ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
10 July 2018 11:21 by Narueta
ได้ประโยชน์เพียบ! “บิ๊กแมน” ยกมือหนุนไทยลีกเพิ่มโควต้าอาเซียน
“บิ๊กแมน” ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ออกมาแสดงความเห็นด้วยกับการเพิ่มโควตาอาเซียน พร้อมเชื่อว่าถ้าเลือกใช้ดีๆ ลีกไทยจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ภายหลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิกในไทยลีก ถึงบทสรุปเรื่องโควต้าอาเซียน ที่จะเพิ่มอีก 3 คนในฤดูกาลหน้า

ล่าสุด “บิ๊กแมน” ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ออกมาแสดงความเห็นด้วย พร้อมเชื่อว่าโควต้าอาเซียน ถ้าเลือกใช้ดีๆ ลีกไทยจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอน โดยระบุเป็นข้อๆ ดังนี้

1.โอกาสที่สโมสรจะได้รับเงินสนับสนุนมากขึ้นจากการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน หากเรามีการใช้นักเตะโควต้าอาเซียนเพิ่มมากขึ้น และเราสามารถดึงนักเตะแม่เหล็กในบ้านเขามาเล่นในไทยลีกได้ เพราะเวลานี้ การหาเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ ซึ่งเป็นรายได้หลักของสโมสรลำบากมากขึ้นเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ

2.สามารถดึงดูดแฟนคลับชาวต่างชาติเข้ามาชมในสนามได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันเราพบปัญหาผู้ชมในสนามลดลง ส่วนหนึ่งเกิดจากเรื่องสภาพเศรษฐกิจ แฟนบอลบางรายจึงเลือกชมเกมทางโทรทัศน์ หรือทางมือถือที่เวลานี้สามารถรับมเกมไทยลีกได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งมีตัวเลขยืนยันว่า ผู้ชมในสนามที่ลดน้อยลง สวนทางกับผู้ชมออนไลน์ ที่เพิ่มมากขึ้น

3.ส่วนเรื่องการแย่งงานนักเตะไทยนั้น ผมมองว่า หากเลือกได้ทุกสโมสรอยากได้เด็กไทยเป็นหลัก สโมสรใหญ่ๆที่มีอะคาเดมีของตัวเอง จะเลือกใช้โควต้าอาเซียน ไม่มากอยู่แล้ว เพราะต้องคำนึงถึงการไปเล่นใน AFC รวมทั้งผู้เล่นไทยในสโมสรของตัวเอง มีความสามารถดีกว่าโควต้าอาเซียนอยู่แล้ว แต่สำหรับทีมกลางตารางหรือทีมเล็กๆ โควต้าอาเซียน จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น เพราะผู้เล่นไทยเก่งๆ จะอยู่ทีมใหญ่ และเงินเดือนสูงๆที่ทีมเล็กๆอาจจ่ายลำบาก การใช้โควต้าอาเซียน จะมาอุดช่องว่างนี้ได้ ในขณะที่สโมสรกำลังพัฒนานักเตะของต้วเองในตำแหน่งที่ขาดอยู่ และะทำให้การแข่งขันในลีกสนุกมากขึ้น นอกจากนี้ อาจช่วยให้ราคานักเตะไทยไม่สูงเกินความเป็นจริง เพราะเวลานี้มูลค่าสูงอาจจะทำให้เกิดฟองสบู่แตกได้ ในส่วนของผู้บริหารก็จะสามารถบริหารงบประมาณได้ง่ายขึ้น และนำเงินส่วนอืนๆไปพัฒนาสโมสรในด้านอื่นๆต่อไป นอกจากนี้ ยังจะทำให้เกิดการแข่งขันภายในทีมมากขึ้น และจะทำให้นักฟุตบอลมีการพัฒนาในทางทีดีขึ้น

4.การขายสินค้าของที่ระลึกได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเสื้อออง ธู คนเดียว ขายได้มากว่าเสื้อแข่งของสโมสรตลอดทั้งปี

5.จะทำให้ลีกไทยเป็นที่สนใจของชาติในอาเซียนมากขึ้น เหมืองอย่างออง ธู ที่ย้ายมาโปลิศเทโร มีแฟนพม่าเข้ามาไลค์เพจของสโมสรกว่า 100,000 ไลค์


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Oct 2013
ตอบ: 1310
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 10, 2018 17:01
[RE: ได้ประโยชน์เพียบ! “บิ๊กแมน” ยกมือหนุนไทยลีกเพิ่มโควต้าอาเซียน]
ยกมือเห็นด้วย ก็เหมือนที่คนไทยพากันดูเจลีกนั่นแหละ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 9937
ที่อยู่: Bangkok
โพสเมื่อ: Tue Jul 10, 2018 17:20
ได้ประโยชน์เพียบ! “บิ๊กแมน” ยกมือหนุนไทยลีกเพิ่มโควต้าอาเซียน
วางตำแหน่งให้ดี สร้างลีคให้เป็นที่ส่งออกนักเตะสู่ลีคใหญ่กว่า แค่นี้ก็จะทำให้ลีคเราเป็นเป้าหมายแล้วสำหรับแข้งนอกในอาเซียน
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel