ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
14 September 2018 15:43 by C_Phoenix
เด็กไทยกระหึ่มคว้าอันดับ 3 แข่งขันโดรนระดับเอเชียที่สิงคโปร์
สิงคโปร์ – กีฬา กับเยาวชนไทย สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อย่างต่อเนื่องหลังล่าสุด “น้องกัลป์” นายกันภัย ลานเหลือ เดินทางไปคว้าอันดับ 3 ในการแข่งขัน “เอเชีย โดรน แชมเปี้ยนชิพ 2018” ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามกอล์ฟ มารีนา เบย์ กอล์ฟ คลับ ในประเทศสิงคโปร์ มีการแข่งขันอากาศยานไร้คนขับหรือ “โดรน” ขึ้นในรายการ “เอเชีย โดรน แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งรวบรวมเอาเหล่านักแข่งฝีมือระดับชั้นนำของเอเชียมาประลองทักษะกันเพื่อหาว่าใครที่จะได้เป็นหมายเลขหนึ่งของเอเชีย โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 60 คนด้วยกัน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า “น้องกัลป์” นายกันภัย ลานเหลือ นักกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนจาก “แอร์เอเชีย” สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจคว้าอันดับ 3 มาครองได้ในประเภทโอเวอร์ออล ตามหลัง ไรอัน แทน นักกีฬาเจ้าถิ่นชาวสิงคโปร์ ที่คว้าอันดับ 1 และอันดับ 2 อัตสึชิ โยโกตะ นักกีฬาจากญี่ปุ่น ขณะเดียวกันยังมีเยาวชนไทยอีกหนึ่งคนที่ได้รางวัลประเภทบินเร็วคือ “น้องปั้น” ชินวัตร บุญสมยา

สำหรับการแข่งขันโดรน เป็นกีฬาใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ และเริ่มได้รับความนิยมในประเทศไทย มีการจัดการแข่งขันชิงรางวัลกันต่อเนื่อง และปัจจุบันมีนักกีฬาไทยเดินทางไปร่วมแข่งขันที่ต่างประเทศ และสร้างชื่อเสียงกลับมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะระดับเยาวชน สำหรับรายการระดับโลกต่อไปคือรายการ “2018 เอฟเอไอ เวิลด์ โดรน เรซิง แชมเปี้ยนชิพ” ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่าง 1-4 พ.ย.นี้ซึ่งนายกันภัย จะเข้าร่วมแข่งขันด้วยเช่นกัน


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
แก้ไขล่าสุดโดย C_Phoenix เมื่อ Fri Sep 14, 2018 15:53, ทั้งหมด 1 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Nov 2010
ตอบ: 3900
ที่อยู่: เหนือเหงียน
โพสเมื่อ: Fri Sep 14, 2018 17:29
เด็กไทยกระหึ่มคว้าอันดับ 3 แข่งขันโดรนระดับเอเชียที่สิงคโปร์
จะเอาขึ้นบิน ขออนุญาติ มีใบอนุญาติรึยัง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel