[RE: แนะนำเมล็ดกาแฟกันหน่อยครับ]
HirO_HeroS พิมพ์ว่า:
tonglovedt พิมพ์ว่า:
ถึงแม้ว่าเราทำเสียเราก็มีวิธีแก้ครับ
ปรับอุณหภูมิน้ำ ปรับเบอร์บด ปรับเวลา เพิ่มลดน้ำหนัก
มันสนุกตรงปรับนู่นนี่นั่นนี่แหละ
เมล็ดเปิดโลกของผมคือ Mr.Rum raisin ครับ
ที่สุด ได้ทั้ง ดริปทั้งเอส ขนาดทำกากๆนะ ไม่ใช่มือโปรอะไร
อร่อยแบบสุดยอดมากๆ
เมล็ดแพงๆมันดีจริงสมราคา
ไว้มีงบเพิ่มจะลองครับ ขอบคุณครับ ช่วงนี้งบน้อยครับ 555 ผมทำบ้านๆเลยครับเตาไฟฟ้า Moka pot เมล็ดใช้เครื่องบดของเครื่องเอส บดเอาครับ
งบน้อยไปร้าน fatman coffee ครับ ผมไม่ได้อวยหรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับทางร้าน
แต่แม่งถูกและดีจริง โปรไฟล์แต่ละเมล็ด ราคาต่างกัน 10-50 บาท แต่รสชาตินี่แตกต่างแบบบอกได้เลย
ผมลองมาหลายเมล็ดแล้ว
bluekoff ก็ถูกครับ
เขาจะคั่วใหม่ตามออเดอร์ เอามาแล้ววางตั้งทิ้งไว้ซัก 7-10 วัน ให้มันคลายแก๊ซแล้วค่อยเอามา ทำครับ
เคยสั่ง bluekoff คั่วอ่อน มาทำ espresso ตาค้างนี่ไม่ได้เพราะคาเฟอีนนะ แม่งเปรี้ยวแสสสส เข็ดเลย