[RE: ถามเรื่องเนื้อ chilled กับ frozen]
JANUARY24 พิมพ์ว่า:
ต่างกันที่อุณหภูมิจัดเก็บ
Chilled 2-6 องศา เก็บได้ประมาณ 3-6 วัน
Frozen -18 องศา เก็บได้ 6 เดือนถึง 1 ปี
อันนี้อิงจากอายุของข้าวกล่อง 7-11 เนื้ออาจจะไม่ถึง 6 เดือน
ยิ่งเก็บนานความชุ่นชื้นในเนื้อมันยิ่งหายครับ
เสริมให้นิดนึงครับ พอดีทำงานด้านนี้อยู่
ขึ้นอยู่กับว่าเนื้อนั้น frozen มาแบบไหน ตอนนี้มีทั้งแบบ air blaze คือแช่แข็งธรรมดาๆ เนื้อทั้งก้อนหรือชิ้นเลย
กับที่เอาแก๊ซ CO2 พรีฟรีซแล้ว glazing น้ำเคลือบก้อนเนื้อแล้ว post freeze ด้วย CO2 อีกรอบ
อย่างที่สองราคาจะสูงหน่อยแต่ความ juise ของเนื้อจะไม่หาย แต่เวลา defrost ก็จะยุ่งยากและกินเวลาหน่อยครับ