ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
09 August 2018 12:51 by Narueta
สู้ให้สุดใจ! “บิ๊กอ๊อด” หวัง “ชบาแก้ว” ผลงานดี อชก. ต่อยอดถึงบอลโลก
นายกสมาคมฯ หวัง “ชบาแก้ว” ทำผลงานดีต่อเนื่องใน อชก. ต่อยอดก่อนลุยบอลโลก

วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เดินทางเข้ามารับโอวาทจาก พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ก่อนเดินทางไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ให้โอวาทนักเตะทีม "ชบาแก้ว" ว่า "ในวันนี้นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวก่อนจะไปเข้าเเคมป์เก็บตัว เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโอนีเซีย ก็ถือโอกาสพูดคุยกับน้องๆ ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ความต้องการต่างๆ อยากให้ทำไรเพิ่มเติมนอกจากสิ่งที่ทำอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องการให้เกิดความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้นักกีฬา มีสมาธิในการฝึกซ้อมการจะเดินทางไปแข่งขันมากขึ้น”

“ที่ผ่านมาน้องๆ สร้างผลงานได้ดีมาก ต้องขอชื่นชม ที่สามารถไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จ เราต้องสนับสนุนให้น้องๆพัฒนาเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าสมาคมฯส่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปเก็บตัวที่ต่างประเทศตลอด ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่ผู้ฝึกสอนและทีมงานเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหน สมาคมฯจะมีหน้าที่เสนอแนะให้พิจารณา แต่การตัดสินใจจะเป็นของผู้ฝึกสอน อย่างญี่ปุ่นเราอยากให้นักเตะได้ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมที่มีความเเข็งแกร่ง เพราะจะได้ประสบการณ์และการเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้น"

"สิ่งสำคัญอยากให้แฟนบอลชาวไทย ส่งแรงเชียร์ของท่านไปถึงน้องๆทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเดินทางไปเชียร์ถึงขอบสนามหรือผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการสร้างผลงาน ซึ่งเป็นชื่อเสียงของประเทศชาติ เชื่อว่าทุกคนจะตั้งใจเต็มที่"

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ จะเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ซึ่ง "ชบาแก้ว" ถูกจัดให้อยู่สาย ซี ร่วมกับทีมชาติญี่ปุ่น และ เวียดนาม จะลงเล่นนัดแรกกับ ญี่ปุ่น วันที่ 16 สิงหาคม เวลา 18.30 น. ก่อนจะเจอกับ เวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม เวลาเดียวกัน โดยทุกเกมจะเตะที่ Bumi Sriwijaya Stadium


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel