ฉ่ำ ต้องเนื้อติดหนังเยอะๆ
หรือ ทาน้ำซอสตอนกลับด้าน ส่วนเรื่องติดตะแกรง ทำใจครับ ผมลองทุกตระแกรงแล้ว ลองกระดาษใข และฟลอยก็ติด แต่2อย่างหลัง ช่วยเซฟการล้างตะแกรง
ปกติหมักกี่นาที หมักอุณหภูมิห้องหรือใส่ตู้เย็นครับท่าน
ผมชอบแช่ไว้ข้ามคืนมันเกี่ยวไหม
ถ้าปีกไก่ 30นาที ถ้าคอหมู สันนอก หมักข้ามคืนครับ
เรื่องเศษเนื้อติดโลหะเวลาโดนความร้อน เรืองปกติครับ ในกระทะก็ติด แต่น้อยกว่า เพราะมีน้ำมันอุ้มใว้ ขนาผมลองตุ๋นหมูหวานในกระทะเชพรอนมีน้ำซอสท่วมๆ ยังติดเยอะมาก แต่ล้างออกง่ายกว่าตะแกรง!!!
ตะแกรงที่ผมใช้ ขัดจนสีหลุด30%แล้ว เวลาล้างเสร็จ ก็อบให้แห้งอีก5นาที กันสนิมครับ