รู้จักเจ้าของร้านน้ำแข็งไส "เช็งซิมอี๊" เจ้าแรกในไทย ไม่กั้กเคล็ดลับเงินล้าน
วันที่ 6 มิถุนายน 2564 รายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 เปลี่ยนเวลาออกอากาศเป็นทุกวันอาทิตย์ 17.00 น. เป็นต้นไป โดยวันนี้พูดคุยกับ คุณตี๊ สมชาติ คงศักดิ์ศรีสกุล เจ้าของร้าน "เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์" ที่เปิดมาแล้วกว่า 60 ปี
คุณตี๊ เผยว่า ตอนนี้มีร้านเช็งซิมอี๊ทั้งหมด 40-50 สาขา โดยราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท ปกติเคยขายได้มากสุดวันละหลักแสน แต่ยุคโควิดก็เหลือวันละ 5-6 หมื่นบาท แต่สิ่งที่ทำมาตลอดคือให้ความสำคัญกับวัตถุดิบ ทุกอย่างต้องดี เหมือนเราใส่ใจในทุกถ้วย
สำหรับเคล็ดลับความอร่อย คือ น้ำตาลมะพร้าว ต้องสั่งมาจากแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม เท่านั้น โดยใช้วันละ 100 กิโลกรัมต่อสาขา ส่วนมะพร้าวก็มาจาก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะลูกใหญ่และให้ผลเยอะ โดยใช้มากกว่า 40 กิโลกรัมต่อสาขา
ทั้งนี้ ส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เช็งซิมอี๊ จับเงินล้านได้นั้น คือน้ำเชื่อมและน้ำลำไย ถือเป็นสิ่งที่มัดใจลูกค้ามานาน รวมทั้งต้องควบคุมวัตถุดิบให้มีคุณภาพและมาตรฐานตลอดเวลา.
https://www.thairath.co.th/business/market/2109630