ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 11 Feb 2017
ตอบ: 100
ที่อยู่: อะนะพี่น้อง
โพสเมื่อ: Mon Feb 27, 2017 2:14 am
พระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบด
ยอมรับช่วงนี้ติดหนังจีนกำลังภายใน
ทำไมพระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบดตลอด
เนื้อเรื่องก้เดิม ใครเบื่อก้เลิกอ่านได้เลยครับ
เง็กซีฮ่องแต้เก็บผลผลิตของคนในเขตปกครองมากเกิน
จนชาวบ้านก้ลำบากยากแค้น สุดท้ายก้รวมตัวกัน
จัดตั้งกลุ่มลับเพื่อ จัดการอำนาจอยุติธรรม
ซึ่งพระเอกกลับโดนมองเป็นผู้ร้าย
ทั้งๆที่แค่ปกป้องสิทธิ์ที่ควรจะเป็น

เครดิต ละครลิง ( ไซอิ๋ว )

เข้าร่วม: 06 May 2015
ตอบ: 6016
ที่อยู่: อยากเปลี่ยนชื่อ
โพสเมื่อ: Mon Feb 27, 2017 2:22 am
[RE: พระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบด]

โรคหัวใจกำเริบ เลิฟ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 43166
ที่อยู่: Anfield ที่รัก ... :3
โพสเมื่อ: Mon Feb 27, 2017 2:24 am
[RE: พระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบด]
กบฏหรือเปล่า

เพราะโลกของความจริงมันโหดร้ายแบบนั้นไง เลยต้องสร้างฮีโร่ในนิยายมาจัดการ เป็นการปลอบประโลมจิตใจให้ผู้อ่านที่อาจตกอยู่ในภาวะการกดขี่แบบนั้น

เรื่องบางเรื่อง ไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิด เพียงแต่สิ่งที่เราคิดมันต่างกัน
My Liverpool, the Kop will always rule
เข้าร่วม: 20 Oct 2009
ตอบ: 7993
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Feb 27, 2017 2:38 am
[RE: พระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบด]
มาค่ะฐชาบู พิมพ์ว่า:
ยอมรับช่วงนี้ติดหนังจีนกำลังภายใน
ทำไมพระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบดตลอด
เนื้อเรื่องก้เดิม ใครเบื่อก้เลิกอ่านได้เลยครับ
เง็กซีฮ่องแต้เก็บผลผลิตของคนในเขตปกครองมากเกิน
จนชาวบ้านก้ลำบากยากแค้น สุดท้ายก้รวมตัวกัน
จัดตั้งกลุ่มลับเพื่อ จัดการอำนาจอยุติธรรม
ซึ่งพระเอกกลับโดนมองเป็นผู้ร้าย
ทั้งๆที่แค่ปกป้องสิทธิ์ที่ควรจะเป็น

เครดิต ละครลิง ( ไซอิ๋ว )

 
เข้าร่วม: 05 Dec 2016
ตอบ: 1588
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Feb 27, 2017 2:58 am
[RE: พระเอกชอบอยุ่ฝ่ายกระบด]
ต่อจากกระทู้ก่อนที่ยูซJbavokแนะนำสูตรทำลาบหมูไป กระทู้นี้ผมเลยจะมาแนะนำสูตรควายนึ่งมะนาวต่อเลยละกัน

ส่วนผสม
1. ควาย 1ตัว
2. กระเทียมสับหยาบ 1000 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูสับหยาบ 1000-3000 เม็ด
(ถ้าใช้พริกขี้หนูสวนจะหอมและเผ็ดมากกว่า ปริมาณแล้วแต่ชอบ ถ้าใส่ 1000 เม็ดสำหรับเผ็ดน้อย ... 3000 เผ็ดมาก)
4. รากผักชีสับหยาบๆ 300 ราก
5. ต้นหอมสับ 300 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 300 - 400 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 200 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 100 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำควายมาขอดเกล็ด ควักเอาพุงควายออก ล้างให้สะอาด แล้วบั้งขวางเนื้อควายข้างละ 3 บั้งให้ถึงกระดูก แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. ก่อนนำควายไปนึ่งให้ใช้น้ำส้มสายชูและเกลืออย่างละ 1000 ช้อนชา ผสมกัน แล้วนำไปทาตัวควายให้ทั่ว วางใส่จานดาวเทียม พักไว้
3. นำน้ำสะอาดใส่ในซึ้ง ต้มให้น้ำเดือด จากนั้นให้นำควาย (จากข้อ 2) ลงนึ่งในซึ้งเลยครับ แล้วปิดฝาหม้อ นึ่งไฟแรงประมาณ 1-2 ชั่วโมง จนกระทั่งควายสุก จากนั้นให้ยกควายออกมา เทน้ำในจานควายออกโดยใส่ถ้วยไว้ต่างหาก…อย่าทิ้ง
4. ระหว่างรอควายสุก ให้ทำน้ำปรุงรสใส่ชามเตรียมไว้ โดยผสมกระเทียมสับ ต้นหอมสับ พริกขี้หนูสับ รากผักชีสับ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน แล้วก็เติมน้ำจากตัวควายลงไปผสมด้วย ชิมและเติมรสให้ถูกใจ
5. นำควายที่นึ่งสุกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อนๆ ประดับด้วยมะนาวฝานเป็นแว่นๆ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ และผักชีไทยสับตามชอบครับ
(สำหรับเสิร์ฟรับประทาน 20 ที่)

////////////////