Lisaverpool พิมพ์ว่า:
ขอสูตรหน่อยคร้าบ
สูตรของเรานะคะ
1. เอาแป้งทอดกรอบใส่ถ้วยหรือหม้อต้มใบใหญ่นิดๆ ประมาณ 3-4 ทัพพี
2. เอาน้ำเย็นประมาณ 150 มิลลิลิตร หรือ 1 ขวดเล็ก ใส่หม้อแล้วคนเข้าด้วยกันจนแป้งละลาย
3. แล้วก็เอาปีกบนไก่เข้าไปในหม้อที่คนแป้งละลาย ทิ้งไว้ 10 นาทีนะคะ
4. จากนั้นก็เอาแป้งทอดกรอบและเอาแป้งเกล็ดขนมปัง ใส่คนละ 2-3 ทัพพี คนผสมกันจนมันเข้ากัน
5. จากนั้นตั้งกระทะไว้บนเตาใส่น้ำมันก่อน (อย่าเพิ่งเปิด)
6. เอาปีกบนที่หมักไว้ เอามาคลุกกับแป้งที่คนกับเกล็ดขนมปัง จนมันติดกัน (ในระหว่างนี้ให้เปิดเตาได้เลย เปิดไฟปานกลางนะ อย่าอ่อนไปหรือแรงไป)
7. เอาปีกบนที่คลุกกับแป้งแล้ว นำไปใส่กระทะที่น้ำมันร้อนแล้ว ทอดประมาณ 3-6 นาที ทอดจนได้ที่ (มันแล้วแต่เตานะคะ เตาเราค่อนข้างแรง)
8. เมื่อทอดเสร็จแล้วก็เอาไปใส่จานเป็นเหมือนดังภาพ
ถ้าเราเรียบเรียงไม่ถูกก็ขออภัยค่ะ ภาษาไทยเราไม่แข็งแรงจริงๆ