ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย

เพจ Soccersuck โดนปิดอีกแล้ว

ขอแรงสมาชิก ช่วยตามไปกดติดตามเพจใหม่ เพื่ออัพเดทข่าวฟุตบอลก่อนใคร ด้วยจ้าไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
คนสนิทนายกฯ
Status: Art On Women
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Oct 2012
ตอบ: 19
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 31, 2019 10:11
“อีเอ็กซ์ สปอร์ตส” ส่ง 3 โครงการผ่านเทคโนโลยี “บล็อกเชน” หนุนกีฬา ครั้งแรกในไทย


“อีเอ็กซ์ สปอร์ตส” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ส่ง 3 โครงการ ผ่านเทคโนโลยี “บล็อกเชน” หนุนอุตสาหกรรมกีฬา ครั้งแรกในไทย


บริษัท อีเอ็กซ์ สปอร์ตส จำกัด (EX Sports) ผู้ให้บริการกีฬาเชิงดิจิทัล ร่วมกับบล็อกเชน เซ็นเตอร์ แบงคอก (Blockchain Centre Bangkok) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ศูนย์การเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนแห่งแรกในไทยและลำดับที่ 16 ของโลก และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัว 3 โครงการใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมกีฬาในประเทศไทยให้มีความโปร่งใส และเติบโตขึ้นอย่างยั่งยืน พร้อมเปิดโอกาสให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้รับการสนับสนุนให้เติบโตทางสายกีฬาได้อย่างทัดเทียม

มร.สเตฟาน ฟ็อกซ์ รองประธานสมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (GAISF) กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมกีฬาทั่วโลกได้มีการเติบโตอย่างกว้างขวางและมีนักกีฬาหน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา พร้อมกันนี้จึงมีองค์กรเอกชนหลายแห่งจัดสร้างแพลตฟอร์ม เพื่อระดมทุนสนับสนุนการสร้างโอกาสในการเติบโตและการเข้าร่วมในเวทีกีฬาระดับโลกแก่นักกีฬาหน้าใหม่ ทว่าแพลตฟอร์มเหล่านี้ไม่มีการรับรองความปลอดภัย อีกทั้งยังไม่สามารถตรวจสอบความโปร่งใสในการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างน่าเชื่อถือ การร่วมมือกับ อีเอ็กซ์ สปอร์ตส ในครั้งนี้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในการระดมทุนและแก้ปัญหาดังกล่าวให้หมดไป พร้อมยังช่วยเปิดโอกาสให้แก่นักกีฬาหน้าใหม่ได้เดินตามความฝันและประสบความสำเร็จบนเส้นทางนักกีฬาอาชีพ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมกีฬาเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

คุณ คธา บุญศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อีเอ็กซ์ สปอร์ตส จำกัด ประเทศไทย กล่าวว่า “ในอดีตการระดมทุนเพื่อสนับสนุนนักกีฬามือสมัครเล่นนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานระดมทุนการกุศล หรือการมองหาสปอนเซอร์จากบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ แต่ปัจจุบันการระดมทุนสามารถเกิดขึ้นได้บนโลกดิจิทัล โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย นอกจากนี้เรื่องของความเข้าใจผิดเกี่ยวกับธุรกิจบล็อกเชนยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เราจึงร่วมมือกับภาครัฐและองค์กรระดับชาติ อาทิ depa, UTS และ GAISF เพื่อแสดงให้เห็นศักยภาพและประโยชน์ที่แท้จริงของธุรกิจบล็อกเชน ผ่าน 3 โครงการ ได้แก่

⦁ โครงการสนับสนุนเงินทุนเพื่อส่งเสริมนักกีฬาสมัครเล่น ที่จัดตั้งบนโมเดลเทคโนโลยีบล็อกเชน ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการระดมทุนสนับสนุนให้นักกีฬาสมัครเล่นสามารถบรรลุความตั้งใจในการเป็นนักกีฬามืออาชีพและมีโอกาสในการเข้าแข่งขันในเวทีระดับโลก
⦁ โครงการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์และลักลอบขายของสะสมเชิงกีฬา โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการประเมินสินค้าและของสะสมเชิงกีฬาให้เป็นมูลค่าทางดิจิทัลอย่างถูกกฎหมายเพื่อป้องกันการลักลอบขายสินค้าเลียนแบบ
⦁ ร่วมกับองค์กร United Through Sports ในการระดมทุนและบริจาคเงินให้แก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อเปิดให้เยาวชนและผู้ที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกลมีโอกาสในการเข้าถึงองค์ความรู้ อุปกรณ์ และ ศูนย์ให้บริการด้านกีฬาที่มีประสิทธิภาพ”

คุณรัชชต เศรษฐ์วรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบล็อกเชน เซ็นเตอร์ แบงคอก กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ในต่างประเทศมีการเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับการเติบโตของธุรกิจดิจิทัลตั้งแต่ระยะเริ่มต้น โดยเพิ่มหลักสูตรการเรียนการสอนด้านบล็อกเชนในการศึกษาพื้นฐาน อาทิ ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนที่มีการเริ่มเรียนตั้งแต่อายุ 6 ปี ปัจจุบันประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตทางด้านบล็อกเชนที่สูงเป็นอันดับต้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังขาดประชากรที่มีความรู้และความชำนาญในด้านบล็อกเชนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก บล็อกเชน เซ็นเตอร์ แบงคอก จึงได้ร่วมลงทุนกับ อีเอ็กซ์ สปอร์ตส เพื่อให้ความรู้และขยายฐานความเข้าใจแก่บุคคลทั่วไป ให้ได้รับรู้ถึงการเข้ามาของเทคโนโลยีบล็อกเชนในประเทศไทย เป็นการกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจเริ่มขวนขวายหาความรู้ และพัฒนาตัวเองสู่การเป็นโปรแกรมเมอร์และบล็อกเชนดีเวลลอปเปอร์มืออาชีพในอนาคต”

โครงการอีเอ็กซ์ สปอร์ตส บางส่วนได้เริ่มขึ้นแล้วในปี 2019 นี้และมีแผนจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2020 โดยโครงการที่ช่วยผลักดันด้านกีฬาให้แก่เด็กด้อยโอกาสและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้มีการดำเนินการแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งยังมีแผนที่จะส่งมอบเงินบริจาคและอุปกรณ์การกีฬาแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสในเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย ซึ่งทั้งสามโครงการนี้เป็นก้าวแรกของ อีเอ็กซ์ สปอร์ตส และบล็อกเชน เซ็นเตอร์ แบงคอก ในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมกีฬาให้มีความโปร่งใส พร้อมทั้งสามารถพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ex-sports.io/

###

เกี่ยวกับ EX Sports (อีเอ็กซ์ สปอร์ตส)
EX Sports เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนด้านกีฬาระดับโลกซึ่งมีโครงสร้างแบบกระจายอำนาจและได้หยั่งรากลึกอยู่ในระบบนิเวศอุตสาหกรรมกีฬาอย่างแข็งแรง ทำให้เกิดการส่งต่อและแบ่งปันคุณค่าต่างๆ โดยผู้ใช้งาน ผู้มีส่วนร่วมและแฟน ๆ ทั้งหมดในอุตสาหกรรมได้อย่างอิสระ
EX Sports มุ่งมั่นที่พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อให้บริการบล็อกเชนด้านกีฬาแก่ผู้ใช้งานหลากหลายประเภท อาทิ กลุ่มแฟนคลับ ให้สามารถซื้อขายสินค้าสะสมทางกีฬาได้อย่างสะดวกสบายและโปร่งใส กลุ่มนักกีฬา เพื่อผลักดันและเปิดโอกาสการเติบโตให้แก่นักกีฬาสมัครเล่น และกลุ่มลูกค้าสหพันธ์ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึง และสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟนๆ กีฬา

เกี่ยวกับ องค์กร United Through Sports
United Through Sports หรือ UTS เป็นพันธมิตรกับหลายองค์กรซึ่งทำงานร่วมกันผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมกีฬาเพื่อส่งเสริมให้เกิดความสามัคคี โอกาส ความตระหนักทางสังคม การศึกษา และสันติภาพแก่โลกที่เต็มไปด้วยการแบ่งแยก โครงการ UTS ก่อตั้งขึ้นโดยสมาชิกอิสระของสปอร์ตแอค คอร์ด (Alliance of Independent Recognized Members of Sport: AIMS) ในปี 2017
องค์กรพันธมิตรการกีฬานี้ ประกอบไปด้วย คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) สปอร์ตแอคคอร์ด (Sport Accord) และสมาชิกอิสระของสปอร์ตแอคคอร์ด (AIMS) ซึ่งมอบความไว้วางใจให้กับองค์กรในการประสานงานโครงการสำคัญต่างๆ เพื่อประโยชน์และด้วยความร่วมมือจากเหล่าเยาวชน เพื่อส่งมอบประสบการณ์และโอกาสการกีฬาให้แก่เยาวชนทั่วโลก

เกี่ยวกับ สมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ
สมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (GAISF) เป็นองค์กรแม่ข่ายที่ประกอบด้วยองค์กรสหพันธ์กีฬานานาชาติชนิดต่าง ๆ ที่เป็นอิสระจำนวนมาก รวมถึงองค์กรกีฬาสากลและองค์กรจัดการแข่งขันอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
GAISF ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 เป็นเสาหลักสำคัญในการขับเคลื่อนวงการกีฬานานาชาติในภาพกว้างและทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสมาชิก สมาชิกสมทบ และผู้สังเกตการณ์รวมกว่า 125 องค์กร ซึ่งมีทั้งองค์กรกีฬาที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท ทริปเปิล เอท ไอเดียส์ จำกัด
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท อีเอ็กซ์ สปอร์ตส ประเทศไทย
สกาวพร วจีพลกำแหง (ปุ่น) โทร. 096 229 5464 อีเมล sakaoporn@888ideas.com

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 10072
ที่อยู่: Bangkok
โพสเมื่อ: Wed Jul 31, 2019 20:26
[RE: “อีเอ็กซ์ สปอร์ตส” ส่ง 3 โครงการผ่านเทคโนโลยี “บล็อกเชน” หนุนกีฬา ครั้งแรกในไทย]
ไม่เข้าใจจะใช้บล็อกเชนยังไงกับเกม ?

เพราะโปรส่วนใหญ่มันก็แก้ไขข้อมูลที่ fontend แต่บล็อกเชนมันป้องกันที่ backend ไม่ใช่เหรอ ?

เข้าใจว่ามันต้องตรวจสอบเรื่อง transaction ที่ผิดปกติมากกว่ารึเปล่า อันนี้ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องบล็อกเชนเท่าไหร่

อีกอย่างถ้าเข้าใจไม่ผิด บล็อกเชนหลักๆคือมันป้องกันมือที่ 3 แก้ไขข้อมูล

แต่ถ้าในระหว่างแข่งเกม ยังไงเจ้าตัวคนที่เล่นก็ต้องได้รับ Key ไม่งั้นก็เล่นเกมกันไม่ได้พอดี ถ้าเกิดมี Key ก็เท่ากับว่ามีสิทธิ์ในการแก้ไขหรือส่งผ่านข้อมูลไปยังเซฟเวอร์บล็อกเชน ถ้าแบบนั้นมันจะใช้เทคโนโลยีนี้มาทำให้การแข่งโปร่งใส่ได้ตอนไหนหว่า ?

ยกเว้นกลัวว่าจะมีใคร ้้hack เปลี่ยนข้อมูล ก่อน-หลัง การแข่งขัน อันนี้ช่วยได้จริง
แก้ไขล่าสุดโดย saber_mcfc เมื่อ Wed Jul 31, 2019 20:30, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Jan 2008
ตอบ: 979
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 31, 2019 20:30
[RE]“อีเอ็กซ์ สปอร์ตส” ส่ง 3 โครงการผ่านเทคโนโลยี “บล็อกเชน” หนุนกีฬา ครั้งแรกในไทย
เค้าเข้าใจคำว่า Blockchain สลับกับ E-payment รึเปล่าอะ หรือเค้าเข้าใจว่า ตระกร้าซื้อของออนไลน์ธรรมดา จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ Blockchain อะ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel