ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
20 May 2019 13:12 by แร๊ปเตอร์
บู่นอกบ้าน! "คาร์ลอส" เซ็ง "พยัคฆ์" เสียสมาธิ ทำเจ๊งคารังแมว
คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า กุนซือเชียงใหม่ รับ ทีมไล่ตีเสมอลำบากทุกครั้ง เหตุโดนโคราชโต้กลับในครึ่งหลังจนเสียประตู เผยเตรียมดูเรื่องปรับสมาธิ และ ต้องซ้อมให้หนักกว่าเดิม

ความเคลื่อนไหวของทีม 'พยัคฆ์ล้านนา' หลังออกนอกบ้านปราชัยให้ 'สวาทแคท' 2-4 ชนิดมีการยิงกันในครึ่งหลังทั้ง 6 ประตู

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ครึ่งแรกเราทำได้ดี ทำตามแผนที่วางไว้ ช่วยกันป้องกัน จัดการเกมรับ มีโอกาสยิงแบบชัดเจน 2-3 ครั้ง แต่มันก็ไม่ได้ประตู"

"พอครึ่งหลัง เราเล่นแบบเดิม รัดกุม โต้กลับให้แม่นยำ แต่มันไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ เรากลับเสียประตูไปก่อน หลังเริ่มหลังได้ไม่ถึง 10 นาที ซึ่งต่อมาทุกครั้งที่เราเล่นดี มีโอกาสเปิดเกมบุกใส่ กลับกลายเป็นทาง โคราช โต้กลับและทำประตูได้ ก็ต้องชมพวกเค้าด้วย ตรงนั้นมันทำให้โอกาสในการตีเสมอลำบาก เพราะช่องว่างมันห่างออกไปอีกทุกครั้ง"

การพ่ายนอกบ้านครั้งนี้ ทำให้ เชียงใหม่ เอฟซี ปราชัยเกมเยือนเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกันจากทุกรายการ (เฉพาะในลีก 3 เกมรวด) เฮดโค้ชชาวบราซิล ให้ความเห็นว่า “เราหวังเก็บแต้มนอกบ้านให้ได้ทุกนัด เพื่อไม่ให้คะแนนมันห่างออกไป ตนเน้นย้ำเสมอ ในเรื่องของสมาธิ โดยเฉพาะนัดเยือน แต่บางครั้งจังหวะเสียสมาธิ นิดๆหน่อยๆ กลับทำเราเสียประตู ก็ต้องกลับไปปรับปรุง"

นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังให้เหตุผลถึงเกมรับลูกทีม ที่เสียนอกบ้านไปแล้ว 21 ประตู มากกว่าใครในลีกเวลานี้ "มันมาจาก คาแรคเตอร์ ของพวกเราเอง เราไม่ยอมแพ้ คิดที่จะเอาคืน จึงทำให้มีช่องว่างเกิดขึ้นในการเพิ่มเกมบุกทุกครั้ง เพราะเราต้องเปิดพื้นที่ บางครั้งพอโดนตัดบอล โดนโต้กลับ เราจึงเสียพื้นที่ตรงนั้นไป"

"เราพยายามแก้ไขในเรื่องของสมาธิ เสียบอลแล้ว ต้องกลับมาป้องกันให้เร็ว คิดให้เร็ว ต้องไม่เสียเพิ่ม แล้วต้องยิงประตูให้ได้ ใช้โอกาสไม่เปลือง อีกเรื่องคือต้องซ้อมให้หนัก จึงจะประสบผล มันมีแค่นั้น"

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ 'ต่อพิฆาต' พีที ประจวบ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 25 พ.ค. 62 นี้ ณ สนาม 700 ปี เวลา 19.00 น.


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Mon May 20, 2019 13:14, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel