ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
10 February 2019 11:12 by Narueta
ใส่ใจ! ส.บอลไทย พัฒนาศูนย์ฝึกศักยภาพลูกหนังต่อเนื่อง
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงการพัฒนาศูนย์ศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลังจากเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2560 ที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดยล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงใส่ใจ พัฒนาศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสริมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟส่องสว่างภายในสนามซ้อม ทั้งหญ้าจริง และหญ้าเทียม ทุกสนาม เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงจัดซื้อตู้พักนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน ในกรณีที่มีแมตช์ภายในบริเวณศูนย์ฝึก

นอกจากนี้ ในส่วนของรายละเอียดเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา ให้พร้อมลงสนาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อน หรือหลังการแข่งขัน ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้สั่งซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือในการฟื้นฟูสภาพร่างกายเพิ่มเติม อันได้แก่ เครื่องให้การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยแสง หรือ (Laser), เครื่องรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยคลื่น Ultrasonic (Ultrasound Diathermy) โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเครื่องส่งกระแสไฟฟ้า และโปรแกรมการให้การรักษาด้วยกระแสไฟฟ้า (Electrotherapy), เครื่องให้การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยคลื่นกระแทก (Shockwave Therapy), อุปกรณ์ฟื้นฟูขาด้วยแรงลมอัด (Normatec), อุปกรณ์ฟื้นฟูขาด้วยการไหลเวียนของน้ำเย็น (Game Ready) รวมถึงเตียงตรวจโรคและให้การรักษากายภาพบำบัด 3 ระดับ (Electric Mobilization Bed 3 Section)

ขณะเดียวกัน ก็ยังมีในส่วนของอุปกรณ์ฟิตเนสที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับร่างกายของนักกีฬา ทั้งเรื่องของการเพิ่มความเร็ว, ความแข็งแรง, ความสมดุล, เพิ่มระบบประสาน, การเผาผลาญภายในร่างกาย และความยืดหยุ่น รวมถึงความคล่องตัว โดยมีอุปกรณ์เบื้องต้น ได้แก่ Pro agility poles, Pro agility bands, Footwork/Mini bands/Pro bands/Roller, Stability/Elevation Ladder/Acceleration/Recoil และ Bosu/TRX

สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งซื้อจะจัดตั้งอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อพร้อมใช้งานให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยทุกรุ่น


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Jun 2009
ตอบ: 1737
ที่อยู่: โลก
โพสเมื่อ: Sun Feb 10, 2019 11:59
[RE: ใส่ใจ! ส.บอลไทย พัฒนาศูนย์ฝึกศักยภาพลูกหนังต่อเนื่อง]
นี่แหละที่เรียกว่าพัฒนา...
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
"คือรัก"
"คือห่วงใย"
"คือครอบครัว"
"คือตัวเรา"
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Aug 2007
ตอบ: 221
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 10, 2019 16:34
[RE: ใส่ใจ! ส.บอลไทย พัฒนาศูนย์ฝึกศักยภาพลูกหนังต่อเนื่อง]
อยากให้เพิ่มเติมในส่วนของเจ้าหน้าที่ประเมินสภาพสนามฟุตบอล
ว่าแต่ละสนามควรปรับตรงไหน และให้มีมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ
เพราะมันคือเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของฟุตบอลเลยสำหรับผม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 Mar 2007
ตอบ: 723
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Feb 10, 2019 17:34
[RE: ใส่ใจ! ส.บอลไทย พัฒนาศูนย์ฝึกศักยภาพลูกหนังต่อเนื่อง]
จังหวัดอื่นมีอีกไหม..? ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่เพราะต้องติดทีมชาติก่อน ถึงมีสิทธิใช้งาน รู้สึกมันยังไม่ทั่วถึงพอ ยิ่งมีศูนย์ฝึกคุณภาพสำหรับเด็กทั่วๆไป ครอบคลุมทั่วประเทศมากเท่าไหร่ ตัวเลือกทีมชาติก็จะมากขึ้นเท่านั้น จะดีมากถ้าแต่ละปี มีการเอาเด็กจากศูนย์ฝึกต่างๆ มาประเมินผลร่วมกันเป็นช่วงๆ ที่ศูนย์ใหญ่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
#マッサージ #마사지 #massage #นวดน #พริตตี้สปา #cmxseed #heaven108
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel