มีใครเคยตามกระแสร้าน "เหลาในบึง" อยุธยามั้ยครับ
จริงๆกระแสเรื่องนี้ตั้งแต่ปีที่แล้วละ แต่ผมเพิ่งมาทราบเพราะพอดีเมื่อไม่กี่วันมีดรามาหม่อมถนัดแดก แล้วมีคนตั้งกระทู้ โดยเอาคลิปตอนหม่อมไปร้านนี้มาเปรียบเทียบ
ผมไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนเลยนะ เพิ่งรู้ก็ตอนยูสท่านนั้นตั้งกระทู้มานั่นแหละ คือมันมีข่าวลือว่าพ่อครัวร้านนี้(เชฟวิทย์)เป็นเชฟมิชลิน พอเป็นกระแสก็ลูกค้าเยอะและมีหลายรายการเข้าไปทำสกูป
คลิปในสปอยล์ครับ
ลองดูคอมเมนต์ในคลิปนะครับ ด่าล้วนๆ5555
ให้สัมภาษณ์ประมาณว่าทำงานต่างประเทศมาถึงขนาดเคยวางระบบให้ร้านอาหารร้านอื่นจนดัง แต่จู่ๆวันนึงเลือกกลับมาอยู่ไทย พอกลับมาก็มาเช่าที่ขายผัดหมี่ริมทางแต่ไม่ค่อยมีลูกค้า จนมีคนมาทำข่าวให้ค่อยขายดีแต่ก็โดนไล่ที่ จนได้ย้ายมาอยู่ที่ปัจจุบัน ก็มีคนมาทำข่าวให้จนดังมาได้และขายดีอย่างทุกวันนี้
แล้วหม่อมก็ไปทำคลิป
เรื่องที่คนตั้งแง่มันประมาณว่า ถ้าไปได้ไกลขนาดนั้นแล้วจะกลับมาอยู่แบบนี้เพื่ออะไร ระดับเชฟมิชลินแต่สภาพร้านเป็นเพิง การแต่งตัวและกรรมวิธีก็ไม่เห็นอะไรที่ถูกสุขอนามัยเลย
บอกอยากอยู่แบบพอเพียง แต่ราคาอาหารอย่างโหด ร้านเป็นเพิง ราคาระดับภัตตาคาร ชอบบอกว่าใช้วัตถุดิบ import (ความหมายของคำนี้คือต้องสั่งนำเข้าด้วยตนเอง) ทั้งๆที่ไปซื้อของนำเข้าจากร้าน ไม่ได้สั่งมาด้วยตนเอง
พอมีคนสงสัยเยอะจนหม่อมไปทำคลิป จึงได้บอกว่าตนเองไม่เคยพูดว่าได้มิชลิน มีแต่สื่อเอาไปพูดเอง แค่เคยทำงานในร้านมิชลินเฉยๆ (แหม่ แล้วพอเป็นกระแสลือก็แทนที่ปฏิเสธหน่อย ก็ตีเนียนปล่อยเค้าลือไป)
ถ้าว่างก็ลองดูคลิปที่ผมใส่ในสปอยล์ให้ดูนะครับ มาร์ช ท่าทางนี่ โคตรแอคอาร์ต คำพูดคำจานี่แบบพรีเซนต์ตัวเองสุดๆอะ ยิ่งอ่านคอมเมนต์ในคลิปด้วย อย่างมันส์ 555555