ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
09 November 2017 14:37 by jedi
ไทยลีกยังไม่จบและยังไม่หมดสนุก !!!
ฟุตบอลไทย “โตโยต้า ไทยลีก 2017” ได้บทสรุปของ “แชมป์” และ “ตกชั้น” อย่างเป็นทางการไปแล้วหลังจบนัดที่ 32 ของฤดูกาล ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมาย ไม่มีอะไรที่แหกโผในช่วงท้ายซีซั่น

ยินดีด้วยกับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ถือเป็นการทำสถิติแชมป์สมัยที่ 5 มากที่สุดกว่าที่สโมสรไหนของเมืองไทยเคยทำได้

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นับสถิติของทีมตัวเองว่าได้แชมป์ไทยลีกแค่ 5 สมัยครับ แต่ถ้านับรวมตั้งแต่สมัยยังเป็น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่เคยได้แชมป์เมื่อปี 2008 จะถือว่าเป็นแชมป์สมัยที่ 6

ต้องไม่ลืมว่าที่มาที่ไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือการเริ่มต้นเข้าไปทำทีม “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค” แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “บุรีรัมย์ พีอีเอ” พร้อมได้ฉายา “ปราสาทสายฟ้า” ตั้งแต่เมื่อปี 2010 ก่อนจะได้แชมป์ไทยลีกในปี 2011

จากนั้นคำว่า “พีอีเอ” ถูกตัดออกพร้อมกับอดีตของทีม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่เริ่มเลื่อนหาย จนกลายมาเป็น “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่ต่อมาเดินหน้าซิวแชมป์ไทยลีก 3 สมัยซ้อนตั้งแต่ปี 2013-2015 แล้วมาได้แชมป์อีกครั้งคือล่าสุดปี 2017

ไม่แน่ใจว่ากรณีแบบนี้ควรนับรวมว่าเป็นแชมป์กี่สมัยแน่ แต่เมื่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืนยันสถิติ 5 สมัยก็ต้องบันทึกตามนั้น ถือเป็นสถิติทีมที่ได้แชมป์ไทยลีกมากที่สุดอยู่ดี ส่วนแชมป์ของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค คงเป็นเพียงแค่สถิติให้ไทยลีกจดจำเท่านั้น

สำหรับ “ปราสาทสายฟ้า” แม้จะคว้าแชมป์ไปแล้วแต่พวกเขายังมุ่งมั่นต่อ เป้าหมายที่เหลือคือการเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดเพื่อทำลายสถิติเดิมเมื่อปี 2011 ที่คว้าแชมป์ไปด้วยการมี 85 คะแนน ถือเป็นสถิติทีมแชมป์ไทยลีกที่เก็บแต้มได้มากที่สุด

ถึงตรงนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เก็บไปแล้ว 80 คะแนน ดังนั้นเป้าหมายใน 2 เกมที่เหลือที่ต้องบุก แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ชลบุรี คือการชนะรวดเท่านั้นเพื่อให้ได้ 86 คะแนนทำลายสถิติเก่าของตัวเอง

ขณะที่สถานการณ์ของทีมอื่นๆใช่ว่าจะหมดลุ้นและทำให้ไทยลีกหมดสนุกเหมือนกัน ไล่เรียงแต่ละอันดับยังถือว่าน่าสนใจครับ เริ่มตั้งแต่อันดับ 2 รองแชมป์ที่จะได้ตั๋วไป “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018” รอบเพลย์ออฟเลย

แต้มล่าสุดตอนนี้ทั้ง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ แบงค็อก ยูไนเต็ด มี 66 คะแนนเท่ากันแล้ว แต่ “กิเลนผยอง” ที่อยู่อันดับ 2 ได้เปรียบตรงที่ยังมีเกมตกค้างเหลือ 1 นัด ทว่าฟอร์มของทีมช่วงนี้ชักไม่ค่อยน่าไว้วางใจ

ประตูสู่ “เอซีแอล” ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เหลือเพียงแค่ “รองแชมป์” ไทยลีกนี่ละ เพราะฟุตบอลถ้วย “เอฟเอคัพ” ตกรอบไปแล้ว ดังนั้น “กิเลนผยอง” จะเสียตำแหน่งอันดับ 2 ของฤดูกาลไม่ได้เป็นเด็ดขาด ไม่งั้นวงแตกแน่นอน !!!

โปรแกรมที่เหลือ 3 นัดของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถือว่าไม่หนักไม่เบา นัดต่อไปเยือน เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนกลับมาเตะเกมตกค้างกับ ไทยฮอนด้า แล้วปิดฤดูกาลในบ้านพบ บางกอกกล๊าส

ขณะที่ “แข้งเทพ” แม้จะยังมีลุ้นตั๋ว “เอซีแอล” ในเกมชิงชนะเลิศ “เอฟเอคัพ” แต่ถ้ามีโอกาสลุ้นอันดับ 2 ของลีกที่จบก่อนย่อมต้องใส่เต็มที่เอาชัวร์ก่อนเหมือนกัน โดย 2 นัดสุดท้ายของพวกเขาจะต้องรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แล้วไปเยือน ราชนาวี ปิดท้าย

การต่อสู้แย่งอันดับ 2 ของลีกจึงถือว่ายังน่าจับตามอง รวมถึงการลุ้น “ท๊อปโฟร์” ที่ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 กับ บางกอกกล๊าส ทีมอันดับ 5 ที่แต้มห่างกัน 3 คะแนน แต่ดูแล้ว “กว่างโซ้ง” โอกาสมากกว่าเยอะ ทั้งแต้มนำ เกมเหลือมากกว่า เฮดทูเฮดดีกว่า

ส่วนอันดับอื่นๆก็ยังพอได้ลุ้นกันตามสภาพครับ อันดับ 6 ได้ลุ้นกันระหว่าง ราชบุรี มิตรผล ที่เพิ่งแซงขึ้นมาอยู่ตำแหน่งนี้ด้วยการมี 52 คะแนนมากกว่า ชลบุรี ที่มี 50 คะแนนจนต้องตกไปอยู่อันดับ 7

อันดับ 8 ตอนนี้แม้ว่า พัทยา ยูไนเต็ด จะมี 47 คะแนนดูชิลๆแถมยังแอบลุ้นอันดับ 7 ยังพอไหว แต่อย่าประมาททีมอันดับ 9 อย่าง การท่าเรือ ที่เร่งฟอร์มเก็บไปแล้ว 44 คะแนนอย่างเด็ดขาด ตอนนี้ “สิงห์เจ้า” ขยับจี้หลังมาติดๆแล้ว

สำหรับไทยลีกจะมีเงินรางวัลให้เฉพาะอันดับ 1-8 นะครับ แชมป์เอาไป 10 ล้านบาท รองแชมป์ 3 ล้านบาท อันดับ 3 รับไป 1.5 ล้านบาท อันดับ 4 ได้ 8 แสนบาทแล้วไล่เรียงกันไปอันดับละ 1 แสนบาท กระทั่งอันดับ 8 ได้ 4 แสนบาท

อันดับอื่นๆไม่มีเงินรางวัลให้ปลอบใจ แต่คงไม่มีทีมไหนอยากจบอันดับแย่ๆ อย่างน้อยจบที่อันดับเลขตัวเดียวก็ยังดี ตอนนี้มีอยู่ 3-4 ทีมไล่ตั้งแต่อันดับ 10-13 ทั้ง อุบล ยูเอ็มที 41 แต้ม สุพรรณบุรี 39 แต้ม นครราชสีมา มาสด้า กับ ราชนาวี ที่มี 37 แต้มเท่ากัน ที่ยังพอได้ลุ้นจบด้วยอันดับเลขตัวเดียว

ส่วน บีอีซี เทโรศาสน ที่แรกๆเหมือนจะดีแต่ตอนนี้มีแค่ 36 แต้ม คงลุ้นจบเลขตัวเดียวยากหน่อย แต่ก็คงไม่อยากจบที่อันดับ 14 แน่ แถม สุโขทัย ทีมอันดับ 15 ที่เพิ่งรอดตกชั้นเป็นทีมสุดท้ายมี 34 คะแนนขยับไล่ตามมาแล้วด้วย

ขณะที่ทีมในโซนตกชั้นอาจจะเป็นเวลาทำใจกันแล้ว แต่ถ้าจะลุ้นยังลุ้นได้ เพราะ ไทยฮอนด้า กับ ศรีสะเกษ ยังไม่แน่ว่าทีมไหนจะจบรองบ๊วย รวมถึง ซุปเปอร์พาวเวอร์ฯ ที่มีแค่ 5 คะแนน หลายคนยังลุ้นว่าจะเก็บได้ถึง 10 คะแนนหรือเปล่า

ทั้งหมดทั้งมวลที่ร่ายยาวมาเป็นมุมมองในสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนตารางคะแนน รวมถึงเป็นการ “มองบวก” ในเกม 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาลที่เหลืออยู่ แต่ที่สุดแล้วคงต้องอยู่ที่แต่ละสโมสรว่าจะมี “สปีริต” และความเป็น “มืออาชีพ” แค่ไหนครับ

“บับเบิ้ล”


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้ สรุปผลบอลเมื่อคืน
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 May 2011
ตอบ: 17534
ที่อยู่: 1244/8
โพสเมื่อ: Thu Nov 09, 2017 15:24
[RE: ไทยลีกยังไม่จบและยังไม่หมดสนุก !!!]
เสียดายจริงๆละ ถ้าแบงค์ค็อกไม่พลาดท้ายเกมกับสุพรรณ แล้วเมืองทองเมื่อวานนี้แพ้ คะแนนจะกลับมานำ2คะแนนเลย แม้แข่งมากกว่า1นัดก็เหอะ แต่มันเป็นการกดดันเมืองทองกลายว่าต้องให้ชนะหมด
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
อวาตาร์&ลายเซ็นต์ผิดกฏ
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Aug 2007
ตอบ: 1211
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Nov 09, 2017 18:49
[RE: ไทยลีกยังไม่จบและยังไม่หมดสนุก !!!]
แบ้งค็อกปีนี้ตัวเดิมๆแต่ผลงานแย่ลง น่าเสียดาย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool Is My Life
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Feb 2010
ตอบ: 2191
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Nov 10, 2017 10:23
[RE: ไทยลีกยังไม่จบและยังไม่หมดสนุก !!!]
กิเลน ยังไงก็ได้เปรียบ

ได้เกมส์ในมือมากกว่า แล้ว แบงคอกยังต้องเจอเซาะกราวอีก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel